Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Các lỗi thường gặp trên máy hút mùi, cách khắc phục

  Các lỗi thường gặp trên máy hút mùi, nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết nhất để sử dụng máy hút mùi đúng cách hiệu quả nhất, đảm bảo nhất.

  Máy hút mùi ngày nay không chỉ là máy hút mùi có thể khử, lọc khí mà nó còn có tác dụng giúp trang trí cho căn phòng bếp của nhà bạn trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Tuy nhiên máy hút mùi là một sản phẩm công nghệ, sản phẩm điện tử thông minh chính vì vậy trong quá trình sử dụng cũng không ít người dùng gặp phải các lỗi khác nhau. Với mục đích người tiêu dùng Việt Nam sử dụng sản phẩm thiết bị đúng cách hiệu quả nhất. Trung tâm mua sắm TranDinh.vn chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng bài viết" Các lỗi thường gặp trên máy hút mùi, cách khắc phục những lỗi đó một cách chi tiết nhất " cùng tham khảo nhé !

  1. Quạt máy hút mùi có tiếng kêu lạ, khó chịu

  Nguyên nhân

  Khi bạn đang sử dụng máy hút mùi một cách bình thường ổn đinh bỗng nhiên sử dụng máy phát ra tiếng kêu lạ, khó chịu. Lý do ở đây là quạt máy hút mùi hoạt động với công suất lớn có thể hút lượng dầu mỡ thừa hay các vật nhọn vào bên trong thân máy, các vật này có thể va đập vào đánh quạt khiến cánh quạt kêu nghiêm trọng hơn nữa có thể làm gãy cánh quạt.

  Cách khắc phục

  Khi bạn gặp hiện tượng này, điều đầu tiên là bạn cần kiểm tra bên trong thân máy, hệ thống quạt có vật khác hay không, nếu có bạn cần lấy ra ngay và vệ sinh lại cách quạt.

  1. Quạt máy hút mùi có tiếng kêu lạ, khó chịu

  >>> Xem thêm sản phẩm : Tốp máy hút mùi âm tủ cổ điển bán chạy nhất trong năm nay

  2. Mùi hôi, các mùi khác không được hút hết

  Nguyên nhân

  Lý do ở đây là máy hút mùi của nhà bạn trong quá trình hoạt động không được vệ sinh thường xuyên lượng dầu mỡ và bụi bẩn lẫn tạp chất sẽ lưu lại bên trong máy. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy bị giảm đáng kế chính vì như vậy máy hút mùi thường hút mùi không tối ưu hết.

  Cách khắc phục

  Đối với lỗi này điều đầu tiền là bạn phải vệ sinh lại hệ thống quạt và màng lọc sạch sẽ. Đối với những loại máy hút mùi sử dụng than hoạt tính bạn cần phải thay than định kỳ để đảm bảo máy hút mùi một cách tốt nhất.

  2. Mùi hôi, các mùi khác không được hút hết

  >>> Xem thêm sản phẩm : Tốp máy hút mùi đảo độc lập bán chạy nhất trong năm nay

  3. Máy hút mùi gây ồn ào khó chịu

  Nguyên nhân

  Lỗi này khá hay gặp khi bạn thực hiện việc lắp đặt máy hút mùi không đúng cách. Tiềng ồn của máy hút mùi thường do việc bạn lắp các khớp nối của ống thoát khí cho máy chưa đúng với nguyên lý hoạt động xả khí. Các khớp nối nếu không được dính chặt hoặc lắp lệch sẽ gây phát ra tiềng ồn khi máy hoạt động dẫn đến tình trạng nén khí ảng hưởng đến tuổi thọ của máy

  Cách khắc phục

  Khi lắp đặt máy hút mùi bạn cần phải chú ý đến vị trí lắp đặt máy, sử dụng các link kiện phù hợp lắp đặt đúng cách đúng tiêu chuẩn, các khớp nối được khăng khí với nhau, chắc chắn nhất.

  3. Máy hút mùi gây ồn ào khó chịu

  >>> Xem thêm sản phẩm : Tốp máy hút mùi ống khói bán chạy nhất trong năm nay

  4. Máy hút mùi hoạt động không xuất xuất hiện luồng gió

  Thông thường, nếu bạn đặt máy ở chế độ hút khử mùi thì khi hoạt động bạn sẽ cảm nhận được một luồng gió từ máy phát ra.

  Nếu bạn kiểm tra không thấy máy ở chế độ này mà vẫn thấy gió khi hoạt động thì lúc này là lỗi nghiêm trọng bạn nên gọi bảo hành để được hỗ trợ cũng như bảo trì lại máy.

  4. Máy hút mùi hoạt động không xuất xuất hiện luồng gió

  >>> Xem thêm sản phẩm : Bếp từ giá rẻ  bán chạy nhất trong năm nay

  5. Đèn của máy hút mùi không sáng không sáng

  Nguyên nhân

  Đèn của máy hút mùi là bộ phận giúp trong quá trình sử dụng hỗ trợ độ sáng dễ quan sát hơn. Nếu trường hợp đèn không sáng thì nguyên nhân đầu tiên có thể là đèn cháy hoặc hệ thống đèn bị hỏng

  Cách khắc phục

  Đối với lỗi này thường xuyên xảy ra, yếu tố đầu tiên là bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện vào bóng đèn, nếu có điện mà đèn không sáng tức có nghĩa bóng đèn bị cháy. Việc của bạn là mua bóng đèn mới và tự thay. Trong trường hợp không nguồn điện không vào bóng tức hệ thống điện vào bóng hỏng bạn cần gọi bảo hành để khắc phục.

  5. Đèn của máy hút mùi không sáng không sáng

  >>> Xem thêm bài viết : Nguyên nhân, cách khắc phục máy hút mùi kêu to

  6. Bật công tắc chập chờn, lúc được lúc không

  Nguyên nhân 

  Công tắc chập chờn ở đây có thể là lỗi do lâu ngày bụi bận bám vào làm công tắc chập chờn, hoặc sử dụng quá lâu khiến các điểm nối bị mòn hay bị lỏng

  Cách khắc phục

  Đối với lỗi này bạn cần vệ sinh là yếu tố đầu tiên nếu không được phải kiểm tra lại các khớp nối, ốc vít xem có bị lỏng không và vặn lại.

  Lưu ý: Không nên tự động mở ốc vít máy hay kiểm tra mạch vi sử lý tránh làm hỏng, bạn nên gọi thợ bảo hành để kiểm tra chính xác nhất.

  6. Bật công tắc chập chờn, lúc được lúc không

  >>> Xem thêm bài viết : Máy hút mùi giá rẻ nhất Hà Nội

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
  Miền Bắc

  Điện máy: 098 4889 418

  Bếp, Khóa: 036 4945 585

  Miền Nam

  Điện máy: 098 4889 418

  Bếp, Khóa: 036 4945 585

  Liên hệ
  Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ
  Vui lòng Click vào liên hệ!

  Facebook ChatHỗ trợ qua Facebook

  Zalo ChatHỗ trợ qua ZALO