Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Các tính năng tiện dụng của bếp từ mà bạn nên biết

  Các tính năng tiện dụng của bếp từ mà bạn nên biết

  Hiện nay bếp từ đang là sản phẩm được người sử dụng quan tâm đến nhiều nhất. Bởi do nhu cầu cuộc sống, làm việc sinh hoạt và những vấn đề xung quan cuộc sống khiến chúng ta mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị một bữa cơm cho gia đình. Bếp từ đã dần thay thế các loại bếp truyền thống như bếp củi, bếp thanh bếp gas.. Với nhiều tính năng công nghệ thông minh giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản nhanh chóng tiết kiệm thời gian hơn.

  Hôm nay Trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.VN xin gửi đến các bạn bài viết " Các tính năng tiện dụng của bếp từ mà bạn nên biết ". Mong rằng khi đọc xong bài viết này các bạn có thêm nhiều kiến thức để sử dụng bếp từ một cách hợp lý

  Chức năng khóa an toàn trẻ em của bếp từ

  Bếp điện từ được các bà mẹ các bà nội trợ đánh giá cao trong việc đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là các gia đình có trẻ em. Đó là chức năng khóa ăn toàn trẻ em. Khi bạn kích hoạt chức năng này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống các chức năng.

  Lưu ý : 

  Để đảm bảo an toàn, ngay cả khi đang dùng chức năng khóa an toàn thì bạn phải đảm bảo phím “off” vẫn hoạt động để tắt bếp khi cần thiết.

  Ưu điểm của chế độ khóa an toàn

  • Thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ. Trẻ có thể chạm vào nồi, bếp mà không gặp nguy hiểm hay không làm thay đổi chương trình nấu nướng bạn đã cài trước đó.

  • Giúp bảo vệ bếp tránh những tác động bên ngoài khiến việc nấu ăn không hiệu quả, thậm chí hư hỏng.

  • Có thể lau chùi bếp khi đang nấu mà không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến chương trình đã cài đặt.

  Các tính năng tiện dụng của bếp từ mà bạn nên biết

  Click=> Xem thêm bài viết : Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ

  Hướng dẫn sử dụng chức năng khóa an toàn của bếp từ

  (Chức năng này được tích hợp ở một số loại bếp từ. Vì vậy, bạn cần quan sát trên mặt bếp xem có biểu tượng khóa không để sử dụng)

  Chú ý: Với chức năng khóa, bạn nên tắt bếp trước khi kích hoạt hoặc tắt nó.

  1. Kích hoạt chế độ khóa:

  Ấn nút có biểu tượng khóa, đồng thời giữ phím khóa cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “bíp” (thông thường khoảng 3 giây) và nhìn thấy đèn tín hiệu phía trên bật sáng lên trong vòng 10 giây, có nghĩa bếp đã được khóa.

  2. Tắt chức năng khóa:

  Chạm đầu ngón tay vào cảm biến chỉ chức năng khóa cho đến khi bạn nghe thấy 2 tiếng “bíp” phát ra và đèn tín hiệu báo ngắt.

  3. Biểu tượng khóa hiển thị khi nào?

  * Bếp đang sử dụng chức năng khóa:

  Biểu tượng xuất hiện khi nhấn biểu tượng công suất hay bộ định thời gian lúc bếp đang hoạt động.

  Biểu tượng xuất hiện khi nhấn ON/OFF tại bếp không dùng và không sử dụng chức năng khóa.

  Bếp không sử dụng chức năng khóa:

  Biểu tượng xuất hiện khi nhấn ON/OFF tại bếp không dùng và không sử dụng chức năng khóa.

  4. Lưu ý sử dụng

  Nhớ mở khóa trước khi tiếp tục sử dụng bếp.

  Để đảm bảo an toàn, ngay cả khi bạn đang sử dụng chức năng khóa an toàn thì phím cảm biến “off” vẫn luôn luôn hoạt động để bạn có thể tắt bếp khi cần thiết.

  Chức năng hẹn giờ của bếp từ

  Bếp từ được trang bị nhiều tính năng thông minh trong đó có tính năng hẹn giờ. Nếu trong trường hợp bạn phải làm việc gì đó ngay lúc nấu ăn thì bạn có thể kích hoạt chế độ hẹn giờ nấu trong vòng một khoảng thời gian đã được cài đặt . Điều này giúp bạn không cần lo lắng thức ăn bị cháy hay không chín nữa bạn có thể thoải mái làm những việc khác cùng thời điểm nấu ăn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể trong cuộc sống.

  Để hướng dẫn thao tác sử dụng chức năng hẹn giờ này chúng tôi xin được lấy minh họa về chức năng hẹn giờ trên bếp từ Bosch

  Bước 1 : Thao tác hẹn giờ

  Đầu tiên bạn bật bếp chọn vùng nấu và mức công suất hoạt động trong quá trình nấu. Tiếp theo nhấn vào biều tưởng đồng hồ , bạn nhấn 2 lần đến khi ký hiệu chỉ báo gờ sáng lên như vậy là chức năng hẹn giờ đã được bật. 

  Bài tiếp tục thao tác đến khi đạt chế độ nấu của bạn trong vòng bao lâu có thể là 30 phút hay một tiếng.

  Ví dụ thực tế: bạn cần nấu món ăn này trong vòng 30 phút bảng điều khiển sẽ đếm ngược thời gian từ 30 phút đén 0. Khi bếp đếm ngược về 0 thì bếp sẽ tự động ngắng và có tiếng chuông " pip " để thông báo hết thời gian nấu ăn và món ăn đã được hoàn thành.

  Bước 2  :Hủy thời gian hẹn

  Nếu như bạn muốn thay đổi thời gian hoặc hủy thời gian đã hẹn cần làm như sau:

  Bạn cũng bấm chọn đĩa hâm và nhấn hai lần vào biểu tượng đồng hồ sau đó sử dụng biểu tượng từ 1 đến 9 để thay đổi thời gian mà bạn muốn hẹn lại hoặc bạn nhấn vào “0” để hủy hoàn toàn thời gian đã hẹn.

  Các tính năng tiện dụng của bếp từ mà bạn nên biết

  Click=> Xem thêm các sản phẩm : Thiết bị bếp

  Lưu ý:

  Thời gian cài đặt của bếp từ đã được lập trình sẵn trong một khoảng thời gian nhất định. Mức thời gian tối đã để sử dụng chức năng này có thể lên đến 99 phút.

  Chính vì như vậy tùy thuộc vào món ăn có thể là món sào, món kho, món hầm mà bạn có thể cài đặt mức thời gian hợp lý nhất để có được món an đảm bảo như ý muốn.

  Ngoài ra trên bếp cón có chức năng giới hạn tự động thời gian , có nghĩa là khi hết cài đặt ban đầu nếu không có sự thay đổi bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng thời đó để kích hoạt tiếp không mất thời gian chọn lại.

  (*) Vùng nấu sẽ không làm nóng, biểu tượng F8 và biểu tượng chỉ báo nhiệt dư h/H sẽ nhấp nháy liên tục trên màn hình hiển thị.

  (*) Để mất các chỉ báo này bạn chỉ cần chạm vào bất kỳ một biểu tượng nào trên màn hình và đĩa hâm sẽ được cài đặt.

  (*) Như vậy, việc để hẹn thời gian cho các món ăn cũng khá đơn giản bạn chỉ cần bấm nút thời gian trên bảng điều khiển và điều chỉnh sao cho phù hợp. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng được để sẵn trong sản phẩm để việc thao tác của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

  Chức năng BOOSTER của bếp từ

  Nếu bạn muốn nấu ăn nhanh bạn có thể sử dụng chức năng booster. Đây là chức ăng có thể tăng công suất lên gấp 1, 3 đến 1, 5 lần.

  Ví dụ : công suất thiết kế của bếp thường là 2000W thì công suất Booster sẽ là 3000W. Chức năng này giúp bạn nấu ăn nhanh hơn . Tuy nhiên đặc điểm của chức năng này là không dùng đun laai thường chỉ sử dụng trong vòng 10 phút. Chức năng này phù hợp trong những trường hợp nấu nhanh như : đun nước, mấu mỳ ăn liền....vvv.

  Chức năng này không phải bếp từ nào cũng có , những chiếc bếp từ có chức năng bosster này thì phải tích hợp mạch Inverter hiện đại. Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng chức năng này nhiều lần bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Vì công xuất lớn thì tuổi thọ của các linh kiện sẽ giảm dần.

  Chức năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ

  Nếu bạn sử dụng bếp trong trường hợp quá lâu nhiệt độ của bếp điện từ đạt mức quá cao làm nóng các link kiện điện từ cho đến lớp vở của bếp. Mặt kính ở bên ngoài cùng toàn bộ hệ thống hoạt động hết công xuất. Nếu tình trạng này kéo dài có thể xảy ra cháy nổ các linh kiện điện từ và có thể gây hỏng hóc nghiêm trọng.

  Do vậy bếp từ được trang bị hệ thống cảm ứng nhiệt nếu trong trường hợp bếp qua nóng, bếp sẽ xuất hiện mã lỗi E1, lúc này cần tắt bếp ngay lập tức. Lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp , kiểm tra lại hệ thống thông gió, đảm bảo không có vật gì cản trở, để bếp nguội khoảng 10 phút sau đó mới được đun nấu trở lại.

  Nếu trường hơp nguonf điện của gia đình bạn không ổn định lúc cao lúc thấp thì khi đó bếp sẽ thông báo mã lỗi E3 hoặc E4 hoặc ngắt tạm thời. Nếu trường hợp này thường xuyên xảy ra bạn cần có giải pháp để tình trạng điện được ổn định tránh hao mòn điện năng và tránh đực sự hỏng hóc không đáng có.

  Ngoài ra khi ngừng hoạt động vùng nấu sẽ còn nóng , khi đó cảnh báo nhiệt dư “ warning ” sẽ thông báo tới người dùng mặt bếp chưa thể tiếp xúc được ngay , có thể gây bỏng nếu hiển thị “ H ” chưa biến mất.

  Hệ thống báo không nhận nồi chất lượng cao 

  Trong quá trinh sử dụng bếp nấu thức ăn nếu bạn đặt một chiếc nòi lên bếp mà xuất hiện lỗi báo không nhận nồi. Điều này có nghĩa là nồi của bạn không phải làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc kích thước nồi không phù hợp với vùng nấu, hoặc đáy nồi không phẳng lúc đó bạn sẽ nhận được thông báo mã lỗi E0 trên màn hình điều khiển . Bạn cần kiểm tra lại các nguyên nhân không nhận nồi trên.

  1. (*) Để bếp hoạt động bình thường chỉ cần đổi lại một chiếc nồi có từ tính vừa với vòng bếp.

  2. (*) Để kiểm tra nồi đang dùng có từ tính hay không chỉ cần lấy một thỏi nam châm để gần đít nồi, nếu nồi hút nam châm thì có thể dùng và ngược lại. Nếu muốn tận dụng những xoong nồi đã có sẵn thì có thể sử dụng đĩa chuyển đổi nhiệt, đĩa này giúp truyền nhiệt từ bếp điện từ đến nồi rất hiệu quả.

   Chức năng cảnh báo nồi nấu không có thức ăn trên bếp từ 

  Các bà mẹ các bà nội trợ thường có thói quyen cho nồi lên làm khô rồi với cho dầu cho nước hày thực phẩm vào. Nhưng các hãng bếp từ cao cấp như Bosch, Chefs, Electrolux ..vvv. đều tích hợp công nghệ cảm biến tự động ngắt nếu không có gì trong xoong nồi.

  Hiện tượng này là nồi không nhận diện được thực phẩm trong nồi bếp sẽ hiện canh bảo và tạm ngưng hoạt động. Chức năng này giúp đảm bảo anh toàn không làm cháy nồi và đảm bảo lượng nhiệt năng không bị tiêu tốn cho đến khi có thực phẩm trong nồi, giúp bạn tiết kiệm điện đảm bảo an toàn tuyệt đối hiệu quả hơn.

  Chức năng tự ngắt khi nguồn điện quá cao 

  Có rất nhiều trường hợp khi đang sử dụng bếp tự động ngắt đột ngột. Khi xảy ra điều này có nghĩa linh kiện bên trong bếp đã có vấn đề hoặc quá trình đun nấu không an toàn, không tốt cho bếp và người sử dụng cũng có thể đơn giản là việc nấu ăn đã hoàn thành.

  Do vậy nếu phát hiện bếp tự động ngắt thì đó không phải do tác động từ người dùng trực tiếp mà có thể là do dụng cụ nấu , nguồn điện , hoặc những vấn đề khác. Nếu không phát hiện ra lỗi hoặc lỗi đó phát sinh từ bo mạch của bếp thì cần đưa bếp đến trung tâm bảo hành ngay , không được phép tự ý sửa chữa.

   Chức năng chống tràn của bếp từ

  Trong khi nấu ăn sẽ có những trường hợp bạn quên không để ý chính vì như vậy khi đun sôi sẽ có hiện tường tràn ra ngoài.Khi phát hiện có dấu hiệu trào bếp sẽ lập tức phát ra âm thanh cảnh báo và tự động tắt. Thậm chí, nếu nước sôi có tràn ra mặt bếp nước cũng nhanh chóng nguội hẳn vì tính năng tản nhiệt nhanh của mặt bếp, bảo vệ người dùng khỏi tai nạn bỏng.

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!