Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Cách sửa bếp từ không vào điện

  Ngày nay chiếc bếp từ đang dần thay tế tất cả các loại bếp truyền thống như : bếp củi, bếp lò , bếp ga..vv. Bởi bếp từ được tran bị những tính năng công nghệ thông minh trong nấu nướng ngoài ra nó đặc biệt an toàn bởi sử dụng dòng điện từ trường để làm nóng đáy nồi không sử dụng khí đốt như bếp ga chính vì vậy vấn đề an toàn tránh các trường hợp cháy nổ nguy hiểm xảy ra. Tuy nhiên là một thiết bị điện tử thông minh bếp từ vẫn thường gặp lỗi không vào điện. Chính vì như vậy ngày hôm nay chúng tối sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi bếp từ không điện thông qua bài viết " Nguyên nhân, cách sửa bếp từ không vào điện " qua nội dung bài viết dưới đây.

  Nguyên nhân bếp từ không vào điện

  Bếp từ sử dụng được nhờ vào nguyên lý cảm ứng điện từ trường ( dòng điện cảm ứng từ Fuco ) chính vì vậy bếp chỉ hoạt động khi có dòng điện. Trường hợp không có dòng điện thì bếp sẽ không hoạt động được và sẽ không nấu chín thức ăn được. Trên thị trưởng hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm bếp từ từ phân khúc giá rẻ đến phân khúc giá cao, nhiều mẫu mã đa dạng cho quý khách lựa chọn.

  Nguyên nhân bếp từ không vào điện

  Trong quá trình sử dụng bếp nếu có hiện tượng không vào điện thì điều đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là ổ cắm không tiếp điện sau đó mới đến các yếu tố khác.

  >> Xem thêm bài viết : 
  Cách sửa bếp từ lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6...

  Nếu kiểm tra nguồn điện đảm bảo thì bếp từ không vào điện còn có các nguyên nhân khác :

  • Đứt cầu chì của bếp từ, bị nổ cầu chì
  • Hỏng sò công xuất

  • Tụ điện hỏng

  • IC điện của bếp từ gặp lỗi

  • Con tụ 275v- 5uF bị nổ

  • Lỗi cảm biến nhiệt trên mâm từ

  • .....vv....

  => Đây là một số lỗi cơ bản khiến cho bếp từ sử dụng không lên điện. Bạn cần chú ý đến và có kiến thức để hiểu cũng như khắc phục

  2 Kiểm tra và sửa lỗi bếp từ không vào điện

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng bếp từ, bếp điện từ giá rẻ khác nhau. Đối với các dòng bếp từ nhập khẩu chính hãng chất lượng tốt thì sẽ ít gặp phải trường hợp bếp từ không lên điện .Khi gặp trường hợp bếp từ không lên điện, không vào điện khi đã đảm bảo nguôn điện cung cấp thì bạn cần kiểm tra các yếu tố nguyên nhân bếp từ không vào điện và sửa chữa lỗi như sau :

  Kiểm tra cầu chì bếp từ

  Nếu cầu chì bị đứt hoặc bị nổ, bếp từ sẽ không lên điện. Trường hợp cầu chì của bếp từ chưa bị đứt hoặc nổ. Bạn cần kiểm tra và xác định xem bếp từ của mình chạy nguồn điện cấp trước là biến áp xung hay biến áp thường.

  Với dòng bếp từ chạy nguồn điện cấp trước là biến áp thường, bạn nên kiểm tra sơ cấp còn trở kháng tốt hay không. Nếu hỏng biến áp, trở kháng sẽ không hoạt động.

  Kiểm tra cầu chì bếp từ

  Kiểm tra sò công suất IGBT

  Sò công suất là bộ phận quan trọng có tác động lớn đến việc bếp từ có lên điện hay không.

  Nếu sò công suất bị hỏng, hoặc đứt đẫn đến cháy cầu chì, đứt nguồn điện trở cấp. Không thể dẫn điện vào tới tụ lọc 5UF-400v của bếp từ. Dẫn đến bếp từ không nhận điện.

  Kiểm tra sò công suất IGBT
   

  Chết IC điện bếp từ

  IC điện là nguồn cấp điện cho bếp từ hoạt động. Cũng giống như IC xe máy hoặc các IC của các thiết bị khác. IC VIP22A của bếp từ chết, nguồn cung cấp điện cho các bộ phận liên quan bị gián đoạn. Khi khởi động, bếp sẽ không lên nguồn do không có điện chạy qua.

  Chết IC điện bếp từ
   

  Tụ điện 5uF hỏng

  R cấp nguồn từ nguồn vào tới tụ lọc 5uF-400v hỏng. Hoặc tụ điện lọc nguồn 5uF quá yếu hoạt động không còn tốt nữa. Tụ điện thường đứt điện trở cấp nguồn sơ cấp này khiến giá trị điện dung của tụ điện giảm đi. Không đủ nguồn điện để cung cấp cho sò công suất và IC điện nữa.

  Nếu tụ điện lọc nguồn đã già hóa, bạn nên thay tụ điện lọc nguồn  5uF mới cho bếp từ của mình để đảm bảo nguồn điện được lưu thông ổn định.
   

  Tụ điện 5uF hỏng

  3 Kết luận Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không vào điện

  Trên đây là những nguyên nhân chính thường gặp khi sử dụng bếp từ mà không vào điện và cách kiểm tra hướng dẫn sữa chữa lỗi bếp từ không lên điện chi tiết nhất. Tuy nhiên khi gặp các lỗi này bạn không nên tự ý tháo và sửa chữa nếu không có kinh nghiệm sửa chữa hoặc am hiểu về điện dân dụng. Đối với các thiết bị điện tử thông minh khi gặp các sự cố bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa có chuyên môn cao am hiểu về sản phẩm đó.

  Một số địa điểm sửa chữa bếp từ uy tín bạn có thể tìm đến : website : suachuadienlanh.comsuabeptutaihanoi.com

  Để mua được bếp từ nhập khẩu chính hãng với giá rẻ nhất bạn nên đến Trung tâm mua sắm Trần Đình. Bởi đây là nhà cung cấp, phân phối các dòng bếp từ nhập khẩu chính hãng giá rẻ, tổng kho bếp lớn nhất miền Bắc. Đảm bảo uy tín chất lượng giá cả phải chăng. Với bài viết " Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không vào điện của chúng tôi hy vọng mang lại nhiều kiến thức cho quý khách. Xin Cảm Ơn !

  >>Xem thêm videos : Hướng dẫn cách sửa bếp từ  không vào điện

  >> Tham khảo một số hãng bếp từ nhập khẩu giá rẻ đang được bán chạy nhất hiện nay : Bếp từ BoschBếp từ CanzyBếp từ Chefs

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!