Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Nguyên nhân và cách khắc phục dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết

  Trong quá trình sử dụng điều hòa, máy lạnh chúng ta thường gặp phải trường hợp dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết. Vậy nguyên nhân dàn lạnh bị đóng tuyết là gì và cách khắc phục dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết ra sao ? Cùng Trung tâm mua sắm Trần Đình chúng tôi tham khảo bài viết sau đây.

  Dấu hiệu điều hòa có hiện tượng đóng tuyết

  Khi quan sát thấy một số hiện tượng sau thì chiếc điều hòa của gia đình bạn có hiện tượng bị đóng tuyết như sau :

   Điều hòa kém lạnh, khả năng làm lạnh chậm 

  Khi thấy điều hòa kém lạnh thì bạn hãy tháo vỏ nhựa của cục lạnh kiểm tra xem có bụi bẩn bám và có hiện tượng đóng tuyết không ?

  ✿ Hóa đơn tiền điện tăng bất thường 

  Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết điều hòa của gia đình bạn đang gặp vấn đề. Lúc này bạn hãy kiểm tra điều hòa để xem nguyên nhân là gì nhé.

  Nguyên nhân dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết

  Thực tế nguyên nhân điều hòa, máy lạnh bị đóng tuyết trong qúa trình sử dụng thì có rất nhiều nguyên nhân. Quý khách có thể tham khảo các nguyên nhân sau:

  ☀ Nghẹt đường ống dẫn gas:

  Đây là hiện tượng van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn. Điều này là một trong số nguyên nhân dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết.

  Nguyên nhân dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết

  ☀ Thiếu hụt gas:

  Thiếu hụt gas là một trong những nguyên nhân khiến dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết. Bởi vì thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

  ☀ Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng:

  Trong quá trình lắp đặt và sử dụng cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh của máy điều hòa bị đóng tuyết.

  ☀ Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ:

  Bảo dưỡng điều hòa là một trong những điều cần thiết để đảm bảo điều hòa được hoạt động ổn định và bền lâu. Nếu điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng mà không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.

  ☀ Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp:

  Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh thấp sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa.

  Nguyên nhân dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết

  Mũi tên Xem thêm sản phẩm : Điều hòa 9000BTU mẫu mới nhất phù hợp với hầu hết diện tích phòng ngủ hiện nay

  Cách khắc phục dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết

  Khi biết được nguyên nhân khiến dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết thì biện báp khắc phục bạn có thể tham khảo sau đây !

    Nghẹt đường ống dẫn gas:

  Nếu dàn lạnh bị đóng tuyết do nghẹ đường ống dẫn gas thì bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ thợ sửa chữa kịp thời.

    Thiếu hụt gas:

  Nếu nguyên nhân thiếu hụt gas làm dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết bạn hãy liên hệ với bên bảo trì điều hòa để được nạp thêm gas. Bên canh đó bạn nên lưu ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas có bị rò rỉ không nhé.

  Cách khắc phục dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết

  Mũi tên Xem thêm sản phẩm : Điều hòa giá rẻ mẫu mới nhất năm nay được nhiều người lựa chọn

    Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng:

  Trong trường hợp cánh quạt tản nhiệt của bạn bị hỏng thì bạn có thể tự sửa chữa bằng các dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại. Hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

    Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ:

  Bạn hết sức lưu ý để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao. Bạn nên vệ sinh bảo dưỡng thời gian thời gian từ 3 tháng (tùy vào thời gian sử dụng), bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ.

  Cách khắc phục dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết

    Nhiệt độ bên ngoài môi trường quá thấp:

  Nếu nhiệt độ bên ngoài môi trường quá thập bạn nên sử dụng điều hòa hoạt động trên mức nhiệt độ cao, tốt nhất là dừng hoạt động một khoảng thời gian sao cho băng tuyết trên dàn lạnh dần tan hết.

  Kết luận : Qua bài viết " Nguyên nhân dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết | Cách Khắc Phục " mà Trung tâm mua sắm Trần Đình chúng tôi chia sẻ. Hy vọng Quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức để mua hàng và sử dụng điều hòa một cách an toàn hiệu quả.

  Mũi tênXem thêm bài viết : Mua điều hòa giá rẻ nhất tại hà nội | Tổng kho Hà Nội, HCM

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!