Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quản an toàn tiết kiệm điện

  Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quản an toàn tiết kiệm điện

  Bếp hồng ngoại ngày nay được nhiều người dùng sử dụng để thay thế các loại bếp truyền thống như bếp gas, bếp củi...vvv. Nhưng để sử dụng bếp hồng ngoại một cách an toàn hiệu quả thì không phải ai  cũng biết.

  Trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.Vn xin được gửi đến quý vị bài viết : " Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quản an toàn tiết kiệm điện" dưới đây.

  Các bước sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách

  - Bước 1: Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp. Lưu ý không được để tình trạng bếp trống hay nồi không có thực phẩm/nước khi đã mở điện.

  - Bước 2: cắm điện. Khi cắm điện, chuông kêu lên, đèn Led hiển thị, bếp sẵn sàng hoạt động.

  - Bước 3: Mở điện. Chạm nút Mở/Tắt – ON/OFF để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.

  - Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.

  - Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.

  - Bước 6: Tắt điện. Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.

  Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quản an toàn tiết kiệm điện

  Click => Xem thêm các sản phẩm : Bếp hồng ngoại giá rẻ

  Những điểm lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

  Đê sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả an toàn và tiết kiệm điện bạn cần chú ý những điều sau :

  Dùng ổ cắm riêng biệt cho bếp hồng ngoại

  Bếp hồng ngoại hoạt động trên nguyên lý dùng nguồn điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng thường có công xuất hoạt động lên đến 2000W . Chính vì vậy bạn cần  sử dụng ổ cắm điện riêng biệt.

  Không nên dùng chung với các thiết bị điện khác như : tivi, tủ, lạnh máy rặt...vvv để tránh nguy cơ dẫn đến các hiện tưởng chập điện và có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

  Bên cạnh đó bạn hãy đảm bảo rằng nguồn điện sử dụng của gia đình bạn là ổn định. Nếu nguồn điện không được ổn định cũng có thể gây ra hiện tượng chập mạch điện cháy nổ hoặc cháy link điện của bếp làm bếp nhanh hỏng hơn.

  Giải pháp khắc phục là bạn nên sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện sử dụng của gia đình giúp kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm sử dụng điện trong ra đình.

  Click => Xem thêm các sản phẩm : Bếp điện từ giá rẻ

   Không mở nhiệt độ cao khi bật bếp hồng ngoại

  Các bà nồi trợ các bà mẹ thường có thói quen bật bếp làm nóng nồ , niêu , xoong chảo trước khi nấu điều này là hoàn toàn sai. Bởi vì bếp hồng ngoại sử dụng công xuất lớn có khẳ năng đốt nóng các dụng cụ nấu rất nhanh.

  Do đó nếu bạn chỉnh công suất cao ngay khi mở bếp rất dễ dấn đến tình trạng cháy xoong và thức ăn.

  Để đảm bảo tốt cho việc sử dụng bếp hồng ngoại bạn nên mở công suất bếp ở mức thấp sau đó mới tăng dần công xuất. Điều này giúp bạn đảm bảo độ an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ cho bếp hồng ngoại.

  Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quản an toàn tiết kiệm điện

  Click => Xem thêm các sản phẩm : Bếp từ giá rẻ

  Giảm nhiệt độ về mức thấp nhất trước khi thay đổi nồi 

  Trong quá trình nấu nướng bạn cũng cần chứ ý không tắt bếp khi thay đổi nồi nấu ăn. Điều này sẽ làm hoa tổn điện năng sử dụng hơn.

  Nếu trong tường hợp bạn muốn thay đổi nồi nấu ăn thì bạn nên giảm nhiệt độ đến mức thấp nhất. Sau đổi nồi , đặt nồi lên bếp rồi tiếp tục lựa điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tiếp tục nấu món ăn.

  Giảm nhiệt độ về mức thấp nhất trước khi thay đổi nồi

  Click => Xem thêm bài viết : Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

  Dùng nồi có kích cỡ phù hợp vời vùng nấu

  Bếp hồng ngoại có ưu điểm hơn bếp từ đó là đặc điểm không kén nồi. Bạn có thể sử dụng rất nhều loại nồi khác nhau. Tuy nhiên để hoạt động hiệu quả tiết kiêm điện bạn nên sử dụng những loại nồi có đáy phẳng  và có đường kính 10cm đến 26 cm để bao trùm hết vòng nhiêt của bếp hồng ngoại.

  Bạn không nên dùng nồi quá tó so với vòng nhiệt hoặc quá nặng. Tránh các tình trạng kéo lê nồi có thể làm xước và làm vỡ mặt bếp.

  Xem thêm: Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

   

   

  Lựa chọn chế độ nấu

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp hồng ngoại có chức năng nấu tự động như BBQ (nướng thịt), Hot Pot (nấu lẩu), Soup (canh), Stir Fire (chiên, xào)…vv. Chính vì như vậy việc lựa chịn đúng chế độ nấu sẽ phù hợp với mục đích sử dụng cũng như đảm bảo được độ ngon của thực phẩm và tiết kiệm điện năng một cách đáng kể.

  Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quản an toàn tiết kiệm điện

  Lựa chọn chế độ nấu

  Tắt bếp vài phút trước khi quá trình nấu kết thúc

  Câu hỏi " sử dụng bếp hồng ngoại như thế nào để tiết kiệm điện " đặc biệt được người dùng quan tâm. Đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng đúng cách : bạn có thể tắt bếp vài phút trước khi quá trình đun nấu để tiết kiệm điện cũng như kéo dài tuổi thọ cho bếp.

  Nhiệt lượng của mặt bếp rất nóng chính vì vậy nếu món ăn đã chín bạn có thể tắt bếp để hầm các món ăn hoặc giữ ấm cho thức ăn hiệu qủa.

  Lưu ý: Đối với các món chiên, món rán thì không áp dụng cách hầm này vì có thể nhiệt độ làm cháy món ăn.

  Xem thêm: Những lợi ích chỉ có của bếp hồng ngoại

  Không để bếp hồng ngoại tiếp xúc với nước.

  Trong quá trình nấy nướng bạn cũng cần chú ý để bếp hồng ngoại không tiếp xúc với nước. Bởi mặt kính của bếp có nhiệt độ rất cao nếu dính nước có thể làm mặt kính của bếp vớ rạn nứt.

  Ngoai ra bếp hồng ngoại sử dụng cảm ứng hiện đại nếu tiếp xúc với nước có thể gây ảnh hưởng đến chức năng toàn nhiệt cũng như là hòng linh kiện.

  Chú ý : Nếu đáy nồi bị ướt bạn nên dùng khăn lau khô rồi mới đặt bếp nấu tránh heienj tượng nhiễm điện ra ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quản an toàn tiết kiệm điện

  Không sờ tay vào mặt bếp

  Trong quá trình nấu nướng bạn không nên sờ hay đặt tay để kiểm tra bếp. Bởi nhiệt độ mặt bếp rất cao sẽ rất nguy hiểm có thể gây bỏng cho bạn.

  Không vệ sinh mặt bếp khi bếp chưa nguội hẳn

  Sau khi kết thúc quá trình nấu nướng bạn không nên vệ sinh bếp ngay. Bởi khi này mặt bếp rất nóng có thể gây bóng da rất nguy hiểm .

  Không nên rútđiện ra ngay

  Sau khi đun nấu trên bếp hồng ngoại không nên rút dây điện ra ngay vì sau khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động để làm mát bếp.

                                                      

  Kết luận :

  Để sử dụng bếp hồng ngoại một cách chính xác nhất bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, đặc biệt là các thông số kỹ thuật, các chế độ nấu và khuyến cáo quan trọng trước khi sử dụng bếp.

  Với bài viết  "Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quản an toàn tiết kiệm điện" Trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.Vn hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức cho quý Khách sử dụng bếp hồng ngoại một cách hiệu quả chính xác an toàn nhất , tiết kiệm điện nhất.

  Cảm ơn quý Khách đã dành thời gian quan tâm và ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua!.

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!