Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Bếp từ là gì? Bếp điện từ là gì?

  Các bạn đã biết đến bếp từ là gì? bếp điện từ là gì chưa? Có thể các bạn đã biết rất nhiều các loại bếp khác như bếp củi, bếp gas, bếp dầu,... Tuy nhiên dòng bếp hiện đại và là xu hướng trong tương lai này là gì? Hãy cùng Trần Đình tìm hiểu loại bếp này các bạn nhé.

  1 Bếp từ là gì? Bếp điện từ là gì ?

  Trước hết chúng ta hiểu bếp là gì? Bếp là thiết bị dùng để đun nóng xong, nồi, chảo... để từ đó làm chín thức ăn theo các khẩu vị và công thức nấu khác nhau theo từng món.

  Bếp hiện nay có những loại bếp nào?

  Ông cha chúng ta từ rất lâu đã biết sử dụng bếp để làm chín thức ăn vì thế từ thuở xưa có các loại bếp như là:

  • Bếp củi
  • Bếp than
  • Bếp dầu
  • Bếp gas
  • Bếp hồng ngoại
  • Bếp từ / bếp điện từ

  Vậy bếp từ là gì? bếp điện từ là gì?

  Bếp điện từ / bếp từ là thiết bị làm nóng nồi và chảo trực tiếp, thay vì sử dụng một yếu tố điện hoặc khí đốt khác. Nó đun sôi nước nhanh hơn đến 50 phần trăm so với khí hoặc điện, và duy trì nhiệt độ phù hợp và chính xác.

  Bề mặt của loại bếp điện từ rất sạch sẽ, sáng bóng, vì vậy mỗi khi nấu ăn nước sôi, thức ăn văng ra khỏi nồi, chảo thường được vệ sinh vô cùng dễ dàng.

  Bếp từ được điều khiển hoàn toàn bằng cảm ứng, vì vậy khi sử dụng bạn sẽ thấy vô cùng dễ dàng. Chính vì thế mà một số người còn gọi bếp điện từ là bếp cảm ứng

  bếp điện từ, bếp từ là gì

  Bếp điện từ hoạt động thế nào?

  Bếp điện từ sử dụng dòng điện để làm nóng trực tiếp nồi, chảo thông qua cảm ứng từ và dựa trên nguyên lý nhiệt từ trường. Khi sử dụng bếp hoạt động thì dọng điện chạy qua cuộn dây đồng được đặt dưới mặt kính bếp và tự sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi từ đó nó sẽ đun nóng làm chính thức ăn.

  Nhờ cơ chế nấu này, bếp điện từ làm giảm khả năng thất thoát nhiệt, đồng thời thời gian nấu cũng rất nhanh. Bởi vì cảm ứng không sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài truyền thống, chỉ có phần tử được sử dụng sẽ trở nên ấm do nhiệt truyền từ chảo.

  Về nguyên lý hoạt động cũng giống như các loại bếp nấu truyền thống khác, các nồi và chảo được làm nóng đều sau đó làm nóng các chất bên trong thông qua sự dẫn và đối lưu.

  Lưu ý quan trọng

  Bếp điện từ chỉ sử dụng được cho các loại dụng cụ nấu của bạn phải được làm bằng kim loại từ tính, chẳng hạn như gang hoặc một số thép không gỉ.

  2 Ưu điểm của bếp điện từ

  Đây là loại bếp trong tương lai sẽ rất là phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, sử dụng vì thế nó mang đến cho người sử dụng rất nhiều ưu điểm, nhiều tiện ích, nhiều lợi thế... Cụ thể là:

  Nấu nhanh hơn 50%

  Nhờ có cảm ứng tạo ra nhiệt tức thời trong kim loại của nồi, chảo và được tiếp xúc ngay nên tạo ra nhiệt tức thời, giúp cho bếp không hề bị lãng phí nhiệt và năng lượng ra bên ngoài. Vì thế bạn sẽ thấy nó đun, nấu nhanh hơn 50% so với các dòng bếp thông thường khác.

  bếp điện từ nấu nhanh hơn

  Kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác

  Cảm ứng cho phép bạn kiểm soát nhiệt chính xác hơn, trái ngược với dẫn nhiệt (bếp điện và gas). Việc kiểm soát nhiệt độ tốt hơn này làm cho chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ chính xác giúp việc nấu ăn dễ dàng hơn, chuẩn xác hơn và sẽ cho ra lò những món ăn ngon hơn.

  Bề mặt dễ lau chùi

  Một ưu điểm cực kỳ lớn của dòng bếp từ này đó là rất dễ lau chùi, ngay cả khi bạn đang nấu, đang đun. Ngoài ra gần như ngay lập tức sau khi bạn nấu xong, bản thân bếp sẽ đủ mát để dễ dàng làm sạch mọi thứ lộn xộn còn sót lại.

  Rất dễ lau chùi, vệ sinh

  Sử dụng an toàn hơn

  Một ưu điểm lớn nữa cũng khiến bạn suy nghĩ lựa chọn loại bếp từ này đó là khi sử dụng hết sức an toàn. Bếp chỉ làm nóng nồi, chảo mà ngay cạnh nồi, chảo không có bất kỳ chỗ nào nóng, quá nhiệt. Hơn nữa bếp từ có nhiều chức năng tiện lợi như quá nhiệt sẽ báo tự động không hoạt động (ngắt khi quá tải), có thể hẹn giờ nấu, không có nồi, chảo sẽ không sinh ra nhiệt.

  Đa dạng lựa chọn món

  Bạn có thể sử dụng nó để nấu như nấu canh, đun nước, chiên xào, nấu cháo, hầm, hấp, nấu lẩu …  

  Đa dạng kích cỡ

  Bếp được thiết kế với nhiều loại kích cỡ khác nhau từ bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ ba, ... và có thể phù hợp cho nhiều loại đối tượng sử dụng khác nhau. Bạn có thể sử dụng cho 1 người, 2 người và nhiều người. Hoặc bạn có thể sử dụng cho phòng trọ, chung cư mini, nhà dân, nhà phố, v.v...

  Sức mạnh tức thì

  Sức nóng gần như tức thời. Cái nồi và bất cứ thứ gì bên trong nó, nóng lên với tốc độ ánh sáng 

  Ưu điểm đặc biệt

   Bạn có thể đặt tay lên bếp và sẽ không cảm thấy nóng vì sẽ không tạo ra từ trường.

  3 Điểm hạn chế của bếp điện từ

  Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật xong cũng không thể tránh khỏi có vài điểm hạn chế.

  Kén nồi

  Bếp chỉ hoạt động hiệu quả với nồi kim loại có đế nhiễm từ thôi. Chính vì thế các loại nồi khác như thủy tinh, đất sét, nhôm.... sẽ không thể sử dụng được. Vi thế mỗi lần các bạn chuyển đổi sử dụng loại bếp này cần trang bị cho mình bộ nồi mới.

  Kinh phí sử dụng lớn hơn

  Nếu bạn sử dụng bếp gas quen, bếp dầu quen thì khi sử dụng bếp điện từ này chi phí hàng tháng của bạn sẽ có biến động. Với công suất bếp từ 1800-2200W thì bạn cần khoảng 6.000 VNĐ / 1 giờ nấu ăn. Vì vậy nếu sử dụng loại bếp này bạn cần phải biết cách sử dụng để tránh gây lãng phí năng lượng điện cho gia đình.

  >> Xem thêm bài viết : Mua bếp từ giá rẻ nhất Hà Nội

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!