Tất cả 2 Bếp hồng ngoại

Đóng
Đóng

Bếp hồng ngoại giá rẻ, nhập khẩu chính hãng | Giảm giá 20%

Bếp hồng ngoại là một trong những dòng bếp điện khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây nhờ khả năng tỏa nhiệt cao, hiệu suất hoạt động tốt cùng độ an toàn lớn. Dòng bếp này có kiểu dáng hiện đại, sang trọng và rất được ưa chuộng không thua gì so với bếp từ.

Những thông tin có thể bạn chưa biết về bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, nghĩa là dòng điện sẽ đốt nóng cuộn dây điện trở để tạo ra nhiệt, truyền đến mặt bếp và làm nóng đáy nồi, chảo để tiến hành nấu chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại là gì?

Nhìn chung, dòng bếp này không kén nồi như bếp từ, nên bạn có thể dùng bất kì chảo, nồi được làm từ những chất liệu khác nhau để nấu chín thực phẩm.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo

  • Phần phân và đáy bếp

Phần thân bếp được làm bằng chất liệu thép có phủ sơn tĩnh điện chống gỉ sét, hạn chế trầy xước và có tác dụng bảo vệ tốt các bo mạch điện tử bên trong.

Ngoài ra, phần đáy bếp còn được lắp hệ thống quạt tản nhiệt để làm mát các vi mạch điện tử trong quá trình nấu và sau khi sử dụng bếp, nhằm kéo dài độ bền của sản phẩm và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Phần phân và đáy bếp

  • Bộ vi mạch điện tử và mâm điện

Phần lớn các sản phẩm bếp hồng ngoại trước đây thường sử dụng bóng đèn halogen hoặc sợi dây mayso có tuổi thọ dùng đến 2500 tiếng.

Ngày nay, mâm nhiệt của bếp sử dụng các sợi dây carbon siêu bền, được các chuyên gia kiểm định nên có tuổi thọ hoạt động lên đến 8000 tiếng (khoảng 21 năm).

  • Mặt kính

Phần lớn mặt kính trên bếp đều được trang bị kính cường lực, tránh gây bỏng, không gây giật điện, có khả năng chống va đập và chịu nhiệt tốt lên đến 1000 độ C. Ngoài ra, tùy theo dòng sản phẩm mà khả năng kháng sốc nhiệt của bếp lên đến 800 độ C.

Nguyên lý hoạt động

Dòng bếp này có nguyên lý hoạt động dựa theo bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại – thuộc bước sóng ánh sáng lớn nhất. Khi bếp được cấp nguồn điện, dòng điện sẽ chạy qua các mạch điện tử và thắp sáng các sợi dây carbon.

Nguyên lý hoạt động

Lúc này, sợi dây sẽ bắt đầu nóng và tỏa nhiệt độ, đồng thời thấu kính hội tụ được lắp đặt bên trong mặt kính sẽ tập trung năng lượng vào vòng tròn đỏ (mâm nhiệt) để tiến hành truyền nhiệt làm nóng đáy nồi, chảo được đặt lên mặt bếp, nhờ đó mà nấu chín được thực phẩm.

Phân loại bếp hồng ngoại

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã bếp hồng ngoại, được chia thành các nhóm cụ thể như sau:

  • Bếp hồng ngoại đơn: Thường được thiết kế hình chữ nhật nhỏ gọn, được trang bị một vùng nấu với những chức năng cơ bản.

Bếp hồng ngoại đơn

  • Bếp hồng ngoại đôi: Được trang bị 2 vùng nấu có đường kính giống nhau, thường được trang bị nhiều chức năng hơn so với bếp hồng ngoại đơn.

Bếp hồng ngoại đôi:

  • Bếp hồng ngoại 3 vùng nấu trở lên: Các vùng nấu thường được thiết kế có kích thước lớn nhỏ khác nhau, đáp ứng nhu cầu cùng lúc chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Bếp hồng ngoại 3 vùng nấu trở lên

  • Bếp hồng ngoại âm: Thường được lắp đặt cố định trên mặt bàn bếp, không thể di chuyển được. Đây là loại có thiết kế đẹp nhất, làm cho không gian nhà bếp trở nên sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

Bếp hồng ngoại âm

  • Bếp từ hồng ngoại: Là loại bếp được trang bị cả vùng nấu hồng ngoại và vùng nấu từ, giúp tận dụng được tối đa ưu điểm của cả 2 loại bếp điện hiện đại này.

Bếp từ hồng ngoại

Ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại

Ưu điểm

  • Không kén nồi, chảo

Mâm nhiệt của bếp tỏa nhiệt trực tiếp để làm nóng nồi, nên dù nồi nấu làm từ bất kỳ chất liệu gì cũng sẽ sử dụng được. Bạn có thể lựa chọn nồi bằng gang, inox, nhôm, sứ, thủy tinh,… tùy sở thích.

Không kén nồi, chảo

Lưu ý là nếu gia đình bạn dùng nồi/chảo bằng nhôm thì hãy chọn loại có độ dày đáy vừa phải, tránh quá mỏng sẽ dễ gây méo mó, biến dạng phần đáy.

  • Tiết kiệm thời gian đun nấu

Tốc độ nấu chín thức ăn của dòng bếp này cao hơn các loại bếp ga khoảng 50%. Trong thời gian ngắn bạn có thể nấu ra được nhiều món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Tiết kiệm thời gian đun nấu

Không những vậy, sau khi tắt bếp thì nhiệt lượng trên kính vẫn chưa mất hoàn toàn, nên bạn có thể đặt nguyên nồi đồ ăn trên bếp để giữ nóng hoặc ninh hầm thức ăn thêm mà không cần phải lo tốn thêm điện năng.

  • Vệ sinh dễ dàng, tiện lợi

Bề mặt của bếp sử dụng kính cường lực trơn nhẵn, có thể lau chùi cũng như vệ sinh dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng (hoặc các loại xà phòng có nồng độ chất tẩy nhẹ) để lau bếp là đã có thể loại bỏ toàn bộ vụn thức ăn bám trên bề mặt.

Vệ sinh dễ dàng, tiện lợi

  • Đảm bảo an toàn cho người dùng

Thiết kế của sản phẩm bếp này là dạng hộp kín, bao bọc hoàn toàn các linh kiện điện bên trong, hạn chế tình trạng chập hoặc rò điện. Bên cạnh đó, loại bếp hiện đại này còn được trang bị nhiều chức năng an toàn khác như: cảnh báo mặt bếp quá nóng, khóa trẻ em, chống trào, tự ngắt khi nóng quá tải,…

Đảm bảo an toàn cho người dùng

Nhược điểm

Tuy dòng bếp này giúp công việc nấu nướng trở nên nhanh chóng và tiện lợi, nhưng nó cũng tồn tại một số ưu điểm không thể phủ nhận như sau:

  • Trong quá trình hoạt động, bếp tỏa ra nhiệt lượng khá cao, làm nóng bầu không khí trong căn bếp. Nếu bạn bất cẩn tiếp xúc với mặt bếp thì có thể sẽ bị bỏng, vì vậy hãy chọn nồi có kích thước vừa phải hoặc lớn hơn vùng nấu bếp một chút, để tránh chạm vào vùng nấu.

Nhược điểm

  • Ánh sáng của tia hồng ngoại phát ra trong quá trình nấu nướng có thể gây chói mắt, khó chịu cho người sử dụng bếp.
  • Nhiệt lượng tỏa ra liên tục trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến vi mạch điện tử bên trong, làm giảm tuổi thọ của bếp.
  • Nhiệt nấu vẫn còn bị thất thoát, vì vậy hiệu suất sử dụng và nhiệt năng cung cấp cho bếp chưa được tối ưu triệt để.

Có nên mua bếp hồng ngoại không?

Bạn có thể lựa chọn mua bếp hồng ngoại khi:

  • Người mua muốn tiết kiệm chi phí, tận dụng được các nồi chảo sẵn có của gia đình.
  • Có nhu cầu chế biến các món nướng.
  • Không bận tâm gian bếp sẽ nóng khi nấu ăn.
  • Thường hay nấu các món kho, rim.
  • Ngoài ra, bạn có thể nấu nướng tiện lợi hơn với những mẫu bếp hồng ngoại đôi có đến 2 vùng nấu ăn hoặc những mẫu bếp hồng ngoại 3 vùng nấu trở lên.

Có nên mua bếp hồng ngoại không?

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm bếp từ hồng ngoại (bếp điện kết hợp giữa các vùng nấu từ và hồng ngoại) để tận dụng được ưu điểm của cả 2 loại bếp giúp cho bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

–Xem thêm–

Miền Bắc

Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886
Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ