Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Bếp từ có tốn điện không?

  Mặc dù bếp từ hiện nay đã trở thành 1 thiết bị nhà bếp rất là thông dụng và phổ biến, ngày càng được nhiều người ưa chuộng và chuyển từ bếp gas sang bếp từ để dùng. Tuy nhiên vẫn còn đó nhiều người suy băn khoăn liệu bếp từ có tốn điện không? Một tháng sử dụng cho 1 gia đình bình thường thì tiêu tốn bao nhiêu tiền? Và để giải đáp cho quý độc giả cũng như quý khách hàng của Trần Đình, chúng tôi xin chia sẻ từ các chuyên viên của chúng tôi:

  1 Bếp từ có tốn điện không ?

  Để đi tìm câu trả lời bếp từ có tốn điện không thì trước hết các bạn nên tìm hiểu sơ bộ về loại bếp này các bạn nhé. Nếu bạn nào đã biết rồi thì chúng ta kéo xuống phần bên dưới, còn nếu bạn nào chưa biết thì có thể tìm hiểu cùng chúng tôi nhé:

  1.1 Tìm hiểu hoạt động bếp từ

  Bếp từ được cấu tạo hoàn toàn khác biệt so với bếp hồng ngoại, bếp gas. Bếp từ được cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta sẽ đặt 1 cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt thường là sứ thủy tinh.

  Khi chúng ta cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt của bếp. Đáy nồi nhiễm từ ( dùng để nấu trên bếp từ) sẽ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nồi nóng lên và thực hiện nhiệm vụ làm chín thức ăn giống với cách đun nấu thông thường.

  Lưu ý rằng:

  Bếp từ hoạt động dựa trên dòng từ trường được ra giữa mặt bếp và đáy nồi có nhiễm từ các bạn nhé. Nghĩa là các bạn cần mua sắm những loại nồi bằng kim loại, inox có nhiễm từ, có ký hiệu hoặc thử nam châm hút. Nhiệt lượng sẽ sinh ra dựa vào diện tích đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp. Vì thế mà nhiệt lượng sử dụng trên bếp từ hoàn toàn không bị thất thoát ra bên ngoài, nếu có cũng là rất ít và hạn chế. Vì thế nó chính là loại bếp có hiệu suất sử dụng tối đa nhất và tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

  1.2 Tìm câu trả lời bếp từ có tốn điện không?

  Rất nhiều người không tìm hiểu mà chỉ nghe ngóng mọi người đồn thổi là dùng bếp từ sẽ tốn điện. Nhưng thực sự không phải vậy đâu các bạn nhé. Các bạn có thể thấy như sau:

  Hiệu suất sử dụng

  • Hiệu suất sử dụng của bếp từ là 90%
  • Hiệu suất sử dụng của các loại bếp khác là thấp hơn nhiều, cụ thể là: bếp gas là 40%, lò vi ba 70%, bếp điện là 60%

  Có nghĩa là bếp gas sử dụng 40% nhiệt lượng cho việc nấu, lò vi ba là 70%, bếp hồng ngoại 60%. Còn lại là bị lãng phí, đốt nóng không khí mà thôi.

  ➪➪➪ Điều này chứng tỏ sử dụng bếp từ hiệu quả hơn rất nhiều ( Không bị hao phí ra môi trường )

  Tiến hành thí nghiệm

  Để các bạn có thể hiểu một cách trực quan hơn chúng tôi tiến hành một thí nghiệm nhỏ như sau:

  Đun 1 Lít nước Bếp từ Bếp gas
  Thời gian đun Thời gian đun 2 phút 58s Thời gian đun 4 phút 24s
  Vật tư tiêu hao 0.1Kw điện 17 gam gas
  Tính ra tiền 160 VNĐ ( 1kw = 1 600 VNĐ) 425 VNĐ ( 12kg = 300 000 )

  Như vậy chúng ta có thể thấy rằng nếu sử dụng bếp từ thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều

  2 Công suất bếp từ thường bao nhiêu ?

  Tùy từng loại bếp mà bếp từ sẽ có nhiều loại công suất khác nhau. Chẳng hạn

   Có công suất 1000W

  Loại bếp này phổ biến thường gặp ở các loại bếp từ đơn. Với công suất như vậy thì bạn đun sôi 1 lít nước sẽ mất 4 phút. Với công suất vừa phải như vậy nên bếp từ đơn thường được sử dụng để nấu lẩu, hoặc có thể sử dụng cho những bạn ở 1 mình. Cũng vì công suất nhỏ, diện tích bếp bé nên các nhà sản xuất khuyến cáo các bạn không nên sử dụng để nấu hàng ngày vì có thể bạn sẽ mất thời gian chờ đợi.

   Có công suất 1200 - 1400W

  Loại công suất này thường xuất hiện ở các bếp từ đơn hoặc có thể là bếp từ đôi giá rẻ, nó sẽ gồm 1 bếp 1400W và 1 bếp 2000W. Với công suất như vậy thì nó không có sự khác biệt quá nhiều so với loại công suất 1000W là mấy, tuy nhiên nếu lựa chọn loại 2 bếp thì vẫn mang đến cho các bạn sự tiện lợi nhất định.

   Công suất 1800W

  Loại công suất này rất phổ biến trên các loại bếp từ đôi. Vì thế cũng được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là loại có công suất lớn nhất.

   Công suất 2000W

  Rất phổ biến đối với bếp từ đôi hoặc bếp điện kết hợp từ, và cá biệt có trên một số dòng bếp từ đơn cao cấp. Mức công suất này đảm bảo thời gian đun sôi một lít nước chỉ còn chưa đầy 2 phút – tương đương với ấm siêu tốc – khiến cho thời gian nấu nướng được tối ưu

  3 Bếp từ tốn bao nhiêu điện mỗi tháng

  Để xác định được lượng điện tiêu thụ mỗi tháng cũng như tính xem 1 tháng chúng ta sử dụng bếp từ thì tốn bao nhiêu tiền thì chúng ta dựa vào công suất tiêu thụ của các loại bếp này. Như ở trên chúng tôi đã trình bày có các loại công suất thông dụng như ở mục số 2. Và tùy từng loại bếp các bạn chọn mà sẽ có công suất khác nhau. Thông thường công suất bếp được in trên bao bì sản phẩm, hoặc có thể in trực tiếp trên sản phẩm các bạn nhé.

  Để có được chỉ số chính xác còn phụ thuộc vào từng gia đình. Có gia đình nấu nhiều, có gia đình nấu ít, vì thế mà mỗi gia đình cũng sẽ có số điện khác nhau cũng như chi phí sử dụng hoàn toàn khác nhau.

  Và dưới đây chúng tôi lấy 1 ví dụ cụ thể để các bạn tham khảo nhé

  Chẳng hạn,  gia đình bạn mua một chiếc bếp từ đôi, có công suất 2 vùng nấu là: 2 x 2000W. Trung bình thời gian nấu 1 bữa là 30 phút.

  Lúc này sẽ là: 0,5 x 4000W= 2KW (số điện)

  Nếu nếu 2 bữa với số điện 1.500 đồng sẽ có: 2 x 1,5 x 2 bữa = 6.000 đồng/ngày.

  Vậy 1 tháng (30 ngày) x 6.000 đồng = 180.000 đồng (đối với bếp từ bình thường).

  Có thể so sánh khi sử dụng bếp gas như sau:

  Trung binh 1 bình gas khoảng 300k sử dụng cho một gia đình 5 người nấu 2 bữa một ngày khoảng 1.5 tháng/bình tức là rơi vào khoảng 200k/tháng đối với nấu bếp gas. Như vậy các bạn có thể thấy rằng dùng gas vừa tốn chi phí hơn ( mặc dù không đáng kể ) nhưng bạn và gia đình còn phải đối mặt với nguy cơ cháy nổ bởi bình, bếp gas thật giả lẫn lộn đang được bán tràn nan trên thị trường mà chẳng có một cơ quan nào đứng ra kiểm soát.

  4 Những ưu điểm không thể bỏ qua của bếp từ

  Chúng tôi sẽ điểm qua những lợi thế vô cùng lớn đến từ dòng bếp từ hiện đại và được rất nhiều bạn lựa chọn hiện nay là:

   Tính thẩm mỹ rất cao

  Những chiếc bếp từ đã đẹp mắt, nay lại liên tục được cải tiến và đẹp hơn. Rất phù hợp với những căn hộ, chung cư, biệt thự, liền kề, nhà phố với những phong cách nội thất hiện đại, châu âu đến cổ điển.

  Giờ đây những chiếc bếp từ của chúng ta thực sự đã trở thành những thiết bị nội thất thực sự giúp cho căn bếp trở nên sang trọng hơn.

   An toàn khi sử dụng

  Bạn thấy rằng bếp từ sẽ không gây ra hiện tượng rò rỉ gas, khí đốt vì thế trong suốt quá trình sử dụng là hết sức an toàn và đảm bảo sức khỏe cho toàn thể gia đình. Cùng với đó nó được trang bị nhiều chức năng như cảm biến quá nhiệt, chế độ hẹn giờ... mang đến sự an toàn gần như tuyệt đối.

   Dễ dàng vệ sinh

  Một ưu điểm không thể bỏ qua đó là việc vệ sinh được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể vừa nấu vừa lau chùi một cách thoải mái mà không lo bị bỏng. Hơn nữa với chất liệu được làm bằng kính, gương giúp việc lau sạch vô cùng nhanh chóng.

   Có nhiều chức năng tiện lợi

  Với sự phát triển của công nghệ nên bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng. Khi có thể điều khiển bếp bằng cảm ứng rát tuyệt vời, có chế độ hẹn giờ nấu. Có thể chọn chính xác nhiệt độ nấu... là một số những tính năng tiện lợi của sản phẩm.

  5 Có nên mua bếp từ sử dụng không?

  Nếu các bạn đọc đến đây rồi thì chắc hẳn đã có câu trả lời phải không ạ. Vậy bạn còn băn khoăn điều gì nữa mà không quyết định lựa chọn ngay cho gia đình mình 1 chiếc bếp từ an toàn, tiết kiệm điện, hiện đại và vô cùng sang trọng cho căn bếp của mình. Nếu vẫn còn những băn khoăn nào đó thì hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

  >> Xem thêm bài viết : Mua bếp từ giá rẻ nhất tại Hà Nội, giảm 20%

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!