Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ

  Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ

  Bếp từ trên thị trường hiện nay đang trở nên là sản phẩm thông minh an toàn với sức khỏe tính mạng của con người . Tại sao lại nói như vậy ? Bởi bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ không sử dụng các chất khí gây cháy nổ như bếp gas, không tạo ra khói không làm ảnh hưởng bầu không khí. Đặc biệt là tính năng an toàn trong khi nấu.

  Trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.VN sẽ cùng bạn tìm hiều về các chế độ an toàn của bếp từ qua bài viết " Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ".

  1. Chức năng cảnh báo nồi không phù hợp.

  Bếp từ hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Chính vì như vậy khi bạn đặt lên bếp không có tính từ hoặc làm từ vật liệu phi sắt , nhiễm từ như: nồi làm bằng thủy tinh đất , nhôm , đồng ... thì cảnh báo này sẽ xuất hiện. Lúc này mành hình sẽ hiện thị nhấp nháy thông báo bếp không hoạt động.

  Để bếp hoạt động bình thường bạn cần sử dụng nồi, niêu, xoong chảo được làm vật liệu có tính từ. Bạn nên chọn nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn nồi có phần đáy có độ bằng phẳng lớn, đường kính đáy lớn hơn 10 cm và nhỏ hơn 26 cm để phù hợp với vòng bếp và nấu ăn ngon hơn.

  Chú ý : Cách kiểm tra nhận biết nồi của bạn có phải là nồi chuyên dụng sử dụng cho bếp từ hay không là bạn dùng nam châm kiểm tra. Nếu nam châm hút nồi của bạn thì nồi đó sử dụng được cho bếp từ . Ngược lại nếu nam châm không hút nồi thì nồi đó không sử dụng cho bếp từ được.

  Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ

  Click => Xem thêm bài viết :Cách sửa bếp từ lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6...

  2. Chức năng chống trào hiệu quả.

  Bếp từ được trang bị chức năng chống trào thông minh. Đây là chế độ hoạt động khi bạn đún nấu thức ăn có nhiều nước. Trong trường hợp có dấu hiệu nước trào ra khu vực điều khiển bếp bếp sẽ tự ngắt các chế độ đang sử dụng để tránh tình trạng hỏng các linh kiện đồng thời sẽ phát cảnh báo cho người sử dụng.

  Ngoài ra trong trường hợp nước sôi có tràn ra mặt bếp nước cũng nhanh chóng nguội hẳn vì tính năng tản nhiệt của bếp giúp người dùng tránh được rủi ro có thể bị bỏng . Đảm bảo an toàn cho người sử dụng mang đến những trải nghiệm công nghệ thông minh.

  3. Chức năng cảnh báo đang nấu nồi không.

  Chức năng cảnh báo đang nấu nồi không là chức năng thông minh. Đó là trường hợp bạn đặt nồi không lên có nghĩa là không có gì trong nồi thì bếp sẽ báo lỗi,  mã báo lỗi “E2” trên màn hình bếp từ sau đó bếp sẽ ngừng hoạt động. Chức nâng này giúp bảo vệ nồi, bếp cho người sử dụng. Nếu nồi nóng quá có thể gấy cháy khét và khói mù mịt trong nhà rất không an toàn cho bạn.

  Chức năng này sẽ biến mất nếu bạn cho thực phẩm hay nước vào nồi. Đây là chức năng rất thông minh mà bếp từ mang lại cho người sử dụng.

  Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ

  4. Chức năng cảnh báo quá nhiệt.

  Bếp điện từ được trang bị chức năng cảnh báo quá nhiệt. Đây là chức năng khi bếp có hiện tượng quá nóng , bếp sẽ phát ra cảnh báo. và xuất hiện mã lỗi E1, lúc này bạn bên tắt bếp ngay lập tức để tránh những rủi ro. Sau đó lấy các dụng cụ thiết bị ra khỏi bếp và chắc chắn hệ thống thông gió của bếp vẫn hoạt động tốt để kịp thời làm nguội bếp. Tiếp theo bạn nên chờ 10 đến 15 phút để làm nguội bếp.

  Click=> xem thêm các sản phẩm : Bếp từ giá rẻ 

  5. Chức năng khóa an toàn.

  Đây là chức năng được các bà mẹ các bà nội trợ đánh giá cao. Bởi tính hữu ích của chức năng này đó là giúp bảo vệ an toàn cho thành viên trong gia đình đặc biệt là các  gia đình có  trẻ nhỏ chỉ một phút không cảnh giác để ý là có thể gây nguy hiểm chó tẻ. Với chức năng khóa an toàn của bếp từ bạn hoàn toàn yên tâm chỉ cận bạn kích hoạt chức năng này thì hệ thống điều khiển của bếp sẽ được ẩn và khóa toàn bộ nếu có vô tình chạm thiề bếp cũng không gây nguy hiểm cho bé.

  Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ

  6. Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

  Điện áp quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ không tốt cho hoạt động của bếp và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nên khi bếp điện từ phát hiện nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định, bếp sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

  Khi bạn thấy trên màn hình hiển thị báo lỗi “E2” hoặc “E3” thì tiến hành tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, dùng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện, sau đó khởi động lại bếp sẽ không còn bị lỗi này nữa.

  Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ

  7. Chức năng tự động ngắt.

  Chức năng tự động ngắt trên bếp từ đây có lẽ là chức năng cơ bạn bếp nào cũng cần phải có. Khi đun nóng trong thời gian dài hơn thời gian mặc định của bếp, bạn sẽ hiểu là bạn đã bỏ quên nồi thức ăn trong bếp. Với chức năng này bạn hoàn toàn không lo thức ăn bị cháy khét đến và nguy hiểm dẫn đến cháy nổ. Vì khi đó bếp sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người dùng.

  Nếu trong quá trình bạn đang nấu ăn phát hiện bếp tự động ngắt mà không phải do bạn tác động thì nên nhanh chóng kiểm tra xem dụng cụ nấu, nguồn điện, bếp điện từ có vấn đề gì không.

  8. Kết luận của chúng tôi

  Sử dụng các thiết bị thông minh là điều mà chúng ta có thể cảm nhận được từ những tiện ích mà nó mang lại. Nhưng bên cạnh đó vẫn tiềm ẩn những rủi ro có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng của con người. Việc nắm rõ các tính năng an toàn mà bếp từ mang lại không chỉ giúp bạn tăng độ bền cho bếp, tiết kiệm điện năng mà còn có thể bảo vệ cho bạn và các thành viên trong gia đình. Mong rằng bài viết " Các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ " sẽ giúp quý Khách có thêm nhiều kiến thức. Xin Cảm Ơn

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!