Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Nguyên nhân | Cách xử lý khi điều hòa thổi ra mùi hôi

  Tình trạng điều hòa thổi ra mùi hôi là tình trạng thường gặp phải sau khi sử dụng điều hòa một thời gian dài. Vậy nguyên nhân điều hòa thổi tra mùi hôi là do đâu ? Cùng Trung tâm mua sắm Trần Đình tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây nhé !

  Nguyên nhân điều hòa, máy lạnh có mùi hôi

  Nếu chiếc điều hòa, máy lạnh của gia đình bạn phát ra mùi hồi thì bạn có thể đang gặp phải vấn đề. Sau đây là các nguyên nhân chính được cho là sự xuất phát của mùi hôi:

  Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong điều hòa

  Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất khiến điều hòa bốc ra mùi hôi khó chịu. Bởi điều hòa sau khi sử dụng một thời gian dài thì bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc , sẽ bám vào bên trong điều hòa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

  Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong điều hòa

  Mùi hôi của khí gas

  Điều hòa bốc mùi hôi khó chịu có thể là nguyên nhân đường dẫn gas có thể bị hở, và gây ra sự rò rỉ khí gas. Tình trạng rò rỉ khí gas này không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể làm người dùng ngất đi vì hít phải quá nhiều loại khí độc hại này.

  Mùi hôi của khí gas

   Biện pháp khắc phục

  Nếu gặp rắc rồi về khí gas làm điều hòa phả ra mùi hôi, tanh khó chịu bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh đến nhà kiểm tra, tìm kiếm vị trí xì hở gas và khắc phục triệt để, nạp lại gas mới giúp máy hoạt động tốt hơn.

  Mùi hôi từ ống xả nước máy điều hòa

  Nguyên nhân máy lạnh bốc ra mùi hôi có thể đến từ đường ống xả nước. Một vài gia đình nối đường ống xả nước trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi nào. Điều này sẽ làm mùi trong nhà vệ sinh quay ngược lại đường ống và tạo mùi hôi.

   Biện pháp khắc phục.

  Liên hệ với thợ lắp điều hòa, máy lạnh kiểm tra lại đường ống thoát nước, không cho đầu ra ống nước quá gần cống rảnh, hố gas mà hãy để nước thoát ra bên ngoài môi trường thông thoáng.

  Mùi hôi xuất hiện do xác côn trùng chết trong dàn lạnh

  Một số trường hợp hy hữu do căn phòng bạn không được kín đáo, chuột, chim hoặc côn trùng có thể chui vào bên trong mà mắc kẹt và chết ở bên trong điều hòa. Sau một thời gian xác côn trùng phân hủy khi sử dụng điều hòa sẽ bốc ra mùi hôi thối từ xác côn trùng.

  Mùi hôi xuất hiện do xác côn trùng chết trong dàn lạnh

   Biện pháp khắc phục:

  Đối với trường hợp này bạn liên hệ dịch vụ sửa chữa vệ sinh bảo dưỡng điều hòa tháo dàn lạnh ra ngoài đồng thời dùng xà bông súc rửa thật sạch nhiều lần đảm bảo đến khi không còn dấu vết côn trùng, sau đó lau khô lắp lại. Bật máy lạnh hoạt động và mở của phòng thông thoáng một lúc. 

  Các bước kiểm tra khắc phục điều hòa thổi ra mùi hôi

  Để khắc phục tình trạng điều hòa máy lạnh thổi ra mùi hôi, tanh  khó chịu này, các bạn nên thực hiện lần lượt những bước sau:

  Bước 1: Kiểm tra ống dẫn nước xả:

  Kiểm tra xem đường ống dẫn nước xả có nối với những đường ống xả khác không, nếu có thì bạn nên đi đường ống riêng cho điều hòa.

  2 Các bước kiểm tra khắc phục điều hòa thổi ra mùi hôi

  Bước 2:  Kiểm tra đường ống dẫn khí gas:

  Sau đó kiểm tra hệ thống cấp khí gas và chắc chắn rằng nó không bị rò rỉ.

  Bước 2:  Kiểm tra đường ống dẫn khí gas:

  Bước 3: Vệ sinh cẩn thận máy điều hòa:

  Nếu đã kiểm tra các bước trên và không phát hiện được vấn đề, bạn hãy vệ sinh điều hòa theo lần lượt những bước vệ sinh cơ bản.

  Bước 3: Vệ sinh cẩn thận máy điều hòa:

  Đầu tiên là bật chế độ Dry để hút ẩm. Sau đó bạn hãy tắt aptomat và rút phích cắm điện để bắt đầu làm sạch máy điều hòa.

  Đầu tiên là bật chế độ Dry để hút ẩm

  Ngoài ra, khi chọn mua điều hòa, bạn nên chọn những chiếc điều hòa có sẵn các chức năng kháng khuẩn khử mùi để giúp hạn chế tình trạng có mùi hôi trong phòng.

  ☀ Kết luận : Qua nội dung bài viết " Cách khắc phục điều hòa thổi ra mùi hôi khó chịu " mà Trung tâm mua sắm Trần Đình chúng tôi gửi đến Quý khách. Hy vọng Quý khách hàng sẽ có thêm nhiều kiến thức để mua và sử dụng điều hòa một cách an toàn hiệu quả nhất. Xin cảm ơn !

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!