Hướng dẫn sử dụng bảo quản thớt một cách an toàn hiệu quả
Nhắc đến dụng cụ thiết bị nhà bếp chúng ta có thể kể ra rất nhiều món đồ dụng mỗi loại lại có kích thước chủng loại và chức năng khác nhau. Nhưng một trong những dụng cụ mà không gian bếp cảu bất cứ hộ gia đình nào không thể thiếu được đó là chiếc thớt. Thớt có công dụng dùng để kê : thái , cắt , chặt .. thực phẩm và nguyên liệu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng và bảo quản chiếc thớt một cách đúng cách nhất..Với một vài bí quyết nhỏ dưới đây của Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn sẽ hướng dẫn cụ thể cách thức chăm sóc để chiếc thớt của bạn có thể dùng lâu bền.
Trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.VN xin được gửi đến quý khách bài viết ” Hướng dẫn sử dụng bảo quản thớt một cách an toàn và hiệu quả ” sau đây:
Mục lục
Sử dụng và bảo quản đối với thớt nhựa.
Thớt nhựa là loại thớt được rất nhiều chị em nội trợ tin dùng vì nó có nhiều ưu điểm tiện ích: không thấm nước, không mục, không có mùn thớt… Tuy nhiên, loại thớt này không chịu được lực tác động lớn. Nếu bạn chặt thịt cá, thớt có thể bị nứt, vỡ, dao nhanh cùn hơn. Lực mạnh sẽ tạo nên những vết cắt rãnh trên mặt thớt, dễ làm nơi trú ngụ cho vi khuẩn khi bạn vệ sinh thớt không kỹ. Vì vậy chỉ nên sử dụng thớt nhựa để thái các loại thức ăn đã chế biến, không cần nhiều lực.
Thớt nhựa được các bà mẹ và các bà nội trợ sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay nhà nào cũng có,
Ưu điểm của thớt nhựa
Ưu điểm của thớt nhựa đó là : không thấm nước, không muc, không có mùn …. như các loại thớt khác.
Nhược điểm của thớt nhựa
Nhược điểm của thớt nhựa này là không chịu được lức tác dụng lớn .
Bảo quản thớt nhựa
Để bảo quản thớt nhựa được tốt hơn bạn nên dùng cho những việc như thái rau hay gọt rau củ quá là lý tưởn nhất.
Vệ sinh thì bạn nên dùng giấm , nước côt chanh hoặc nước rửa chén để làm sạch. Sau đó tráng thêm bằng lớp nước sôi để diệt khuẩn để khô dáo.
Chú ý:
Không nên chặt các thực phẩm có độ cững cao như xương vì có thể thớt sẽ bị nứt , vỡ, hoặc dao nhanh bị cùn hơn,
Lực tác động mạnh sẽ tạo những rãnh là nơi chú ngụ cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.
Thớt nhựa.
Click=> xem thêm sản phẩm : Bếp từ giá rẻ
Sử dụng và bảo quản đối với thớt gỗ
Thớt gỗ là loại thớt khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong mọi nhà bếp. Thớt có độ đàn hồi cao, trọng lượng nặng, thích hợp để băm, chặt thức ăn. Nhưng nó cũng có nhược điểm là dễ thấm hút nước và các loại mùi, nhanh cong vênh, có mùn, nứt, dễ mục. Cho nên khi mua thớt gỗ cần chọn thớt có mặt láng, không có mắt gỗ và gỗ phải có độ dày đều, như vậy thớt sẽ bền hơn không dễ nứt bể. Để giảm tối thiểu vi khuẩn và mùi bám trên thớt, sau khi sử dụng bạn nên tẩy rửa bằng giấm trắng, muốt hột, nước nóng thật kỹ, phơi khô rồi mới cất thớt đi.
Thớt gỗ là loại thớt được dùng phổ biến rỗng rãi và hầu như gia đình nào cũng đến 1 đến 2 cái.
Loại thớt này có thể làm từ nhiều loại gỗ khác nhau có thể là gỗ : Gỗ Gụ, Gỗ Tần Bì, Gỗ Hương, Gỗ Sưa…vv.
Ưu điểm của loại thớt gỗ
Ưu điểm của loại thớt gỗ này là có độ đàn hồi cao, trọng lượng nặng thích hợp cho chặt, băm thức ăn….vvvv.
Nhược điểm của thớt gỗ
Nhược điểm của thớt gỗ là dễ thấm hút nước và các loại mùi , nhanh cong vênh có mùn , dễ mục.
Chính vì như vậy bạn nên chọn thớt gỗ có mặt láng , không có mắt gỗ , phải có độ dày đều và gỗ là loại gỗ tốt của cây sống lâu năm là tốt nhất.
Bảo quản thớt gỗ
Để bảo quản tốt cho thớt thì sau khi sử dụng bạn nên rửa một cách sạch sẻ khử khuẩn và phơi khô giáo để thớt được bền hơn.
Thớt gỗ
Cick => xem thếm bài viết : Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy
Sử dụng và bảo quản đối với thớt thủy tinh
Đối với những chiếc thớt thủy tinh thì được dùng ít hơn so với thớt nhựa và thớt gỗ. Sử dụng thớt thủy tinh sẽ làm cho không gian bếp trở nên sống động hơn.
Ưu điểm của thớt thủy
Ưu điểm của thớt thủy tinh là làm từ thủy tinh chịu lực không có mùn và không bị oxi hóa, dễ lau chìu vệ sinh, chịu được nhiệt độ cao.
Nhược điểm của thớt thủy
Nhược điểm của thớt thủy tinh là : bề mặt cúng làm dai nhanh cùn, bề mặt trơn khiến dao dễ trợt bạn cần cẩn thẩn khi sử dụng.
Bảo quản thớt gỗ
Để bảo quản tốt thớt thủy tinh bạn chỉ nên dùng cho việc thái trái cây rau củ quả mềm thức ăn được chế biến chín như: thịt thuộc, thịt quay, giò chả, …vvv không nên dùng thớt để chặt băm. Vệ sinh sặt sẽ khi sử dụng xong tránh vi khuẩn phát triển.
Trước và sau khi dùng thớt, bạn nên rửa sạch, tráng qua một lần nươi sôi và lâu khô để đảm bảo thớt sạch khuẩn và luôn mới.
Thớt thủy tinh
==> Với bài viết trên trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.VN hy vọng góp phần nào đó mang lại kiến thức cho quý Khách hàng .
Chúc quý khách mua hàng và sử dụng một cách hiệu quả nhất. Xin Cảm ơn !
- Điều hòa inverter điện yếu có chạy được không? Giải Đáp - Tháng Tám 31, 2023
- Chế độ bảo hành điều hòa Electrolux: Thời gian và Điều Kiện - Tháng Tám 30, 2023
- Các hãng điều hòa tại Việt Nam phổ biến: TOP 10 - Tháng Tám 30, 2023
Bài viết liên quan
Đọc nhiều nhất
Nồi gang có độc không ?【Chuyên gia giải đáp】
23/09/2022
1862 views
Nguyên nhân bình nóng lạnh sáng cả 2 đèn |...
25/09/2023
1695 views
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sharp: Cơ và...
20/09/2022
1273 views
Cách tra cứu và kích hoạt bảo hành bình nóng...
09/09/2023
1042 views
Vì sao bình nóng lạnh Ariston sáng cả 2 đèn?...
25/09/2023
988 views
Nên mua nồi cơm điện hãng nào tốt nhất hiện...
20/09/2022
962 views
Bình nóng lạnh Roler của nước nào? Có tốt không?
14/09/2023
827 views
Máy lọc không khí là gì ? Cấu tạo và...
28/09/2022
784 views