Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Lò vi sóng và lò nướng khác nhau thế nào

  Lò nướng và lò vi sóng khác nhau thế nào?

  Hiện nay với nhu cầu ăn uống ngày càng có xu hướng là phải ăn ngon ăn những thực phẩm chất lượng. Để có một món ăn ngon thì không những thực phẩm ngon mà còn là do quy trình nấu nướng do tay người làm và sự hỗ trợ hết sức đắc lực từ các thiết bị nhà bếp. Lò nướng và lò vi sóng được nhiều người sử dụng trong quá trình nướng và hâm nóng thức ăn. ? Vậy đâu là điểm khác biệt giữa lò nướng và lò vi sóng như thế nào.

  Trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.VN xin được gửi đến quý khách bài viết " lò nướng và lò vi sóng khác nhau như thế nào ? dưới đây.

  Lò nướng và lò vi sóng khác nhau thế nào?

  Lò nướng và lò vi sóng là gì?

  Đầu tiên để làm rõ câu hỏi trên bạn cần tìm hiểu rõ khái niệm lò vi sóng lò nướng là gì?

  Lò nướng là gì?

  * Khái niệm của lò nướng được định nghĩa như sau : : Lò nướng là một thiết bị đồ da dụng nhà bếp có chức năng nướng chín thực phẩm nhờ dòng điện từ trường biến đổi thành nhiệt lượng để đốt nóng và làm chín thực phẩm .Trên thị trường hiện này có 2 loại lò nướng phổ biến là lò nướng để bàn và lò nướng âm tủ.

  Lò nướng và lò vi sóng khác nhau thế nào?

  Click =>xem thêm bài viết :Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sharp

  Lò vi sóng là gì?

  * Lò vi sóng được định nghĩa là thiết bị nhà bếp hoạt động trên nguyên lý sử dụng sóng vi ba (vi sóng ) đê làm nóng thức ăn siêu nhanh , trong vòng 1 phút hoặc ít hơn. Mang đến những món ăn nóng hổi đảm bảo chất lượng và vị ngon.

   

  Nguyên lý hoạt động của lò nướng và lò vi sóng là gì

  Nguyên lý hoạt động của Lò nướng 

  * Lò nướng hoạt động theo nguyên lý dòng điện từ trường biến đổi thành nhiệt năng .Cơ chế này truyền nhiệt bằng điện trở để làm nóng thức ăn bằng nhiệt  với hiệu suất làm nóng cực cao truyên nhiệt trực tiếp theo hướng từ ngoài vào trong làm chín thức ăn.

  Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng 

  * Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là sư dụng sóng vi ba có tân số cao khoảng 2.45GHz. Nguồn sóng này được sản sinh từ nguồn magetron dấn theo ống dấn sáng vào khoang nấu , làm chuyển động các phân từ chất lỏng. Sử chuyển đổi này giúp sản sinh ra nhiệt làm chín thức ăn từ bên trong.

  Sóng vi ba có tác dụng đến các phân tử như đường, nước, chất hữu cơ có trong thực phẩm. Từ đó giúp thức ăn nóng lên với hiệu suất ngày càng cao thức ăn sẽ được làm chín nhanh chóng. 

  Chú ý đối với  các loại chất rắn ít nước không hấp thụ sóng vi ba như hộp đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng không bị nóng lên. Trong khi lò nướng có tác dụng tác động nhiệt vào mọi vật ở trong lò.

  Chức năng của lò vi sóng và lò nướng 

  Chức năng của lò nướng.

  Chức năng chính của lò nướng là dùng nhiệt năng để nướng và làm chín thức ăn. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã chủng loại lò nướng khác nhau :có nhiều chế độ nướng khác nhau : ví dụ nướng lửa trên, nướng lửa dưới, quạt đối lưu để phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.

  Tùy công suất khác nhau bạn có thể sư dụng lò nướng để nướng các thực phẩm hằng ngay như :  thịt gà, cá, nướng bánh và một số loại thức ăn thay vì nấu, luộc bạn có thể đem chúng để nướng.

   

  Lò nướng và lò vi sóng khác nhau thế nào?

  Chức năng của lò vi sóng :

  Chức năng chính cua lò vi sóng là hâm nóng thức ăn nguội, đặc biệt sử dụng để dã đông thưc ăn để thức ăn vẫn đảm bảo được độ tươi ngon nhất định.

  Lưu ý :Chính vì công suất được chế tạo riêng cho lò vi sóng bé hơn lò nướng nên việc nướng thức ăn thực phẩm tươi sống sẽ mất quá trình lâu hơn và không hiểu quả hơn lò nướng.

   

  So sánh công suất của lò nướng và lò vi sóng?

  * Để so sánh công suất của lò nướng với lò vi sóng thì các nhà sản xuất chỉ ra rằng lò nướng thường có công xuất lớn hơn lò vi sóng.

  * Lò vi sóng dùng cho gia đình từ 4- đến 5 thành viên thì có công suất trung bình khoảng 900W. Còn với lò nướng thì khoảng 12000W.

  Lò vi sóng với lò nướng loại nào đắt hơn. ?

  Về giá cả giữa lò vi sóng và lò nướng : Thường  thì một chiếc lò nướng sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với một chiếc lò vi sóng.

  * Trên thị trường một chiếc lò nướng tâm trung có giá dao động khoảng 750000 đến 1.250.000 ngàn đồng. Còn đối với lò nướng thị trường giá cả dao động trong khoảng 1, 2 triệu đến 2,5 triệu đồng tùy thuộc vào công suất và mẫu mã cũng như thương hiệu.

  >> Lò nướng và lò vi sóng giá rẻ chính hãng từ 1 đến 1,5 triệu

  Khi sử dụng lò nướng và lò vi sóng cần chú ý những gì ?

  Để đảm bảo sử dụng đúng sử dụng an toàn với hai thiết bị này bạn cần chú ý những điều sau đây.

  Đối với lò nướng:

  • Đố với lò nướng nếu bạn sử dụng hộp đựng thức ăn để cho vào lò nướng thì bắt hộp đựng thức ăn đó phải làm từ vật liệu có sức chịu nhiệt tốt. Bởi nếu không chịu nhiệt được thì nhiệt độ cao sẽ làm tan chảy hoặc cháy và dễ bắt lửa khi cho vào nướng.

  • Để có thẻ nướng nhiều thức ăn cùng một lúc bạn có thể sử dụng khay nướng với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

  • Trường hợp bạn bật bếp nướng mà không có thức ăn thì lò nướng vẫn hoạt động binhg thường quý khách nên chú ý.

   

   

  Lò nướng và lò vi sóng khác nhau thế nào?

  Đối với lò vi sóng:

  • Đối với lò vi sóng bạn cần phải đặc biệt chú ý : không sử dụng các vật hộp đựng thức ăn được làm từ kim loại hoặc các loại sữ có hoa văn kim loại chất dỏe thông thường vào lò. Bởi sóng tần có thể tác dụng với kim loại và phản xạ tạo ra tia lửa điện vô cùng nguy hiểm dẫn đến cháy nổ.

  • Bạn nên sử dụng những vật đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng được làm từ thủy tinh hoặc làm từ sứ.

  • Đĩa quay của lò vi sóng chỉ cho phép bạn quay một lượt thức ăn nhất định.

  • Đặc biệt chú ý khi lò vi sóng hoạt động khi không có thực phẩm bên trong thì có khả năng gây cháy nổ rất lớn. Để đề phòng bạn quên bạn có thể đặt ly nước cố định trong lò vi sóng là một giải pháp hữu dụng nhất.

  • Trong trường hợp bạn muốn nướng thức ăn hâm nóng thức ăn nhanh thì bạn nên để thực phẩm ở trung tâm lò bởi nơi đó tập chung nhiều sóng vi ba.

   

   

  Bảng tóm tắt phân biệt lò nướng và lò vi sóng:

  Để nắm rõ hơn và có thể tiện so sánh hai sản phẩm lò nướng và lò vi sóng mời bạn xem bảng tóm tắt phân biệt dưới đây :

  Đặc điểm

  Lò nướng

  Lò vi sóng

  Chức năng chính

  Nướng

  Hâm nóng, rã đông. Một số model có chức năng nướng, nấu thức ăn

  Cơ chế hoạt động chủ yếu

  Truyền nhiệt trực tiếp bằng điện trở

  Sử dụng sóng vi ba có tần số cao dẫn đến chuyển động sinh ra nhiệt

  Công suất

  1200 – 2000 W

  700 – 2700 W

  Thời gian

  - Nướng thịt, cá ít nhất 10 phút

  - Nướng hải sản ít nhất 6 phút

  - Nướng bánh ít nhất 15 phút.

  - Hâm nóng thức ăn chưa đầy 1 phút

  - Làm bánh flan 10 phút.

  Nhiệt độ cao nhất

  250 độ C

  160 độ C

  Khi không có thức ăn trong lò

  Hoạt động bình thường

  Dễ gây ra cháy, nên đặt 1 ly nước cố định trong lò

  Vật liệu cho vào lò

  Bất cứ vật nào chịu nhiệt, không bắt lửa

  Chỉ cho vào vật liệu bằng nhựa chịu nhiệt, sứ, thủy tinh

  Nguyên liệu cho vào lò

  Mọi thực phẩm

  Không cho trứng, trái cây có vỏ, quả mọng nước nhỏ, thực phẩm đóng hộp.

  Giá thành

  1.2 – 2.4 triệu

  1 – 8.7 triệu đồng

  Nên mua lò nướng hay lò vi sóng ?

  Dựa tên bảng tóm tắt và những phân tích của chúng tôi như trên bạn có thể quyết định nên mua loại nào.

  * Ví dụ : để phục vụ cho việc hâm nóng thức ăn được làm chín sẵn rồi thì bạn nên sử dụng lò vi sóng bởi nó có chức năng làm nóng sử dụng sóng viba chính vì như thế nó sẽ làm nóng thức ăn mà không làm mất nhiều chất dinh dưỡng có trong thức ăn,

  Còn trường hợp bạn muốn nướng các thực phẩm tươi sống hay làm bớt lượng mỡ dư thừa trên thực phẩm thì bạn nên sử dụng lò nướng. Bởi nhiệt độ cao sẽ làm tan chảy được lượng mỡ dư thừa đáng kể và làm chín thức ăn một cách thơm ngon mà đảm bảo giữ được nước so với các loại bếp nướng truyền thống.

  * Click xem thêm các sản phẩm:  thiết bị bếp

  Mua lò vi sóng và lò nướng ở đâu thì tốt?

  Trên thị trường hiện nay có vô số mẫu mã và hãng lò vi sóng và lò nướng. Để mua đươc các sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ nhất bạn nên có kiến thức chọn mua cũng như những địa điểm bán chất lượng dịch vụ tốt.

  * Trung tâm mua sắm trực tuyến số 1 TranDinh.Vn với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị thông minh , thiết bị nhà bếp..vvv.. Những sản phẩm của chúng tôi đa phần được nhập từ nước ngoài với những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới . Cam kết hàng chính hãng , mua hàng tại kho, giá tại kho chế độ bảo hành tốt dịch vụ chăm sóc tốt sẽ là địa điểm lý tưởng cho bạn chọn mặt gửi vàng.

  Chúc quý khách có nhiều kiến thức và chọn lựa được sản phẩm tốt sản phẩm chất lượng, sản phẩm giá rẻ !

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!