Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Mặt kính Schott có những ưu điểm gì

  Mặt kính Schott có những ưu điểm gì ?

  Hiện nay các sản phẩm bếp từ, bếp điện, bếp điện từ dần thay thế các thiết bị bếp truyền thống như bếp củi, bếp gas..vv. Bởi những tính năng công nghệ và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Khi mua sản phẩm bếp từ, bếp điện từ chắc chắn rằng bạn phải tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như vật liệu sản xuất như : mâm nhiệt E.G.O, mặt kính Euro kera, mặt kính Schott Ceran...vv. Vậy kính Schott Ceran là gì? Hãy cùng trung tâm mua sắm TranDinh.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết " Mặt kính Schott có những ưu điểm gì ? " sau đây nhé.

  Mặt kính Schott Ceran là gì

  Kính SCHOTT CERAN được biết đến là sản phẩm cao câp của tập toàn công nghệ quốc tế hàng đầu thế giới. Đây là một tập đoàn hàng đầu thế giới với bề dày lịch sử hơn 125 năm phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo sản xuất kính và nguyên vật liệu công nghệ tiên tiến hiện đại nhất thế giới.

  Tập đoàn thương hiệu Schot đã nghiên cứu và sản xuất nhiều loại kính cao cấp ứng dụng trong đời sống như : kính Schott Ceran, Schott Robax, Schott Fiolax, Schott Zetroduz… 

  Các loại kính này được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực như : thiết bị gia dụng, dược phẩm, điện tử, quang học, năng lượng mặt trời, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp kiến trúc..vv.


   Mặt kính Schott Ceran là gì

  Xem thêm sản phẩm: Bếp từ giá rẻ

  Xem thêm sản phẩm: Bếp điện từ giá rẻ

  Kính SCHOTT CERAN được sản xuất tại Mainz - Đức, đây là loại kính cao cấp được chế tạo bởi hỗn hợp gốm thủy tinh đặc biệt.

  Gốm thủy tinh là một vật liệu cao cấp được các chuyên gia hàng đầu thế giới kiểm định là loại kính có khả năng chống sốc nhiệt đột ngột lên đến 750 độ C. Có khả năng chịu nhiệt lến đến 1000 độ C chống va đập độ bền cơ học cao. Bên cạnh đó cũng được kiểm định về độ an toàn đối với sức khỏe con người không chứa các kim loại nặng độc hại asen và antimon.

  Gốm thủy tinh " Kính SCHOTT CERAN " ban đầu được các nhà khoa học sử dụng trong công nghệ kính thiên văn và sau đó được sử dụng ứng dụng cho nhiều lĩnh vực công nghiệp đến nay.

  Thương hiệu Mặt kính Schott

  Thương hiệu mặt kính Shott đến nay trở thành một thương hiệu không thể thiếu trong nền công nghiệp 4.0 hiện nay. Với quy mô phát tiển không ngừng cải tiến sáng tạo với đội ngữ các nhà khoa học nghiên cứu hàng đầu đã cho ra đời hàng loạt những dòng kính cao cấp chất lượng để đáp ứng mục đích sử dụng. Thương hiệu kính Schott hiện nay đã phát triển trên 60 quốc trên thế giới, Schott có thể khẳng định rằng là thương hiệu số 1 trên thế giới vễ lĩnh vực kính cao cấp.

  Thương hiệu Mặt kính Schott

  Xem thêm bài viết : Các loại mặt kính bếp từ

  Xem thêm bài viết : Bếp từ bị nứt mặt kính vì sao?

  Nguồn gốc xuất xứ của gốm kính Schott Ceran

  Lịch sử ra đời của Kính SCHOTT CERAN  bắt đầu từ năm 1960 với sản phẩm là kính thiên văn không gian đây là tiên thân của kính kính Schott Ceran. Ở thời điểm này kính Schott Ceran được biết đến là một chất liệu chịu nhiệt tốt không giãn nở vì nhiệt. Kính được biết đến là một trong những điều kiện tiên quyết trong quá trình quan sát các thiên thể và là nền tảng cho các nhà khoa học nghiên cứu phát triển.

  Mặt gốm kính Schott Ceran được ra đời vào năm 1971 được sử dụng đầu tiên trên các thiết bị nhà bếp : bếp từ, bếp điện từ và được sản xuất tại Maiz – CHLB Đức . Đây được xem là cuộc cách mạng tiên hiện hiện đại vô cùng quan trọng trong lĩnh vực bếp và các lĩnh vực sản xuất thiết bị dụng cụ trong nền công nghiệp. Sản phẩm nhanh chóng chiếm được thị phần với doanh thu khủng lên đến 120 triệu bảng đến nay con số đó không ngừng tăng lên và gấp nhiều lần.

  Nguồn gốc xuất xứ của gốm kính Schott Ceran 

  Schott Ceran độc quyền là duy nhất.

  Có nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao các loại kính khác không thể thay thế kính Schott Ceran ? Thực tế trên thị trường có rất nhiều loại kính cao cấp khác như kính Ceramic nhưng cũng không thể nào thay thế được thương hiệu kính Schott Ceran. Bởi đầy là loại kính ra đời đầu tiên với bề dày lịch sử kinh nghiệm bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới. Sản phẩm kính Schott Ceran là tinh hóa của sự sáng tạo tri thức đam mêm không ngừng cải tiến. Đây là sản phẩm được sản xuất trên dây truyển đảm bảo sự độc quyền công nghệ hiện đại tiến tiến nhất hiện nay và là loại kính tốt nhất thế giới. Kính Schott Ceran là cuộc cách mạng lớn và đi vào lịch sử loài người trong công cuộc nấu ăn nói riêng và nhiều lĩnh vực quan trọng khác trong đời sống con người.

  Cách phân biệt mặt kính liên doanh và mặt kính Schott Ceran®:

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà máy sản xuất kính Schott Ceran sử dụng công nghệ của Đức như nhà máy Trung Quốc và nhà Máy Malaysia. Thực chất của việc này là để giảm giá thành của kính Schott Ceran chứ không phải là loại kính kém chất lượng.

  - Mặt kính Schott Ceran bao giờ cũng có tên hãng đóng ở góc trên cùng của bếp.
  - Mặt kính Schott Ceran khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn tuup hoặc ánh sáng thường nhìn nghiêng sẽ thấy có những đường vân lăn tăn, còn kính liên doanh sáng bóng không có độ vân.
  - Mặt kính Schott Ceran có thể mài vát cạnh sâu, đạt độ thẩm mĩ cao, còn kính Schott thường chỉ có thể mài viền.

   Cách phân biệt mặt kính liên doanh và mặt kính Schott Ceran®:
  Kính Schott Ceran có thể vát cạnh sâu, đạt độ thẩm mĩ cao


  Một số hãng bếp từ, bếp điện từ  tiêu biểu sử dụng mặt kính Schott Ceran như: Bế từ Bosch, CanzyChefs, Teka, Fagor, Giovani, Faster, Bauer, Kucy…vv.

  Ngoài ra, một số mẫu bếp gas âm nhập khẩu cũng được trang bị mặt kính Schott Ceran như bếp gas âm Rinnai RB-2CG(B), Rinnai RB-3CG(B)…

  Ưu điểm mặt kính Schott Ceran:

  Tính thẩm mỹ cao cho không gian bếp đẹp

  Được sản xuất dựa trên các lĩnh vực và ứng dụng trong đời sống kính Schott Ceran được các kỹ sư nghiên cứu thiết kế đa dạng về mẫu mã kích thước màu sắc, hình dạng để phù hợp với mọi không gian mọi yêu cầu là tính thẩm mỹ trong ừng lĩnh vực.

  • Các sản phẩm như : Các loại bếp như bếp gas, bếp từ, bếp điện từ...vvv.

  • Các kiểu dáng như : vuông, dáng dài chữ nhật, hay cách điệu, vát cạnh hay ke viền inox…vv.

  • Đa dạng màu sắc như : đen truyền thống, xám bạc, trắng, hay trong suốt, mặt kính láng bóng hay sần antrazit chống xước, Led đỏ , xanh hay trắng…vv.

  Khả năng chịu nhiệt , chống sốc nhiệt cao

  • Kính Schott Ceran là loại kính cao cấp có khả năng chịu nhiệt cao lên 1000°C (Giống như trên sao Thủy). 

  • Khả năng chống sốc nhiệt đột ngột lên tới 750°C đến 800°C, độ giãn nở bởi nhiệt gần như bằng 0. Bạn có thể kiểm chứng điều này bằng cách đổ đá lạnh lên mặt kính lúc đang nấu, bếp vẫn giữ được tính toàn vẹn, không bị nứt vỡ.

  Khả năng chịu lực va đập cao

  Gốm kính Schott Ceran được các chuyên gia đánh giá thử nghiệp với lực ma sát và lực va đập cao có thể chịu được mọi tác động của yếu tố bên ngoài trong quá tình sử dụng. Đây là loại kính cáo cấp vượt xa các tiêu chuẩn quốc tế trong điều kiện nấu năn thông thường mặt kính có thể chịu được mọi loại nồi nấu ăn trên thị trường hiện nay.

  Một số thì nghiệm được các chuyên gia thử nghiệm :

  • thí nghiệm bóng thả (thả một quả bóng thép 2-inch nặng 1,18 pound từ độ cao 20.25 inches trực tiếp lên bề mặt bếp. Mặt kính phải chịu được tác động của quả bóng mà không bị nứt vỡ và không bị rò rỉ điện lớn hơn 5,0 MA)

  • thử nghiệm thả chảo (bếp phải chịu được 10 tác động từ một chảo nặng 4 pound, rơi từ độ cao 6 inch từ mặt bếp. Kết quả thử nghiệm sẽ cho thấy độ bền của bếp nấu sử dụng mặt kính thủy tinh - gốm Schott Ceran trong điều kiện nấu ăn thường xuyên.)

  Khả năng chịu lực va đập cao

  Hiệu suất sử dụng tối ưu nhất

  • Đối với bếp từ sử dụng kính Schott Ceran khả năng truyền nhiệt qua mặt kính đặt hiệu suất lên đến 95% lượng nhiệt không bị thất thoát ra môi trường bên ngoài.

  • Dễ dàng lau chùi vệ sinh một cách dễ dàng, bởi mặt kính sáng bóng mịn chống bám dính tốt. Bạn chỉ cần sử dụng vải mềm ẩm và dung dịch tẩy rửa không chứa Clo, Amoniac, hoặc chất có tính tẩy mạnh, lau qua mặt kính.

  An toàn cho người sử dụng thân thiện với môi trường

  • Được các chuyên gia kiểm định không chứa chất phụ gia là các kim loại nặng độc hại Arsen và Antimon.

  • Được đánh giá cụ thể qua khả năng truyền nhiệt định hướng, chỉ nóng vùng nấu, bề mặt kính xung quanh vẫn mát lạnh.

  • Quá trình tản nhiệt rất nhanh sau khi kết thúc quá trình nấu ăn

  Độ bền cơ học cao gắn liền với thời gian

  Được các chuyên gia kiểm định và dựa vào thực tế sử dụng hàng trăm năm nay. Đối với bếp từ sử dụng kính Schott Ceran trong điều kiện nấu ăn tốt thường xuyên vệ sinh bảo quản tốt thì độ bền của kính Schott Ceran có thệ lên đến hàng chục năm mà vẫn giữ được nét đẹp ban đầu.

  Độ bền cơ học cao gắn liền với thời gian
  Quy trình sản xuất kính Schott Ceran

  Từ những hạt cát trên bờ biển nắng vàng, qua quy trình chắt lọc Silic,  nhà sản xuất đã kiến tạo hình thù phôi thai của mặt kính Schott Ceran. Mặt kính Schott Ceran được sản xuất từ các loại kính nổi chất lượng cao, được gia nhiệt đến điểm hóa mềm (khoảng 700°C) và sau đó làm nguội nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và tạo thành lớp màng chịu lực cực tốt. 

  Quy trình sản xuất kính Schott Ceran
   
  Quy trình chắt lọc Silic tạo phôi kính

  Quy trình này không làm thay đổi tính năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính. Kính sau khi gia cường phải chịu được một sức nén bề mặt lớn hơn 10.000psi (trong khi kính nổi thông thường chỉ chịu được dưới 3.500psi). Áp suất của gió, sự va đập của vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới vỡ.
   Quy trình chắt lọc Silic tạo phôi kính
  Quy trình sản xuất mặt bếp kính Ceramic Cooktop

  Thành tựu Mặt kính Schott

  Thương hiệu của thế kỷ 

  Miele, ALNO, Mercedes-Benz, Montblanc – là các thương hiệu được vinh danh "Thương hiệu của thế kỷ" vào năm 2013 và năm 2016, cùng với đó, SCHOTT CERAN® cũng đã lọt vào nhóm các thương hiệu ưu tú của Đức. Và nhóm này đã quản lý chặt chẽ để thiết lập các tiêu chuẩn cho toàn bộ các ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

  Giải thưởng nội thất sáng tạo.

  Loại kính CERAN CLEARTRANS® (Mặt kính Schott Ceran trong suốt) đạt được các giải thưởng nội thất sáng tạo năm 2015 như "Best of the Best" trong lĩnh vực "gia dụng và nhà bếp". Sản phẩm của Schott đã thuyết phục hội đồng giám khảo về các yêu tố: tính năng sản phẩm và độ dễ trong sử dụng, sự đổi mới, tuổi thọ và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

  Giải thưởng bền vững của Đức.

  Thực tế là Schott đã được đề cử cho giải thưởng bền vững của Đức trong năm 2011. Schott đã chứng minh được năng lực và lọt TOP 3 trong hơn 600 hạng mục cùng thể loại "Sản phẩm và dịch vụ bền vững nhất của Đức".

  Giải thưởng Sáng tạo của Đức.

  Schott dược trình làng với các giải thưởng sáng tạo năm 2010 của Đức bởi một loạt các lý do khác nhau: Sản phẩm không chứa các chất phụ gia kim loại nặng asen và antimon, phát triển các mặt kính cho phép ánh sáng màu xanh xuyên qua, chiến lược tiếp thị nhấn mạnh vào tính bền vững.

  Thành tựu Mặt kính Schott
  Chất lượng nước Đức - Thương hiệu thế kỷ


  Trên đây là một số thông tin trao đổi thêm để các quý khách có thông tin thêm khi tìm hiểu về bếp từ, bếp điện từ - hồng ngoại, bếp gas âm tránh đầu tư chi phí lớn mà không hiệu quả. Chúc quý khách luôn là nhà tiêu dùng thông thái.

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!