Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn nhất

  Khi mua mới một chiếc tủ lạnh (không có dịch vụ vận chuyển), sinh viên, người đi làm chuyển chổ trọ, chở tủ lạnh đi sửa… Các bạn đang băn khoăn: Cách chở tủ lạnh bằng xe như thế nào là đúng và an toàn nhất. Hãy cùng Điện Máy Trần Đình tìm lời giải đáp bạn nhé:

  1. Vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy có an toàn không

   Vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy có an toàn không

  Có rất nhiều cách để vận chuyển tủ lạnh như sử dụng xe tải nhỏ, xe ba gác,... Tuy nhiên, cách vận chuyển bằng xe máy vẫn là thuận tiện nhất, vì xe máy linh hoạt đi vào những con đường đông đúc, nhỏ, hẹp.

  Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh do đặc thù đường xá chật hẹp, xe cộ đông đúc khiến việc vận chuyển khó khăn chính vì thế việc vận chuyển tủ lạnh được thực hiện chủ yếu bằng xe máy.

  Bạn chỉ có thể chở bằng xe máy các loại tủ lạnh có dung tích dưới 300 lít, nếu tủ lạnh trên 300 lít thì bạn buộc phải thuê xe chở tủ lạnh vì chúng rất cồng kềnh và xe máy không thể vận chuyển được.

  2. Những lưu ý khi chở tủ lạnh bằng xe máy

  Trước khi vận chuyển

  • Đầu tiên là rút phích cắm điện tủ lạnh ra khỏi nguồn điện ít nhất vài giờ (tốt nhất là 1 ngày) trước khi di chuyển.  

  • Vệ sinh và xả tuyết tủ đông, giữ cho bên trong tủ lạnh được khô thoáng.

  • Lấy hết thức ăn trong tủ lạnh ra, tháo hết các khay đựng hoặc dán băng dính cố định chúng lại giúp không bị va chạm dẫn tới bể vỡ khay kệ.

  • Cuối cùng đóng chặt cửa tủ lạnh và dùng dây mềm buộc cố định cánh cửa.

  (Chú ý: không nên dán băng dính xung quanh tủ, vì có thể để lại keo dính làm hỏng lớp vỏ ngoài tủ lạnh). 

  Trước khi vận chuyển

  • Chuẩn bị bìa carton, xốp bọt, xốp phao, chăn… bọc lót cẩn thận để tránh trầy xước tủ trong quá trình vận chuyển. 

  • Cần đủ người để bê và đặt tủ lạnh lên xe máy, sau đó buộc cố định chắc chắn tủ vào yên xe bằng dây buộc chuyên dụng (Nếu có gác chở hàng đặt trên yên xe máy càng tốt).

  (Lưu ý: Tùy từng loại tủ lạnh mà nên để đứng hoặc nằm ngang. Nếu là tủ kiểu đứng thì nên để tủ lạnh ở vị trí đứng; nếu là loại tủ nằm ngang (cửa mở phía trên) thì nên để ở tư thế nằm. Vì có thể dầu ở máy nén sẽ tràn vào các ống). 

  Trường hợp tủ lạnh có kích thước và khối lượng quá lớn (trên 300 lít) thì không nên vận chuyển bằng xe máy, hãy vận chuyển bằng ô tô, xe chuyên chở hàng hóa...

  ​​Trong khi vận chuyển

  ​​Trong khi vận chuyển

  Khi vận chuyển tủ lạnh trên đường giao thông, đặc biệt tại những tuyến phố đông người qua lại; điều lưu ý quan trọng lái xe tránh va chạm với các phương tiện khác. 

  Người chở tủ lạnh bằng xe máy cần tập trung, giữ vững tay lái nhưng cũng cần đảm bảo rằng tủ lạnh phía sau mình được thăng bằng, chắc chắn. Nếu xe có biểu hiện nghiêng thì cần dừng xe kiểm tra trước khi tiếp tục di chuyển. 

  3. Cách chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn

  Cách chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn

  +> Lựa chọn loại xe máy phù hợp: nên chọn loại xe có độ cao vừa phải để người lái xe có thể dễ dàng di chuyển cũng như xử lý những tình huống xảy ra.

  +> Kiểm tra tình trạng của xe trước khi vận chuyển: để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trên đường đi.

  +> Người vận chuyển khỏe mạnh, có tay lái vững: vì tủ lạnh là thiết bị có kích thước và khối lượng lớn, gây cồng kềnh, khó khăn cho người lái xe. 

  +> Kiểm tra tủ lạnh: xem xét tủ được bao bọc cẩn thận và buộc cố định chắc chắn vào xe hay chưa; cố gắng giữ tủ gọn gàng nhất có thể. 

  +> Lựa chọn tuyến đường đi phù hợp: nên chọn đường đi ngắn nhưng có ít phương tiện giao thông, để hạn chế sự va chạm hoặc cản trở giao thông. 

  +> Giữ khoảng cách phù hợp với các phương tiện khác: người lái xe phải luôn giữ tinh thần tập trung, tỉnh táo, đi cách các phương tiện khác tối thiểu 40 cm. 

  Lời kết:

  Trên đây là cách hướng dẫn bạn cách vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy an toàn nhất. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể rút ra những kinh nghiệm khi chở tủ lạnh hay những đồ vật khác bằng xe máy.

  Từ đó giúp bạn và mọi người xung quanh tham gia giao thông một cách an toàn hơn, cũng như đảm bảo đồ đạc vận chuyển an toàn, tiện lợi nhất!

  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công.

  Xem thêm bài viết:

  >>Cách khử mùi trên tủ lạnh

  >>Tủ lạnh mới mua về nên làm gì

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!