Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu?

Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề qua bài viết bên dưới bạn nhé:

1. Tìm hiểu thời gian bảo quản các loại thực phẩm

> Một số hải sản: Cá và các loại hải sản đứng đầu trong các loại thực phẩm không nên để qua đêm bởi vì sau một đêm, protein trong cá và hải sản sẽ phân hủy, nếu sử dụng các loại thực phẩm này có thể ảnh hưởng đến chức năng của gan hoặc thận.

Tìm hiểu thời gian bảo quản các loại thực phẩm

> Các loại rau và canh: Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại cũng không thể khử được.

Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm. Cách tốt nhất để bảo quản canh lâu hơn đó là không nên cho gia vị như muối, mì chính… vào canh khi nấu, sau khi nấu xong, bạn hãy dùng một thìa sạch múc riêng ra một bát để ăn trong ngày, còn lại bạn hãy cho vào nồi đất hay nồi thủy tinh rồi để vào tủ lạnh.

Tìm hiểu thời gian bảo quản các loại thực phẩm

Bởi vì canh thừa để vào trong nồi nhôm, nồi inox trong thời gian dài sẽ có những phản ứng hóa học, vì vậy tốt nhất bạn hãy dùng những dụng cụ bằng thủy tinh hoặc đồ gốm sứ để bảo quản canh.

>> Xem thêm Trứng để tủ lạnh được bao lâu?

2. Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu?

Một số loại nước và cháo: Nhiều người nghĩ nước đun sôi để ngày này sang ngày khác uống thoải mái. Tuy nhiên theo đánh giá các chuyên gia nước đun sôi đã để qua đêm thì chúng ta nên lưu ý khi dùng bởi hàm lượng Nitrite có trong nước đun sôi khi vào trong cơ thể rất dễ tạo thành chất nitrosamine – chất gây ung thư.

Cháo cũng vậy, để lâu sẽ không tốt cho sức khoẻ của người sử dụng. Cháo để ngăn mát tủ lạnh tốt nhất là không qúa 24 tiếng!

Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu?

3. Bảo quản cháo bằng ngăn đá

Bảo quản cháo bằng ngăn đá

Nếu bạn muốn bảo quản cháo lâu ngày thì nên bảo quản cháo bằng ngăn đá (ngăn đông)

Cách thực hiện:

– Sau khi chế biến, để cháo nguội và cho vào từng khay đá dạng lớn, có chất liệu nhựa an toàn. Chọn loại khay với dung tích từ 300-400ml cho mỗi phần, dạng nhựa dẻo để có thể lấy thực phẩm đông lạnh khi cần.

– Sau vài giờ đông đá, tách những viên đá này ra và cho vào túi vô trùng kín khí. Loại bỏ hết không khí đang căng trong túi, hoặc dùng hút chân không. Như vậy vi khuẩn không thể xâm nhập trong quá trình làm đông.

– Rã đông tự nhiên bằng cách cho cháo vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc cho vào khay nước nóng. Sau vài phút cháo sẽ trở lại dạng lỏng như ban đầu.

– Hâm nóng với lò vi sóng, hoặc làm sôi trên bếp, tránh để bị khét.

4. Cháo để tủ lạnh qua đêm 

Nếu bạn bảo quản đúng cách thì việc: Cháo để tủ lạnh qua đêm là hoàn toàn bình thường. Như đã đề cập ở trên, khi bảo quản cháo trong ngăn mát thì tốt nhất là không quá 24 tiếng.

Bảo quản cháo ở ngăn đá thì cũng như các loại thực phẩm đông đá khác sẽ có thời gian lâu hơn.

Lưu ý: Cháo cần được bỏ vào hộp kín, tránh hở dễ lẫn mùi các thực phẩm tươi sống khác.

Xem thêm bài viết:

>>Quần bò để tủ lạnh có tác dụng gì?

>>Cách bảo quản trà sữa đúng cách

5/5 - (1 bình chọn)
Hải Trần

Miền Bắc

Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886
Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Thư
Mr. Thư 0972.636.168
Liên hệ