Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Chức năng booster của bếp từ là gì

  Chức năng Booster trong bếp từ là gì ? Hướng dẫn sử dụng chức năng Booster

  Các dòng bếp từ, bếp điện từ hiện nay đang dần thay thế các thiết bị nấu truyền thống. Bếp từ hiện đại được trang bị rất nhiều tính năng công nghệ thông minh tiên tiến khi sử dụng các dòng bếp cao cấp như: Bosch, Eurosun, Chefs, Spelier, Chefs bạn thường thấy có trang bị thêm chức năng Booster. Đây là chức năng tăng công suất trong nấu nướng nhưng không phải ai cũng hiều rõ về chức năng này. 

  Hôm nay Trung tâm mua sắm TranDinh.vn sẽ cùng bạn tìm hiều chức năng Bosster này qua bài viết " Chức năng Booster trong bếp từ là gì ? Hướng dẫn sử dụng chức năng Booster" sau đây.

  Chức năng Booster của bếp từ là gì?

  • Chức năng booster được trang bị trên bếp từ nhằm tăng cường tăng tốc công suất sử dụng lượng nhiệt năng giúp người sử dụng có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng , giảm thời gian chờ đợi làm chín thức ăn nhanh chóng.

  • Công suất của vùng nấu của bếp từ booster thường sử dụng có mức rời khoảng 3000W-3700W lớn gấp 1,3 đến 1,5 lần so với mức công suất cao nhất (có thể là mức 8, mức 9.. tùy từng loại bếp) chỉ từ 2000W đến 2300W. 

  Chức năng Booster của bếp từ là gì?

  Nguyên lý hoạt động của chức năng Booster là gì ?

  Trong quá trình nấu nướng khi bạn kích hoạt chức năng này thì công suất được tăng lên gấp 1,3 đến 1,5 lần. Bạn có thể hiểu qua ví dụ sau :

  • Ví dụ : Bếp từ Bosch có hai vùng nấu và có thông số kỹ thuật là 9 mức nấu , công suất lò trái là 2000W + Booster, công suất lò phải 2000W, có nghĩa ở mức 9 (mức nấu cao nhất). Khi bạn kích hoạt chức năng booster của bếp từ bạn sẽ nhận công suất mới cao hơn mức 9 là 2000W x 1,5 = 3000W.

  • Sau khi quá trình kích hoạt chức năng Booster được đẩy lên cực đại (ví dụ ở đây là 3000W). Quá trình này hoạt động theo cơ chế tự động tắt trong vòng 5 đến 10 phút và trở lại mức cài đặt mặc định ban đầu của bếp. Trong trường hợp bạn đang nấu mà nhấc nồi lên thì chức năng này vẫn tiếp tục hoạt động với quá trình đếm ngược thời gian.

  • Khi bếp từ hoạt động có một vùng nấu đang sử dụng chế độ chức năng Booster thì các vùng nấu còn lại chỉ sử dụng được các mức công suất thấp nhờ tính năng thông minh san sẻ công suất. Điều này giúp bếp hoạt động một cách ổn định nhất tránh các rủi do về quá tải chập điện cháy nổ linh kiện điện từ.

  • Lưu ý : Các bếp trang bị chức năng Booster thường có kí hiệu : P, Booster (+b) hoặc >>> trên mặt bàn phím điều khiển của bếp. Tùy thuộc vào mỗi loại bếp loại hãng mà chức năng booster được cài đặt trên các vùng nấu khác nhau có thể là 1 vùng nhấu hoặc nhiều hơn ở các vùng nấu khác nhau.

  Nguyên lý hoạt động của chức năng Booster là gì ?

  Xem thêm sản phẩm : Bếp từ giá rẻ

  Xem thêm sản phẩm : Bếp điện từ giá rẻ

  Hướng dẫn sử dụng chức năng booster trên bếp từ

  • Bước 1 : Bắt đầu khởi động bếp bằng nút bật bếp (On / OF)

  • Bước 2 : Tiến hành chọn vùng nấu, bạn cần nhấn vào biểu tượng Booster (P) trên mặt bảng điều khiển của bếp . Nếu màn hình bàn phím hiển thị Kí hiệu P sáng có nghĩa là chức năng booster đã được kích hoạt thành công.

  • Bước 3 : Để tắt chức năng booster bạn chạm vào kí hiệu chữ P lần nữa hoặc giảm nhiệt độ vùng nấu xuống bằng phím +/- (đối với bàn phím cảm ứng chạm) hoặc trượt ngón tay trên phím điều khiển công suất về bên trái (đối với bàn phím trượt Slide).

  • Lưu ý :Trong quá trình nấu nướng vùng nấu sử dụng chức năng booster các vùng nấu còn lại bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn khoảng 2 mức để bếp hoạt động không vượt quá tổng công xuất cho phép. Quá trình hoạt động của chức năng Booster trong vòng 5 đến 10 phút sẽ tự động tắt.

  Hướng dẫn sử dụng chức năng booster trên bếp từ
  Xem thêm bài viết : Cảm biến nhiệt, cảm biến chống trào của bếp từ hoạt động như thế nào

  Xem thêm bài viết : Các tính năng tiện dụng của bếp từ mà bạn nên biết

  Mục đích công dụng của chức năng booster được trang bị trên bếp từ là gì

  • Mục đích chính của chức năng tăng công suất nấu nướng hướng tới người sủ dụng. Giúp người sử dụng có thể iến kiệm thời gian nấu nướng đặc biệt là đối với những người có ít thời gian cho việc nấu nướng. Theo nghiên cứu và thực tế chỉ ra rằng sử dụng chức năng này có thể tiết kiếm giảm tới 50% thời gian nấu nướng thông thường.

  • Ưu điểm của chế độ này đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng để đun sôi nước, đun sôi nồi canh sup, hấp, nấu mì..cho nhanh để có được món ăn nhanh ngon đảm bảo dinh dưỡng.

  • Ngoài ra bếp từ được trang bị chức năng Booster là bếp từ được trang bị chức năng Inverter siêu tiết kiệm điện. Lợi ích của chức năng booster và sự kết hợp của 2 chức năng công nghệ này giúp bạn nấu món ăn một cách nhanh chóng. Bếp được vận hành một cách nhanh chóng hiệu quả nhất và vô cùng tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình của bạn.

  Mục đích công dụng của chức năng booster được trang bị trên bếp từ là gì

  Một vài lưu ý khi sử dụng chức năng booster trên bếp từ

  • Trong quá trình sử dụng chức năng booster bạn cần đặc biệt chú ý đến bởi chức năng này sử dụng mức công suất tiêu thụ điện năng cao hơn thông thường. Chính vì như vậy bếp sẽ rất nóng bạn không nên sử dụng lạm dụng chức năng nay liên tục để tránh rủi do bị quá tải sốc nhiệt, đoản mạch do tăng đột ngột có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm.

  • Cơ chế tự động ngặt nếu vượt mức công suất cho phép . Điều này xảy ra thường xuyên chứ không phải bếp từ trục trặc đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  • Quá trình sử dụng chức năng này  đối với bếp từ có 2 vùng nấu , 3 vùng nấu, 4 vùng nấu trở nên bạn cần giảm mức công suất nấu nướng của các vùng nấu khác để đảm bảo tổng mức công suất không vượt quá. Bếp từ được hoạt động ổn định nhất.

  • Để bếp tuổi thọ của bếp được tăng lên bạn cần sử dụng bếp một cách đúng cách. Quá trình sử dụng ở mức công suất cao bạn nên để hệ thông quạt tản nhiệt làm nguội bếp sau đó với tiếp tục sử dụng thi tuổi thọ của cách link kiện điện tử sẽ được tăng lên đáng kể.

  Một vài lưu ý khi sử dụng chức năng booster trên bếp từ

  Một số mẫu bếp và hãng sản xuất có chức năng booster

  Chức năng booster có thể thấy ở các mẫu bếp như: bếp từ Eurosun EU-T885G, bếp điện từ EU-TE886G; bếp từ Chefs EH-DIH366/P; bếp từ Lorca LCI 809, LCI 900;….vv.

  Hiện nay trên thị trường đối với các dòng bếp cao cấp của các hãng : Bếp từ Bosch, Bếp từ Canzy, Bếp từ Cata, Bếp từ Chefs.....vvv. đều được trang bị chức năng Booster thông minh này. Để mua được sản phẩm có chức năng này và sản phẩm uy tín chất lượng nhất mọi thắc mắc thông tin bạn có thể truy cập vào website : TranDinh.vn để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ số điện thoại : 0364945585. 

  Trung tâm mua sắm TranDinh.vn với đội ngũ tư vấn viên và ký thuật có bề dày lịch sử sẽ hỗ trợ quý khách lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng của quý khách.

  Hàng của chúng tôi hà hàng nhập khẩu chính hãng 100% | Hàng mới nguyên hộp  | Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng | Giao hàng nhanh chóng | Bảo hành dài lâu.

   

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!