Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Chức năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ hoạt động như thế nào

  Chức năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ hoạt động như thế nào ?

  Bếp từ, bếp điện từ ngày nay là mội trong những thiết bị nhà bếp không thể thiếu đối với mỗi gia đình . Bởi những tính năng công nghệ ưu việt và những tiện ích giải pháp ứng dụng công nghệ vào đời sống hiện nay. Trung tâm mua sắm TranDinh.Vn sẽ vùng các bạn tìm hiểu một chức năng vô cùng tiên tiến hiện đại được trang bị trên bếp từ hiện nay qua bài biết " Chức năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ hoạt động như thế nào ? " dưới đây cùng tham khảo nhé.

  Chức năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ, bếp điện từ hoạt động như thế nào?

  Hầu hết các model sản phẩm mới nhất cửa bếp từ, bếp điện từ hiện nay đều được trang bị chức năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu. Đây là một chức năng vô cùng hiện đại và thông minh, nó giúp bếp hoạt động một cách an toàn và ổn định. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ tính năng và những ưu điểm của công nghệ này sử dụng trong bối cảnh nào và có tác dụng thực tế ra làm sao ?

  Tính năng nguyên lý hoạt động cảnh báo nhiệt dư vùng nấu là gì?

  Cảnh báo nhiệt dư vùng nấu là một tính năng an toàn được trang bị trên bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại ngày nay. Chức năng này còn có tên gọi khác bằng tiếng anh là Residual heat.

  Nguy lý hoạt động của tính năng này đó là khi mặt kính của bếp từ bếp điện từ, bếp hồng ngoại có nhiệt độ nóng hơn mức cho phép là 65 độ C thì bếp sẽ hiện thị biểu tượng trên bảng điều khiển bếp. Điều này giúp thông báo cho người sử dụng biết không được chạm tay vào vùng nấu cũng như mặt kính của bếp vì lúc này nhiệt độ rất cao có thể gây bỏng tay.

  Tính năng nguyên lý hoạt động cảnh báo nhiệt dư vùng nấu là gì?

  Xem thêm sản phẩm : Bếp từ giá rẻ

  Xem thêm sản phẩm : Bếp điện từ giá rẻ

  Chức năng Cảnh báo nhiệt dư vùng nấu của bếp từ có những loại nào?

  Trên thị trường bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại hiện nay được các hãng sử dụng ký hiệu đặc biệt để nhận diện khác nhau. Nhưng phổ biến và thông dụng nhất vẫn mã lỗi chữ "H" và đèn Led.

  • Đối với những dòng sản phẩm bếp từ cao cấp thì các ký hiệu chức năng cảnh báo nhiệt dư sẽ hiện thị mã lỗi là chứ " H " Trên bảng điều khiển. Bếp sử dụng đèn led số và lấy chứ H trong đèn Led số 8 để hiện thị. Loại cảnh  báo này được sử dụng trang bị trên những sản phẩm model bếp từ, bếp điện từ đến từ thương hiệu bếp nhập khẩu Đức, Tây Ban Nha hoặc Ý.

  • Đối với những dòng sản phẩm bếp từ, bếp điện từ phổ thông giá rẻ thì thường được trang bị ký hiệu đèn bật sáng cảnh báo ở vị trí có biểu tượng cảnh báo nhiệt dư. Biểu tượng này có thể là bàn tay hoặc ngọn lửa.

   

  Chức năng Cảnh báo nhiệt dư vùng nấu của bếp từ có những loại nào?

  Xem thêm bài viết : Hướng dẫn các bước sử dụng bếp từ hiệu quả

  Xem thêm bài viết : Bảng điều khiển bếp từ như thế nào là tốt

  Nên làm gì khi nút cảnh báo trên bếp hiển thị?

  Một điều đặc biệt mà bạn phải vô cùng chú ý đến khi chức năng này cảnh báo là bạn không được chạm tay vào vùng nấu, mặt kính bếp từ bếp điện từ bởi lúc này mặt bếp rất nóng có thể gây bỏng. Để giảm nhiệt độ khi bếp thông báo bạn cần phải giảm nhiệt độ để giảm nóng một cách hiệu quả. Cách khác nữa sử dụng đối với bếp từ là bạn có thể sử dụng chiếc khăn ẩm thấm nước lạnh đặt lên vùng nấu của bếp từ. Đối với cách này bạn không được sử dụng đối với bếp hồng ngoại vì có thể dẫn đến cháy khăn.

  Cách tốt nhất là bạn nên giảm nhiệt độ xuống và cần chú ý là không tắt bếp,ngắt điện (aptomat, cầu dao) ngay lúc này vì bếp có trang bị hệ thổng quạt tản nhiệt giúp bếp giảm nhiệt độ nhanh hơn. Sau một thời gian biểu tượng này sẽ tự động biến mất lúc đó bạn mới dùng khăn lau chùi và vệ sinh để đảm bảo an toàn

  Một số tính năng khác được trang bị trên bếp từ, bếp điện từ.

  Tính năng Booster:

  Đây là một tính năng giúp tăng công suất vùng nấu lên gấp 1,5 lần., chức năng này giúp bạn có thể đẩy nhanh quá trình nấu nướng đặc biệt tiện ích trong việc đun sôi hay nấu các món luộc. Bạn có thể tìm thấy ở một số thương hiệu bếp : Bếp từ bosch, Bếp từ Chefs , Bếp từ Canzy ..vv

  Khóa trẻ em an toàn:

  Chức năng này được nhiểu người sử dụng đánh giá cao bởi khi kích hoạt chức năng này hệ thống bếp sẽ ngưng hoạt động tạm thời nếu vô tình trẻ nhỏ có chạm vào cũng không gây ảnh hưởng gì

  Hẹn giờ thông minh:

  Với chức năng hẹn giờ thông minh bạn có thể nấu món ăn trong thời gian nhất định có thể làm việc khác hay thư giản khi hết thời gian bếp sẽ thông báo cho quý khách biến bằng tiếng chuông.

  Tự động tắt bếp khi không có nồi:

  Trong trường hợp bạn quên không tắt bếp từ cũng không hề nguy hiểm, vì bản thân bếp từ không thể sinh nhiệt ra nhiệt lượng trừ khi có vật tiếp xúc là đáy nồi nấu, sau một thời gian nhất định bếp sẽ tự động tắt

  Địa điểm mua bếp từ bếp điện từ uy tín chất lượng.

  Địa điểm mua bếp từ bếp điện từ uy tín chất lượng.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm bếp từ , bếp điện từ  được nhiều hãng sản xuất. Để lựa chọn được một sản phẩm bếp từ tốt bạn vui lòng truy cập website : TranDinh.Vn để biết thêm chi tiết.

  Trung tâm mua sắm TranDinh.Vn là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm bếp từ giá rẻ, bếp từ nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu . Với lịch sử hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp, đội ngũ tư vấn hỗ trợ ký thuật giao hàng nhanh chóng sẽ giúp quý Khách lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất phù hợp nhất. TranDinh.Vn Uy tín là trên hết.

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!