Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Chức năng tự động nhận diện đáy nồi của bếp từ là gì

  Chức năng tự động nhận diện đáy nồi của bếp từ là gì ?

  Bếp từ, bếp điện từ hiện nay trở thành thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp ở các gia đình ở Việt Nam hiện nay. Bởi những ưu điểm nổi bật trong thiết kế cũng như những tính năng công nghệ tiên tiến hiện đại được trang bị trên bếp từ hiện nay. Tuy nhiên nhược điểm của bếp từ là không phải nồi nào cũng dùng được vì bếp từ rất kén nồi . Hãy cùng Trung tâm mua sắm TranDinh.vn tìm hiểu chức năng nhận diện đáy nồi qua bài biết " Chức năng tự động nhận diện đáy nồi của bếp từ là gì ? " sau đây nhé.

  Nguyên lý hoạt động của bếp từ.

  • Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện cảm ứng từ trường Fuco. Cuộn dây được đặt dưới mặt kính khi cho dòng điện chạy qua với các phản ứng vật lý sẽ tạo ra dòng điện từ trường truyền trực tiếp vào đáy nồi làm nồi nóng lên và làm chín thức ăn. Ưu điểm của nguyên lý này là hiệu suất nhiệt lượng đạt mức tối đa nhưng chỉ sử dụng được những nồi niêu xoong chảo được làm bằng vật liệu nhiễm từ.

  Chức năng tự động nhận diện đáy nồi của bếp từ là gì ?

  Xem thêm sản phẩm : Bếp từ giá rẻ

  Xem thêm sản phẩm : Bếp điện từ giá rẻ

  Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi là gì ?

  • Bếp từ hoạt động trên nguyên lý dòng điện cảm ứng từ trường. Do đó trong quá trình sử dụng bếp từ nếu bếp không nhận nồi có thể bạn đang sử dụng nồi không đúng dành cho bếp từ . Một số loại nồi dùng cho bếp từ được làm bằng nguyên liệu : thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10 cm. Sử dụng các loại nồi này sẽ đảm bảo công suất và hiệu suất đạt được tối đa trong quá trình nấu nướng.

  Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi là gì ?

  Nồi thủy tinh chịu nhiệt không phù hợp để nấu bếp từ

  • Trong quá trình sử dụng bạn cũng cần chú ý chọn loại nồi phù hợp không nên chọn loại nồi hay dụng cụ nấu nướng được làm bằng nguyên vật liệu thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hay lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm cho bếp từ . Bởi các loại nồi này sẽ làm giảm công suất cũng như hiệu suất hoạt động của bếp từ và không an toàn có thể gây chập điện hoặc chát nổ vôi cùng nguy hiểm.

  Nồi nào dùng cho bếp từ hướng dẫn kiểm tra nồi.

  Để có thể sử dụng bếp từ bạn phải sử dụng các loại nồi có đáy nhiễm từ . Cách đơn giản nhất để bạn có thể biết nồi đó có thể dùng cho bếp từ hay không là sử dụng nam châm để kiểm tra.

  • Nếu nam châm hút chặt vào đáy nồi thì chiếc nồi đó có tính từ và sử dụng cho bếp từ.

  • Nếu nam châm không hút vào đáy nồi thì chiếc nồi đó không có tính từ và không được sử dụng cho bếp từ.

  • Ngoài ra, bạn có thể xem các nhãn được dán trên nồi hay dưới đáy nồi, nếu có dòng chữ Induction hoặc ký hiệu từ trường là nồi có thể sử dụng cho bếp từ. 

  Nồi nào dùng cho bếp từ hướng dẫn kiểm tra nồi.

  Xem thêm bài viết : Chức năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ hoạt động như thế nào

  Xem thêm bài viết : Hướng dẫn các bước sử dụng bếp từ hiệu quả

  Mục đích chức năng tự động nhận diện đáy nồi

  • Ngày nay hầu hết các sản phẩm bếp từ model mới nhất hiện nay đều được trang bị chức năng nhận diện vùng nấu, nhận diện đáy nồi này. Bởi công dụng nó mang lại nếu không phải nồi nhiễm từ thì bếp không hoạt động không thể kích hoạt chức năng nấu giúp đảm bảo bếp từ hoạt động đúng với nguyên lý của nó.

  • Trong trường hợp bạn đặt nồi không đúng vùng nấu bếp cũng sẽ thông báo hiện thị mã lỗi không nhận diện được đáy nồi trên bảng điều khiển. Điều này giúp bếp từ hoạt động chỉ truyền nhiệt trong vùng nấu tránh thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài giúp tiết kiệm điện sư dụng hiệu suất tối đa.

  • Tất cả chức năng này  đều hướng tới mục đích an toàn cho người sử dụng mang đến những lợi ích cho người sử dụng đó là hiệu quả và tiết kiệm.

  Tham khảo một số thương hiệu bếp từ nổi tiếng hiện nay : bếp từ Bosch, Chefs, Canzy, vvv.

  Mục đích chức năng tự động nhận diện đáy nồi

  Mua bếp từ giá rẻ ở đâu Hà Nội:

  • Để mua được những sản phẩm bếp từ , thiết bị nhà bếp chất lượng giá rẻ nhất bạn vui trong truy cập Website : TranDinh.vn

  • Trung tâm mua sắm TranDinh.vn là đại lý tống kho nhà phân phối bếp từ nhập khẩu chính hãng 100%. Hàng mới nguyên hộp tem mác nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với đội ngũ tư vấn và kỹ thuật trên 20 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm chất lượng phù hợp nhất với mục đích sử dụng không gian bếp. 

  • Đặc biệt khi mua tất cả sản phẩm của TranDinh.vn Bạn được mua giá tại kho so với thị trường có thể tiết kiệm 20% đến 30% số tiền phải chi trả.

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!