Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Có nên lắp đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời hay KHÔNG ?

  Có nên lắp đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời hay không ? là câu hỏi được đông đảo người sử dụng điều hòa thắc mắc băn khoăn. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi ở trên Trung tâm mua sắm điện máy Trần Đình xin được chia sẻ nội dung như sau:

  Dàn nóng điều hòa và nguyên lý hoạt động

  Dàn nóng là bộ phận tản nhiệt ra ngoài môi trường nên cần phải được lắp đặt ở các vị trí dễ tản nhiệt, tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào thực tế để chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp.

  • Về cơ bản, cục nóng điều hòa bắt buộc phải lắp đặt ở bên ngoài, vì đây là bộ phận có chức năng giải phóng nhiệt được hấp thụ trong phòng ra môi trường.

  • Môi chất lạnh (ở trạng thái hơi) sau khi hấp thụ nhiệt tại cục lạnh sẽ được đưa tới máy nén để nén đến áp suất cao chuyển về trạng thái lỏng.

  • Lúc này môi chất có nhiệt độ rất cao và được đưa qua dàn nóng, tại đây môi chất được làm mát thông qua việc tản nhiệt ra môi trường ở các lá nhôm và quạt dàn nóng. Như vậy, nhiệt độ của môi chất đi ra từ dàn nóng thấp hơn rất nhiều so với trước khi tới dàn nóng.

  Dàn nóng điều hòa và nguyên lý hoạt động

  Có nên lắp đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

  Trên thực tế, nhiều người chọn lắp cục nóng ở những nơi không có mái che như: trên sân thượng, trên mái nhà, gắn ở bên ngoài tường nhà,... bởi đa phần đều cho rằng, lắp ở những vị trí đó vừa đảm bảo độ thông thoáng, giúp điều hòa đẩy khí nóng ra ngoài tốt hơn, lại đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

  Sau một thời gian cục nóng điều hòa, máy lạnh bị phơi ngoài mưa nắng, cục nóng điều hòa rất dễ bị hư hỏng. Người dùng phải tốn khá nhiều tiền cho chi phí sửa chữa, thậm chí nếu hư hỏng nặng có thể phải thay mới cục nóng điều hòa.

  Ngoài ra, việc lắp đặt cục nóng ở ngoài trời, nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ làm tăng nhiệt độ của cục nóng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc điện năng tiêu tốn nhiều hơn, tuổi thọ điều hòa rút ngắn đi do cục nóng điều hòa phải làm việc liên tục.

  Có nên lắp đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

  Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như kiểu thiết kế để giúp dàn nóng điều hòa chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa mà không có mái che phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm là không nên.

  Mũi tên Xem thêm sản phẩm : Điều hòa giá rẻ mẫu mới nhất năm nay được nhiều người lựa chọn

  Nên lắp đặt dàn nóng điều hòa ở vị trí nào?

  Như đã nói ở trên, đặt dàn nóng ngoài trời là không phù hợp. Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và ưu tiên có mái che. 

  Nên lắp đặt dàn nóng điều hòa ở vị trí nào?

  Nên lắp đặt dàn nóng điều hòa ở vị trí nào?

  Ngoài ra, vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa nên cách tường ít nhất 10 cm, không có vật cản phía trước cũng như những nơi có hướng gió thổi thường xuyên để quạt có thể thoát hơi nóng ra ngoài một cách hiệu quả nhất.

  Tuy nhiên, cần tránh hướng gió thổi vuông góc trực tiếp quá mạnh vào cánh quạt, vì sẽ ảnh hưởng đến sức cản lớn cho tốc độ quay của quạt, gây nên tình trạng lãng phí điện năng khi sử dụng.

  Mũi tên Xem thêm sản phẩm : Điều hòa 9000BTU mẫu mới nhất phù hợp với hầu hết diện tích phòng ngủ hiện nay

  Các trường hợp không nên lắp đặt dàn nóng điều hòa

  Không nên lắp cục nóng điều hòa ở những nơi có nhiều cây cối. Bởi cây sẽ rụng rất nhiều lá xuống làm ảnh hưởng tới hoạt động của dàn nóng, có thể gây ra tiếng kêu. Đặc biệt bạn sẽ phải vệ sinh điều hòa nhiều hơn nếu lắp ở đây.

  Không nên lắp đặt dàn nóng điều hòa, máy lạnh ở khu vực nhiều khói bụi. Khói bụi bám vào sẽ khiến bạn phải vệ sinh máy nhiều lần và hoạt động của điều hòa bị ảnh hưởng nhiều hơn. Các dàn nóng không nên lắp đặt gần nhau, như vậy nhiệt độ sẽ cao hơn nhiều.Các trường hợp không nên lắp đặt dàn nóng điều hòa

  Về cơ bản, cục nóng điều hòa bắt buộc phải lắp đặt ở bên ngoài, vì đây là bộ phận có chức năng giải phóng nhiệt được hấp thụ trong phòng ra môi trường. Tuy nhiên, người dùng không nên để vị trí quá thấp - gần mặt đất, để tránh hiện tượng ngập nước khiến điều hòa không thể hoạt động được.

  Các trường hợp không nên lắp đặt dàn nóng điều hòa

  Các trường hợp không nên lắp đặt dàn nóng điều hòa

  Sai lầm của nhiều người là che chắn cục nóng điều hòa quá kín việc này có thể khiến khả năng làm lạnh của cục lạnh bên trong giảm đi rõ rệt và thiết bị sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

  Nên lắp đặt dàn nóng điều hòa, máy lạnh ở không gian thoáng xung quanh cục nóng và không cần bảo vệ bộ phận này quá cẩn thận. Việc lắp đặt cục nóng điều hòa ở nơi thoáng mát sẽ cho phép việc lưu thông không khí được nhanh hơn, ngăn hơi ẩm bị giữ lại và tranh làm hư hỏng các bộ phận nhạy cảm bên trong.

  Các trường hợp không nên lắp đặt dàn nóng điều hòa

  Nhiều gia đình thường có ban công rộng rãi thoáng mát thường để lắp đặt cục nóng điều hòa, máy lạnh thì hợp lý.

  Trong trường hợp ban công hẹp quý khách có thể gắn thêm chuyễn hướng gió nóng để giúp hơi nóng không  thổi vào vách, vật dụng và giải nhiệt hiệu quả.

  Các trường hợp không nên lắp đặt dàn nóng điều hòa

  Kết luận: Qua nội dung bài viết " Có nên lắp đặt dàn nóng điều hòa, máy lạnh ngoài trời hay không ? " mà Trung tâm mua sắm Trần Đình chúng  tôi chia sẻ. Hy vọng quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức để mua và sử dụng điều hòa, máy lạnh một cách an toàn hiệu quả. Xin cảm ơn !

  Mũi tên Xem thêm bài viết : Mua điều hòa giá rẻ nhất tại hà nội | Tổng kho Hà Nội, HCM

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!