Ưu điểm của công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

Công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic là một trong những công nghệ nổi bật của tủ lạnh Panasonic với khả năng tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, mời bạn cùng Điện máy Trần Đình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic là gì?

Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm nhận thấy những ưu điểm vượt trội của công nghệ diệt khuẩn Blue Ag , nên vào đầu năm 2021 thương hiệu Panasonic đã chính thức trang bị công nghệ Blue Ag+ cho ngăn mát của tủ lạnh do hãng sản xuất.

  • Blue Ag+ là công nghệ diệt khuẩn sử dụng ánh sáng xanh từ đèn LED để kích hoạt bề mặt bạc trên lưới lọc Ag tạo ra các gốc tự do (OH).
  • Các gốc OH sẽ bám dính vi khuẩn trong luồng khí tủ lạnh rồi tiêu diệt vi khuẩn tại lưới lọc.
  • Đồng thời các tinh thể bạc tinh khiết (Ag ) sẽ vô hiệu hóa cũng như hạn chế sự phát triển và sinh sôi của nấm mốc, vi khuẩn lên đến 99,99%.
  • Hạn chế lây mùi cho thực phẩm, giữ thực phẩm tươi ngon trọn dinh dưỡng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.
Công nghệ Blue Ag trên tủ lạnh Panasonic
Công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

Tham khảo các mẫu tủ lạnh Panasonic bán chạy nhất hiện nay.

2. Cơ chế hoạt động của Công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

Công nghệ Blue Ag+ hoạt động nhờ sự kết hợp giữa ánh sáng xanh UV từ đèn LED có cường độ mạnh lên đến 2000 lumen với khả năng kích hoạt các tinh thể bạc bên trong tấm lọc của tủ lạnh sau đó tạo ra các OH có khả năng diệt khuẩn. Chi tiết như sau:

     Bước 1: khi vận hành, ánh sáng xanh từ hệ thống đèn LED bên trong ngăn mát tủ lạnh sẽ kích hoạt các tinh thể bạc trên tấm lọc để giải phóng một lượng lớn các gốc tự do Hydroxyl (OH-) và lan tỏa đều khắp bề mặt tủ.

     Bước 2: các gốc Hydroxyl sau khi được giải phóng sẽ bám chặt vào các vi khuẩn có hại trong luồng khí tủ lạnh, tạo phản ứng hóa học để loại bỏ gốc H- và làm biến chất các Protein trong vi khuẩn.

     Bước 3: vi khuẩn sau khi bị các gốc Hydroxyl bám chặt sẽ chuyển hóa thành nước và bị tiêu diệt hoàn toàn tại lưới lọc từ đó giúp không gian tủ lạnh Panasonic luôn sạch, thực phẩm không bị bám mùi và biến chất.

Cơ chế hoạt động của Công nghệ Blue Ag
Cơ chế hoạt động của Công nghệ Blue Ag+

Xem thêm bài viết: Tổng hợp các công nghệ nổi bật trên tủ lạnh Panasonic giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng tủ lạnh cao cấp này!

3. Những lợi ích vượt trội của công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

3.1. Tiêu diệt đến 99.99% vi khuẩn có hại

Để chứng minh khả năng diệt khuẩn của công nghệ Blue Ag , Südsachsen Wasser GmbH (tên ngắn là SWG) CHLB Đức, một tập đoàn đa dịch vụ cung cấp các dịch vụ đo lường và kiểm tra, phân tích:

  • Mẫu nước
  • Chất thải và môi trường
  • Vi khuẩn bằng các phương pháp hiện đại

Các nghiên cứu đã thực hiện hàng loạt thí nghiệm và đưa ra kết quả như sau:

  • Công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic có khả năng tiêu diệt được khuẩn E.coli và khuẩn Tụ Cầu Vàng Staphylococcus aureus.
  • Đây là một trong những tác nhân gây nên bệnh ngộ độc, viêm ruột cấp và kích ứng ngoài da, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Có khả năng ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh trên toàn bộ ngăn mát của tủ lạnh Panasonic.

3.2. Khử mùi hôi hiệu quả

Một trong những vấn đề làm nhiều người dùng e ngại đó chính là mùi hôi của thực phẩm tươi sống trong quá trình bảo quản. Và công nghệ Blue Ag được trang bị trên tủ lạnh Panasonic sẽ giải tỏa hoàn toàn nỗi lo này.

Ngoài khả năng diệt khuẩn, Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic này cũng hạn chế lây lan mùi hiệu quả, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn chéo.

Công nghệ Blue Ag+ còn góp phần mang lại luồng khí tươi mát trong lành cho toàn bộ ngăn mát, ngay cả khi bảo quản những thực phẩm nặng mùi như hành, thịt, cá, các loại mắm,… giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn mỗi khi mở cửa tủ lạnh.

3.3. Giữ thực phẩm luôn tươi ngon, trọn vẹn dưỡng chất

Trong quá trình bảo quản thực phẩm tươi sống đặc biệt là các loại rau củ, trái cây rất dễ bị héo, mất nước biến chất và mất đi lượng dinh dưỡng nguyên bản.

Tuy nhiên nghiên cứu của SWG (* Đức) chứng minh rằng hoạt động của các ion bạc (Ag ) trong công nghệ Blue Ag có khả năng vô hiệu hóa quá trình phát triển của tế bào vi khuẩn. Nó hạn chế và kìm hãm sự phát triển của các vi khuẩn mới từ thực phẩm.

Nhờ đó, thực phẩm bảo quản nhờ công nghệ Blue Ag+ trên tủ Panasonic sẽ luôn tươi ngon giữ trọn vẹn dưỡng chất mang đến những bữa ăn ngon tròn vị đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Ngoài công nghệ Blue Ag+, tủ lạnh Panasonic còn được trang bị hai công nghệ kháng khuẩn đặc biệt nữa là: Công nghệ Nanoe-X  và công nghệ Ag+ Clean giúp bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.

Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định khi muốn mua 1 chiếc tủ được trang bị công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic nhanh chóng hơn. Và đừng quên hiện Điện máy Trần Đình hiện đang có rất nhiều mẫu tủ lạnh Panasonic mới nhất với mức giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! 

5/5 - (3 bình chọn)
Hải Trần

Miền Bắc

Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886
Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ