Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Điều hòa 9000BTU dùng cho phòng bao nhiêu m2【Bật mí】

  Điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2 là câu hỏi được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm đến khi mua điều hòa. Bởi điều hòa ngày nay là một thiết bị gia đình cần thiết hiệu quả trong việc làm lạnh/ sưởi ấm hay thậm chí là lọc không khí. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều hãng điều hòa khác nhau và nhiều mức công suất khác nhau. 

  Vậy việc lựa chọn mức công suất điều hòa bao nhiêu để phù hợp với diện tích căn phòng của gia đình bạn. Ngày hôm nay Trung tâm mua sắm Trần Đình xin gửi đến quý khách bài viết " Điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2 " sau đây, để quý khách có cái nhìn rõ nhất về cách chọn điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng gia đình bạn.

  3. Điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2?

  1. Công suất điều hòa thừa hay thiếu ảnh hưởng thế nào đến việc sử dụng.

  Nhiều người khi mua điều hòa với suy nghĩ điều hòa có công suất lớn sẽ tiêu tốn mức điện năng nhiều hơn so với điều hòa có công suất nhỏ hơn. 

  Tuy nhiên một thực nghiệm cho thấy trong trường hợp với hai chiếc điều hòa sử dụng trong một căn phòng có cùng diện tích bằng nhau thì điều hòa công suất lớn hơn sẽ tiêu thụ mức điện năng ít hơn. Bởi vì khi điều hòa hoạt động đến mức đảm bảo đủ nhiệt độ hệ thống điều hòa công suất lớn sẽ tự động ngắt để tiết kiệm điện.

  Còn đối với điều hòa công suất nhỏ hơn thì luôn luôn hoạt động để làm lạnh đến nhiệt độ nhất định chính vì vậy mức tiêu thụ điện của điều hòa có công suất nhỏ hơn sử dụng trong cùng một diện tích sẽ làm tốn điện hơn.

  1. Công suất điều hòa thừa hay thiếu ảnh hưởng thế nào đến việc sử dụng.

  2. Lưu ý khi lựa chọn công suất của điều hòa để sử dụng hiệu quả tiết kiệm điện.

  Khi lựa chọn điều hòa không những quý khác cần cân nhắc lựa chọn hãng điều hòa, loại điều hòa, giá điều hòa mà còn lựa chọn mức công suất điều hòa phú hợp với căn phòng gia đình bạn.

  Không lắp điều hòa quá lớn hoặc quá nhỏ cho diện tích sử dụng

  Khi mua điều hòa bạn nên chú ý đừng bao giờ chọn điều hòa nhiệt độ thiếu công suất so với thể tích, nhu cầu sử dụng của căn phòng. Bởi nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn tới tốn điện, nóng máy và máy nhanh hỏng.

  Khi mua máy nên chọn công suất dư ra một ít.

  Đây là kinh nghiệm khi mua điều hòa đối với số tiền đầu tư ban đầu có thể nhiều hơn chọn máy đúng công suất, nhưng được lợi là máy sẽ có thời gian đạt độ lạnh nhanh hơn, khi máy đạt đủ độ lạnh sẽ tự ngắt.

  Khi mà quý khách lựa chọn loại máy dư công suất so với nhu cầu thì máy sẽ có nhiều thời gian “nghỉ”, giúp cho độ bền của máy được kéo dài, đảm bảo tuổi thọ bền lâu hơn.

  2. Lưu ý khi lựa chọn công suất của điều hòa để sử dụng hiệu quả tiết kiệm điện.

  3. Điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2?

  Để trả lời cho câu hỏi " Điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2?" thì bạn cần phải tính toán theo các yếu tố như diện tích, thể tích không gian từ đó mới có thể lựa chọn mức công suất điều hòa một cách phù hợp nhất đối với diện tích căn phòng và nhu cầu sử dụng.

  Với câu hỏi ở đầu bài viết " điều hòa 9000 dùng cho phòng bao nhiêu m2 " Để tính công suất điều hòa cho tất cả các mục đích sử dụng, cần dựa vào các yếu tố như diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Thể tích làm lạnh là yếu tố chính được dùng để tính toán công suất.

  • Chỉ số BTU/h là công suất truyền nhiệt giữa hai phần của máy chứ không phải công suất tiêu thụ điện của máy.

  • Công suất của điều hòa thường được ghi theo đơn vị BTU/h.nhỏ nhất thường thấy ở Việt Nam có công suất 9.000BTU/h (2,6375KW).

  • Công suất tiêu thụ điện của máy điều hòa 9.000 BTU/h khoảng 0,8KW, tức là hiệu suất của máy khoảng 2,72 lần.

  • Máy tốt hơn, ít tốn điện hơn thì hiệu suất có thể lên đến hơn 3 lần. Máy có công suất lớn hơn thường có hiệu suất cao hơn.

  Trong thực tế, nhiều người dùng đơn vị ngựa để chỉ công suất điều hòa, một ngựa (HP) tương đương 9.000Btu/h (1 HP = 9000 BTU)

  • Người ta thường tính nhẩm công suất máy điều hòa nhiệt độ cho một phòng kín dựa theo công thức: 

  • Một mét khối tương đương với 200 BTU, từ đó, nếu muốn chọn công suất cho điều hòa gia đình thì theo công thức: BTU = Vx200 (V là diện tích không gian lắp điều hòa), tương tự: HP = Vx200/9000. Cụ thể:

   Phòng có kích thước dài x rộng x chiều cao = (3 x 4 x 3.5) m3 = 42m3 thì chọn điều hòa 9000btu.

  3. Điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2?

  Lưu ý:  Công suất điều hòa nhiệt độ còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như độ che phủ ánh sáng mặt trời, độ cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ và số lượng người thường xuyên sử dụng căn phòng nhiều hay ít.

  Chính vì vậy không phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau nên chúng ta có thể cộng hoặc trừ thêm khoảng 5-10 m3 tùy trường hợp…vv.

  Tóm lại: Qua công thức tính, ta có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2. Điều hòa 9000 BTU sẽ thích hợp cho các phòng có diện tích < 15m2 hay < 45m3. Với các phòng có diện tích và thể tích lớn hơn bạn nên sử dụng điều hòa công suất lớn hơn để đảm bảo độ bền cho thiết bị cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

   Xem  thêm : Một số model sản phẩm điều hòa 900BTU bán chạy nhất hiện nay:

  4. Tổng hợp bảng chọn công suất phù hợp với diện tích phòng.

  Dưới đây là bảng tổng hợp cách tính công suất điều hòa theo cách đơn giản nhất bạn có thể tham khảo:

  - Phòng 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3)

  - 9000btu (1 HP)

  - Phòng 15 m2 đến 20 m2 (dưới 60 m3)

  - 12000btu (1.5 HP)

  Phòng trên 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3)

  - 18000btu (2 HP)

  - Phòng trên 30 m2 dến 40 m2 (dưới 120 m3)

  - 24000btu (2.5 HP)

  Dưới đây là bảng chọn công suất điều hòa theo nhu cầu sử dụng và thể tích tối đa của phòng để các bạn tiện tham khảo:

  Công suất

  Gia đình

  Café/Nhà hàng

  Khách sạn

  Văn phòng

  9000btu

  45 m3

  30 m3

  35 m3

  30 m3

  12000btu

  60 m3

  45 m3

  55 m3

  45 m3

  18000btu

  80 m3

  60 m3

  70 m3

  60 m3

  24000btu

  120 m3

  80 m3

  100 m3

  80 m3

  5. Kết luận : Điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2

  Với những chia sẻ về cách lựa chọn điều hòa phù hợp với diện tích cũng như những phân tích công thức tính toán " Điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2 " ở trên. Trung tâm mua sắm Trần Đình chúng tôi hy vọng quý khách có thêm kiện thức để lửa chọn điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng và sử dụng điều hòa hiệu quả tiết kiệm nhất.

  Với bất kỳ thắc mắc về điều hòa cũng như địa chỉ mua điều hòa giá rẻ chính hãng chất lượng uy tín thì quý khách có thể liên hệ đến Tổng kho điện máy, tổng kho điều hòa Trần Đình để biết thêm chi tiết : Tổng kho điều hòa Trần Đình cam kết.

  dấu tích xanh Cam kết bán hàng giá tại kho, rẻ hơn siêu thị từ 10% đến 20%.

  dấu tích xanh Cam kết hàng chính hãng 100%. Hàng mới nguyên hộp.

  dấu tích xanh Bảo hành chính hãng. Bảo hành tại nhà.

  dấu tích xanh Giao hàng siêu tốc. Tư vấn hỗ trợ 24/7.

   Xem  thêm bài viết : Mua điều hòa hãng nào tốt nhất hiện nay ? Bạn đã biết chưa ?

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!