Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Điều hòa inverter là gì ? Ưu nhược điểm | Có nên mua không

  Điều hòa inverter là gì ? Tại sao lại gọi là điều hòa inverter ? Ưu điểm của điều hòa iverter là gì ? Đó là những câu hỏi được hầu hết khách hàng băn khoăn và thắc mắc. Năm bắt được tâm lý này Trung tâm mua sắm Trần Đình chúng tôi xin gửi đến Quý khách bài viết " Điều hòa inverter là gì ? để quý khách có cái nhìn tổng quan khái quát chính xác nhất về điều hòa inverter thế hệ mới này nay.

  Tại sao lại gọi là điều hòa inverter ?

  Điều hòa inverter là gì ? Tại sao lại gọi là điều hòa inverter là câu hỏi mà người tiêu dùng thắc mắc. Điều hòa inverter thực chất là điều hòa ( máy lạnh ) được sử dụng máy nén công nghệ inveter ( hày còn gọi là công nghệ biến tần ) giúp tiết kiệm điện tối ưu hiệu quả.

  Vậy công nghệ inverter là gì ?

  • Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay.

  • Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có.

  • Công nghệ Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản.

  • Nguyên tắc căn bản của công nghệ Inverter là dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của board mạch bên trong.

  Vậy công nghệ inverter là gì ?

  Nguyên lý hoạt động của biến tần

  • Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96.

  • Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

  • Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

  Điều hòa Inverter là gì ?

  Để trả lời cho điều hòa inverter là gì chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm và nguyên lý hoạt động của điều hòa inverter sau đây.

  Khái niệm điều hòa inveter

  Điều hòa inverter là loại điều hòa sử dụng máy nén công nghệ biến tần( hay còn gọi là inverter ). Công nghệ inverter đời mới được tích hợp trên điều hòa hiện nay giúp điều tiết nhiệt độ trong phòng thông qua bo mạch xử lý thông minh thay cho công nghệ sử dụng rờ le cảm biến nhiệt như các dòng điều hòa thông thường khác.

  Điều hòa Inverter là gì ?

  Nguyên lý hoạt động điều hòa Inverter

  • Khi khởi động điều hòa ivnerter, các mo tơ sẽ tự động khởi động từ từ. Sau đó mô tơ mới dần tăng tốc lên đến hết tải.

  • Khi nhiệt độ đạt đến nhiệt độ yêu cầu, nó sẽ không ngắt ngày giống như các dòng điều hòa thông thường khác. Mà máy lạnh inverter sẽ quay chậm lại giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng điện cần tiêu hao. Chính vì điều này sử dụng điều hòa inverter giúp tiết kiệm điện năng tối ưu hiệu quả.

  • Máy nén điều hòa inverter hoạt động nhờ thay đổi tần suất máy nén, chính vì vậy có thể đáp ứng được nhu cầu làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ liên tục.

  =>Theo thực nghiệm cho thấy sử dụng điều hòa invetet giúp tiết kiệm từ 30% đến 60% chi phí tiền điện so với sử dụng các dòng điều hòa thông thường khác.

  Điều hòa Inverter là gì ?

  Có những loại điều hòa inverter nào ?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa đã tích hợp công nghệ inveter biến tần trên các dòng điều hòa inverter chính hãng thế hệ mới này. Nếu phân loại điều hòa inverter thì chúng ta có thể tham khảo cách sau đây :

  Phân loại theo công suất điều hòa.

  Nếu phân loại điều hòa inverter theo công suất chúng ta có các công suất điều hòa sau:

  Phân loại theo kiểu dáng

  Nếu phân loại theo kiểu dáng thì điều hòa inverter có những kiểu sau:

  Phân loại điều hòa theo kiếu máy

  Nếu phân loại theo kiểm máy thì điều hòa inverter có những kiểu sau.

  Lưu ý : khi mua Điều hòa Inverter nên lựa chọn sản phẩm phù hợp diện tích phòng để máy làm lạnh nhanh sau đó giảm nhẹ công suất thì máy mới bền, khả năng tiết kiệm điện nhờ đó mà được áp dụng theo.

  >>> Xem thêm : Một số mẫu điều hòa inverter bán chạy hiện nay

  Ưu nhược điểm của điều hòa ivnerter là gì ?

  Để có thể nắm được chi tiết rõ hơn về điều hòa inverter chúng ta đi sâu vào phân tích ưu nhược điểm của điều hòa inverter sau đây 

  Ưu điểm của điều hòa inverter là gì ?

  dấu tích xanh Về tiết kiệm điện năng

  Khi nhắc đến điều hòa inverter điều đầu tiên chúng ta phải nhắc điển khả năng tiết kiệm điện tối ưu hiệu quả. Với việc không phải  tắt hay khởi động máy lại một cách liên tục giúp điều hòa inverter có thể tiết kiệm từ 30% đến 60% so với điều hòa thông thường cùng loại.

  dấu tích xanh Về chất lượng

  Về chất lượng điều hòa inverter thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc làm lạnh và điều hòa không khi luôn ở chế độ ổn định không có tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

  Bên cạnh thiết kế chắc chắn bền bỉ thì điều hòa ivnerter thường được trang bị rất nhiều công nghệ làm lạnh, diệt khuẩn, lọc bụi bẩn tạp chất tiên tiến hiện đại giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

  Ưu nhược điểm của điều hòa ivnerter là gì ?

  dấu tích xanh Vận hành êm ái

  Sử dụng điều hòa máy lạnh inverter thì bạn hòa toàn có thể yên tâm trong việc nghỉ ngơi. Bởi máy hoạt động êm ái không gây ra tiếng ồn. Bên cạnh đó được trang bị tịn năng khử mùi Plasma, tạo ion giúp bầu không khí trong phòng bạn trở nên sạch và dễ chịu hơn. Một số loại điều hòa ivnerter cao cấp còn có chức năng đuổi muỗi thông minh cho bạn những giây phút nghỉ ngơi trọn vẹn nhất.

  dấu tích xanh Bảo hành dài hạn

  Vấn đề bảo hành luôn được người tiêu dùng quan tâm đến với việc sử dụng nguyên vật liệu chế tạo là sự kết hợp giữa chất liệu và công nghệ tiên tiến hiện đại chính vì vậy điều hòa inverter có chất lượng rất tốt. Chính vì như vậy chế độ bảo hành của điều hòa inverter thường rất lâu từ 5 đến 10 năm cho khách hàng yên tâm sử dụng.

  Nhược điểm của điều hòa Inverter

  dau-nhan-do Giá cả cao hơn

  Với nhiều ưu điểm trong thiết kế và trang bị nhiều tính năng công nghệ tiên tiến hiện đại. Chính vì như vậy thời điểm mới ra mắt điều hòa inverter thường có mức giá cao hơn các dòng điều hòa có cùng công suất khác.

  Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng điều hòa trong khoảng 8 tiếng/ngày thì đây chắc chắn sẽ là một vị "cứu tinh" để giảm mức chi phí tiền điện hàng tháng. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ về nhu cầu của gia đình mình trước khi chọn mua sản phẩm.

  dau-nhan-do Chi phí sửa chữa cao 

  Điều hòa Inverter với những vi mạch điện tử và công nghệ phức tạp. Chính vì vậy nếu gặp sự cố thì bạn phải tốn một khoản kha khá cho phí sửa chữa và thay thế linh kiện. Tuy nhiên việc này thường ít xảy ra bới máy có độ bền và thời gian bảo hành rất lâu bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

  Chi phí sửa chữa cao

  Bảng so sánh điều hòa inverter với điều hòa thông thường

  Để có cái nhìn tổng quan về sự khác biệt của điều hòa inverter và điều hòa thường mời quý khác tham khảo bảng so sánh phân biệt điều hòa inverter và điều hòa thương sau đây !

  Têu chí so sánh

  Điều hòa Inverter

  Điều hòa thường

  Cách thức hoạt động

  • Máy nén sử dụng công nghệ biến tần. Khi phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt máy nén sẽ hoạt động chậm lại chứ không tắt hẳn.

  • Nén khởi động chậm hơn nên khả năng làm lạnh ban đầu không nhanh bằng máy lạnh thường.

  • Máy nén hoạt động theo nguyên tắc tắt/mở. Do sử dụng Rơ-le nhiệt, khi cảm nhận nhiệt độ trong phòng đạt đến mức cài đặt máy sẽ tắt và đến khi nhiệt độ phòng tăng lên máy nén hoạt động trở lại. 

  Khả năng ổn định nhiệt độ

  • Cảm biến điện từ giúp nhiệt độ phòng luôn ở mức ổn định, máy nén hoạt động chậm rãi nên luồng khí lạnh thổi ra dễ chịu và nhẹ nhàng.

  • Chênh lệch nhiệt độ giữa mức cài đặt và nhiệt độ phòng chỉ khoảng 0,1 - 1 độ C 

  • Máy nén chạy hết công suất nên luồng khí lạnh thổi ra mạnh, gắt thường dễ gây các bệnh về đường hô hấp cho người dùng. 

  • Chênh lệch nhiệt độ giữa mức cài đặt và nhiệt độ thực tế của phòng từ 2-3 độ C.

  Linh kiện và độ tiện dụng

  • Sử dụng đồng bộ cùng một nhà sản xuất cho cả cục nóng và cục lạnh.

  • Linh kiện phức tạp, khó bảo quản, dễ hỏng trong môi trường nóng, ẩm.

  • Do linh kiện sử dụng có công nghệ cao, các nhà sản xuất thường bán nguyên máy nên việc tìm kiếm linh kiện để thay thế khi bị hỏng là rất khó.

  • Vận chuyển nhẹ nhàng, lắp ráp đòi hỏi độ chính xác cao hơn máy lạnh thường.

  • Không cần đồng bộ, có thể sử dụng thoải mái cục nóng và cục lạnh của 2 nhà sản xuất khác nhau. 

  • Linh kiện dễ bảo quản, đơn giản, không phức tạp như máy lạnh Inverter.

  • Dễ tìm kiếm linh kiện thay thế khi bị hỏng.

  • Vận chuyển và lắp ráp dễ dàng

  Công suất sử dụng

  • Đòi hỏi diện tích phòng phù hợp với công suất, để máy không hoạt động công suất cao trong thời gian dài, đảm bảo tuổi thọ và đạt hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu.

  • Máy lạnh chạy bền ở công suất cao trong thời gian dài. Có thể làm lạnh tốt căn phòng có diện tích lớn hơn công suất máy.

  Điện áp

  • Là thiết bị điều khiển hầu hết bằng vi mạch điện tử nên máy lạnh đòi hỏi cao về điện áp đầu vào sử dụng cho máy.

  • Sai số cho phép đối với chuẩn điện áp nhà sản xuấ đưa ra +/- 5%.

  • Không quá kén chọn về điện áp.

  Điều khiển máy lạnh

  • Nhiều chức năng nên người dùng phải dành thời gian tìm hiểu. 

  • Chỉ có một vài chức năng, phím tắt đơn giản nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không phải mất thởi gian tìm hiểu.

  Tiết kiệm điện năng

  • Máy lạnh Inverter tiết kiệm được 30%-50% lượng điện năng so với máy lạnh thông thường.

  • Do máy nén luôn phải hoạt động ở công suất cao nên tiêu tốn điện năng rất lớn.

  Giá thành

  • Trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tính năng ưu việt, cùng bộ điều khiển vi mạch nên giá thành cao

  • Công nghệ và tính năng ít hơn, chỉ đơn thuần là làm mát không khí nên giá thành thấp hơn so với máy lạnh Inverter

  Có nên mua điều hòa inverter không ?

  Với những phân tích đánh giá chi tiết về điều hòa inverter ở trên thì chúng ta có thể trả lời được câu hỏi điều hòa inverter có tốt không, có nên mua điều hòa inverter không ? Câu trả lời là có ? Chúng ta nên mua điều hòa ineverter bởi những ưu điểm trong thiết kế và các tính năng công nghệ đặc biệt hiện đại tiên tiến hiện nay. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng. Và trên thực tế hiện nay người tiêu dùng đều hướng tới những sản phẩm chất lượng và thông minh như điều hòa inverter.

  Tuy nhiên khi mua điều hòa inverter bạn cũng phải lưu ý đến chọn chiếc điều hòa công suất như thế nào để phù hợp với diện tích căn phòng, nhu cầu mục đích sử dụng cũng như phù hợp với mức kinh phí mà bạn có.

  Nên mua điều hòa inverter hãng nào.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa trang bị công nghệ máy biến tần ( inverter tiết kiệm điện ) chúng tôi xin giới thiệu một số hãng điều hòa inverter nổi tiếng sau :

  Điều hòa Daikin

  • Daikin là thương hiệu của Nhật Bản được sản xuất tại Thái Lan hoặc Malaysia có chất lượng ổn định, độ bền cao và tiết kiệm điện năng.

  • Công nghệ làm lạnh của thương hiệu Daikin được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Công nghệ Comfortable Airflow sẽ tự động đảo gió theo chiều hướng kết hợp góc đảo gió rộng giúp không gian nhà bạn mát mẻ nhanh chóng.

  • Mắt thần cảm biến thông minh là đặc điểm khá nổi bật của dòng điều hòa inverter Daikin giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ theo số lượng người trong phòng.

  • Việc tự động điều chỉnh này giúp cho không khí cung cấp luôn ở mức tối ưu nhất.

  • Cụ thể hơn khi phòng có ít người hoặc không có sự chuyển động trong 20 phút thì điều hòa sẽ tự động cảm biến và điều chỉnh nhiệt độ tăng lên 2 độ C. Bên cạnh công nghệ tiên tiến này Daikin còn tích hợp thêm hiệu ứng Conada giúp hướng gió lên trần nhà khiến gió đi xa hơn 10 mét và tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

  Điều hòa Panasonic

  • Là thương hiệu của Nhật và sản xuất tại Malaysia. Luôn đi đầu về mẫu mã, kiểu dáng và luôn có sự đổi mới trong thiết kế. So với Daikin thì điều hòa inverter Panasonic quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam hơn. 

  • Sở hữu mộ số công nghệ làm lạnh tiên tiến như : Công nghệ iAuto-X, Công nghệ làm lạnh nhanh Powerful Cool, Công nghệ làm lạnh tản nhiệt:

  • Công nghệ kháng khuẩn như : Công nghệ kháng khuẩn Nanoe-G, Cảm biến Dust Sensor.... sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

  >>> Xem thêm : Một số mẫu điều hòa inverter Panasonic bán chạy hiện nay

  Điều hòa Casprer

  • Điều hòa Caspers có nguồn gốc xuất xứ đến từ Thái Lan có ưu điểm trong thiết kế nguyên khối, giúp giảm thiểu tiếng ồn gây ra trong quá trình vận hành và tăng lưu lượng gió tối đa.

  • Dòng sản phẩm hoàn toàn vượt trội với thiết kế sang trọng và cao cấp. Bên cạnh ưu điểm về thiết kế điều hòa inverter Casprer cũng được trang bị những công nghệ làm lạnh và công nghệ diệt khuẩn tiên tiến cũng là điều bạn cần quan tâm đến.

  • Điều hòa Casper được trang bị động cơ quạt tiên tiến có hiệu năng cao và ít tạo tiếng ổn nhất có thể (có thể 20dB). Giúp tăng hiệu năng làm lạnh/làm nóng tới 30% và tiết kiệm 50% thời gian đạt tới nhiệt độ đặt.

  >>> Xem thêm : Một số mẫu điều hòa inverter Casper bán chạy hiện nay

  Điều hòa Dairry 

  • Dairry là thương hiệu điều hòa xuất xứ từ Hàn Quốc. Nơi có nền sản xuất công nghiệp và công nghệ tiên tiến phát triển bậc nhất Châu Á. Người dân Hàn Quốc luôn tự hào về các sản phẩm do các công ty của nước họ sản xuất.

  • Điều hòa inverter Dairry với nhiều mẫu mã và thiết kế đa dạng, trang bị những công nghệ tiên tiến hiện đại tiêu chuẩn sẽ là một sản phẩm để bạn chú ý đến 

  • Có một điều mà ít ai biết là người Hàn Quốc đi đâu cũng chỉ dùng sản phẩm của nước họ sản xuất vì chất lượng sản phẩm của quốc gia của họ.

  >>> Xem thêm: Một số mấu điều hòa Dairry giá rẻ bán chạy nhất hiện nay.

  Điều hòa LG

  • Đáp ứng cho nhu cầu giá rẻ, mẫu mã đẹp và thời gian bảo hành là 02 năm cho toàn quốc. Thì LG là lựa chọn hầu hết cho người tiêu dùng hiện nay. Với chất lượng khá ổn, độ bền tương đối cho hàng Made in Việt Nam, công nghệ Korea.

  • Bề mặt của dàn tản nhiệt điều hòa inverter LG được mạ lớp vật liệu chống ăn mòn. Điều này giúp chống gỉ sét, tăng tuổi thọ, duy trì hiệu suất của tấm tản nhiệt.

  Mua điều hòa inverter giá rẻ, chính hãng uy tín chất lượng ở đâu ?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều của hàng nhà phân phối cũng như siêu thị, điện máy kinh doanh dòng sản phẩm điều hòa inverter chính hãng. Tuy nhiên khi quý khách mua hàng tại các địa điểm này giá thường rất cao, bởi chi phí mặt bằng và nhân viên sẽ đội giá chi phí sản phẩm.

  Vậy các bạn đã biết đến " mua hàng giá rẻ tại kho " chưa ? Trung tâm mua sắm Trần Đình là tổng kho điện máy, điều hòa máy lạnh Miền Bắc ,Miền Nam.

  Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị gia đình, chúng tôi phân phối các dòng điều hòa giá rẻ chính hãng. Khi mua hàng tại đây quý khác có các lợi ích sau đây !

  Mua điều hòa inverter giá rẻ, chính hãng uy tín chất lượn ở đâu ?

  dấu tích xanh Cam kết bán hàng giá tại kho, rẻ hơn siêu thị từ 10% đến 20%.

  dấu tích xanh Cam kết hàng chính hãng 100%. Hàng mới nguyên hộp.

  dấu tích xanh Bảo hành chính hãng. Bảo hành tại nhà.

  dấu tích xanh Giao hàng siêu tốc. Tư vấn hỗ trợ 24/7

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!