Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982 theo phong thủy tốt cho gia chủ

  Ngày nay một ngôi nhà đẹp, một ngôi nhà sang trọng hiện đại thì không thể thiếu yếu tố phong thủy. Một trong các yêú tố phong thủy được nhiều người quan tâm nhất đó là hướng bếp, bởi vì bếp là nơi chứa đựng hòa khí, mọi bệnh tật hay vệ sinh đều sinh ra từ đây. Để hóa giả những điều không tốt ảnh hưởng đên sức khỏe bạn cần đặc biệt quan tâm đến phong thủy của căn bếp của mình lựa chọn hướng bếp phù hợp với tuổi của minh. Gần đây câu hỏi " hướng bếp tuổi nhâm tuất 1982 theo phong thủy tốt nhất đối với gia chủ là hướng nào " ? được nhiều người gửi đến chúng tôi. Chính vì vậy chúng tôi đã nhờ các chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tư vấn và trả lời qua nội dung bài viết sau đây Quý khách cùng tham khảo :

  1. Hướng bếp là hướng nào ? 

  Nhiều người không rõ hoặc nắm chưa rõ khái niệm hướng bếp là hướng nào ?

  Hướng của bếp nấu ở đây có thể hiểu là nơi đưa nhiên liệu như củi, than vào đốt đối với những loại bếp lò, bếp củi truyền thống , hay là hướng của điều khiển hay công tắc đối với bếp gas, bếp điện, bếp

  Hướng bếp là hướng nào

  => Bài viết liên quan : Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy

  2. Thông tin gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982

  • Gia chủ tuổi nhâm tuất có năm sinh dương lịch 1982

  • Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh

  • Ngũ hành: Đại hải thủy dịch là Nước biển lớn

  3. Những hướng bếp tốt cho gia chủ tuổi nhâm tuất 1982

  • Hướng Đông (Sinh khí):  Gia chủ tuổi tuất 1982 đặt bếp theo hướng đông rất tốt bởi hướng này mang đến sự công danh, thu hút tài lộc, giúp gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài.

  • Hướng Bắc (Diên niên): Tuổi 1982 nhâm tuất  đặt bếp theo hướng bắc giúp gia chủ gìn giữ và củng cố các mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu luôn bền chặt.

  • Hướng Đông Nam (Thiên y): Hướng phong thủy ( hướng đông ) đặt theo hướng này giúp gia chủ 1982 ( nhâm tuất ) mang lại sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

  • Hướng Nam (Phục vị): Đây là hướng đặ bếp giúp mang lại sự may mắn, bản thân tiến bộ không ngừng và giúp củng cố sức mạnh về tinh thần.

  4. Hướng bếp đại kỵ ( hướng xấu ) đối với tuổi Nhâm Tuất 1982

  • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại):  Gia chủ tuổi Nhâm tuất 1982 không nên đặt bếp theo hướng nay bởi  hướng này có thể mang đến thất bại về công danh và cuộc sống, gặp điều không may, thị phi.

  • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng này được xem là hướng xấu đối với tuổi Nhâm tuất không nên hướng này sẽ mang đến họa táng gia bại sản, bệnh tật kéo dài, gây chết người.

  • Hướng Tây Nam (Lục sát): Đối với người tuổi Nhâm tuất đặt bếp theo hướng Tây Nam thì trong các môi quan hệ tình cảm trong gia đình xáo trộn, dễ dẫn đến kiện tụng, tai nạn.

  • Hướng Tây (Ngũ quỷ): Đối với hướng này thì gia chủ bị bó hẹp về đường công danh, dễ bị mất việc làm, không có nguồn thu nhập, gia đình hay cãi nhau.

  5. Hướng bếp tuổi nhâm tuất (1982) theo phong thủy tốt cho gia chủ

  Người xưa khuyên rằng nên đặt bếp nấu ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt bởi mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ bếp nấu. Vậy, trả lời cho câu hỏi: “Tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào?” thì theo nguyên tắc đặt bếp là “tọa hung hướng cát” nên hướng đặt bếp tốt nhất cho tuổi này như sau.

  Hướng bếp tuổi nhâm tuất (1982) theo phong thủy tốt cho gia chủ

  => Bài viết liên quan : Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy

  Đặt bếp tọa hướng Đông

  Người mệnh Ly đặt bếp hướng Đông sẽ được Sinh khí nên cực tốt. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  Không những thế, người mệnh Hỏa khi đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa ở phương Tây thuộc Ngũ quỷ là cung rất xấu trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, làm cho gia chủ sẽ bị bệnh tật và tổn hao về tài sản).

  => Gia chủ tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng này sẽ đón được Sinh khí cực tốt, đồng thời hóa giải được điều rất xấu của Ngũ quỷ, biến hung thành cát.

  Đặ bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

  Người mệnh Ly đặt bếp hướng Đông Nam được Thiên y là hướng rất tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

  => Câu hỏi tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào ? thì khi đặt bếp theo hướng Đông Nam nó sẽ hóa giải được những điều cực xấu của Tuyệt mệnh (Tuyệt mệnh thuộc Phá Quân tinh, xấu nhất trong Bát trạch, làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và tổn thọ).

  Đặt bếp tọa Mam hướng Bắc

  Đặt bếp hướng Bắc sẽ được Diên niên là cung khá tốt trong Bát trạch. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

  => Gia chủ tuổi Nhâm tuất 1982 khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Nam lại là cung Phục vị cũng là cung tốt, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Phục vị. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại.

  Đặt bếp tọa Bắc hướng Nam

  Người mệnh Ly đặt bếp hướng Nam sẽ được Phục vị cũng là cung tương đối tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, cung bình yên, trấn tĩnh.

  Hướng này sẽ giúp chủ nhà trong các mối quan hệ tình cảm, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

  =>Tuổi 1982 nhâm tuất khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở phương Bắc thuộc Diên niên cũng là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Diên niên. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

  => Trên đây là toàn bộ hướng bếp tốt nhất cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 được các chuyên gia hàng đâu về phong thủy khuyên.

  => Ngoài các hướng được liệt kê trên các hướng còn lại gia chủ tuổi Nhâm Tuất không nên đặt bếp theo các hướng còn lại, để đảm bảo may mắn, sức khỏe...vv.

  6. Những chú ý khi bố trí không gian bếp

  Để tránh những rủi ro, đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như cách bố trí không gian bếp đẹp, đảm bảo đúng tính chất an toàn vệ sinh cũng như đảm bảo yếu tố phòng thủy, tài lộc may mắn, hạnh phúc, thăng quan tiến chức... thì Quý khách cần lưu lý sau :

  Những chú ý khi bố trí không gian bếp

  => Chương trình ưu đãi khách hàng mua bếp từ nhập khẩu chính hãng, Giảm tới 30%

  • Trong quá trình lắp đặt bếp bạn cần chú ý đến bếp không nên đặt thẳng với cửa chính của nhà, không nên để cửa bếp nhìn thẳng cửa phòng ngủ, điêu này không tốt với phong thủy và không tốt với sức khỏe

  • Bạn cần chúy ý đến tránh đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh bởi bếp tượng trưng cho hỏa còn 2 đồ vật kia lại mang tính hàn, điều này theo luật âm dương hoàn toàn không tốt .Nên tránh đặt bếp giáp các diện tường phía Tây và không nên để cửa sổ phía sau bếp.

  • Lắp đặt bếp cần tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà và có những luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ăn uống, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

  • Thực tế sử dụng nấu ăn hằng ngày thì thế bếp phải tránh đường đi và tránh gió để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi. Còn với phong thủy nếu không tránh đường đi hướng gió thì gia chủ sẽ gặp những điều bất lợi về đường tài lộc. Cần đặt bếp tương hợp với mặt sau của nhà nên vị trí đặt bếp tốt nhất là ở trong cùng của không gian bếp điểu này đảm bảo quá trình nấu nướng cũng như đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

  •  Cách bố trí bàn ăn cũng không kém phần quan trọng bạn cần chú ý đến trong nhà bếp thì kiêng kỵ đặt dưới xà ngang vì như vậy sẽ tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ. 

  • Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

  • Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà

  • Trong những căn nhà hiện đại ngày nay, bếp thường được bố trí những thiết bị thông minh như máy hút mùi, lò nướng, bồn rửa. Nên đặt máy hút mùi ngay trên bếp nấu để hút đi những mùi thức ăn khó chịu mang lại không khí trong lành cho căn phòng. Khi thiết kế bồn rửa không được cao hơn bếp, cách xa bếp gas ít nhất 60 cm, dễ dàng sủ dụng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  => Đối với hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 không nên đặt bếp bên trên bể nước bởi như vậy sẽ gây ốm đau, bệnh tật cho người thân và có thể làm mất hòa khí trong gia đình. 

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
  Miền Bắc

  Điện máy: 098 4889 418

  Bếp, Khóa: 036 4945 585

  Miền Nam

  Điện máy: 098 4889 418

  Bếp, Khóa: 036 4945 585

  Liên hệ
  Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ
  Vui lòng Click vào liên hệ!

  Facebook ChatHỗ trợ qua Facebook

  Zalo ChatHỗ trợ qua ZALO