Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Hướng dẫn sử dụng chức năng hẹn giờ trên bếp từ

  Hướng dẫn sử dụng chức năng hẹn giờ trên bếp từ

  Hiện nay bếp từ, bếp điện từ là sản phẩm được nhiều người sử dụng và là sản phẩm không thể thiếu trong không gian bếp của mỗi gia đình. Bếp từ được trang bị những tính năng công nghệ thông minh một trong số đó là chức năng hẹn giờ trong quá trình nấu. Tuy nhiên không phải người sử dụng bếp nào cũng có thể sử dụng tính năng hẹn giờ một cách chính xác nhất. 

  Nhiều người hẹn giờ trong thời gian quá dài và muốn tắt bếp trước để thức ăn không chín quá hoặc muốn tắt bếp những thời gian hẹn giờ vẫn chạy. Nhiều người không biết tắt nên đành rút iện đột ngột điều này hoàn toàn sai và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

  Hôm nay Trung tâm mua sắm TranDinh.vn sẽ hướng dẫn quý khách sử dụng chức năng hẹn giờ trên bếp từ một cách đúng nhất hiệu quả nhất thông qua bài viêt : " Hướng dẫn sử dụng chức năng hẹn giờ trên bếp từ "

  Thao tác hẹn giờ trên bếp từ như thế nào ?

  • Bước 1 : Bật bếp từ chọn vùng nấu và chọn mức công suất sử dụng nhiệt độ cho vùng nấu đó.

  • Bước 2 : Quan sát biểu tượng đồng hồ ( tính năng hẹn giờ ) trên bảng điều khiển bếp từ . Bạn thực hiện thao tác nhấn 2 lần để ký hiệu báo giờ sáng lên như vậy chức năng hẹn giờ đã được kích hoạt.

  • Bước 3 : Bạn tiếp tục thực hiện thao tác đó đến khi chọn được mức thời gian hẹn giờ hợp ý theo mong muốn. Ví dụ: Bạn chọn hẹn giờ trong vòng 30 phút thì bảng điều khiển sẽ bắt đầu quá trình đếm ngược trừ 30 phút về O. Khi kết thúc quá trình hẹn giờ bếp sẽ thông báo cho quý khách biết bằng tín hiệu chuông cảnh báo " tiếp Pip ".

  • Kết luận : Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể kích hoạt chế độ hẹn giờ nấu nướng một cách dễ dàng thuận tiện nhanh chóng. Bạn có thể làm việc khác trong lúc nấu nướng hoặc thư giản chờ món ăn chín là được.

  Thao tác hẹn giờ trên bếp từ như thế nào ?

  >>Xem thêm sản phẩm : Bếp từ giá rẻ

  Cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ khi chưa hết thời gian cài đặt như thế nào ?

  • Bước 1: Trong qúa trình sử dụng bếp từ nếu bạn muốn tắt chế độ hẹn giờ   : Bạn cần nhấn vào biểu tượng hẹn giờ trên bảng điều khiển. Icon của tính năng hẹn giờ thường là biểu tượng chiếc đồng hồ . Bạn nhấn đúp 2 lần cho đến khi chức năng này sáng lên lúc này bạn mới tùy chỉnh được. 

  • Lưu ý  : Một số bếp từ chỉ cần nhấn 1 lần thì đèn led của biểu tượng này cũng được sáng lên.

  • Bước 2:Tiếp theo bạn điều chỉnh thời gian đã hẹn giờ đã được cài đẵn sẵn về mức không [ 0 ]. Nhiều bảng điều khiển dạng trượt bạn có thể giảm thời gian đã được cài đặt nếu không muốn tắt hẳn. Ví dụ: Nếu bạn hẹn giờ khoảng 45 phút bạn có thể bấm hoặc trượt nhiều lần để thời gian đếm ngược về mức 0.

  • Bước 3: Khi bảng điều khiển ở chế độ hẹn giời trở về mức 0, lúc này bếp sẽ có đèn báo tín hiệu hoặc tiếng kêu bíp của chuông rồi tự động tắt. Như vậy bạn đã thực hiện hủy cài đặt đối với chế độ hẹn giờ thành công

  • Kết luận : Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể tắt được chế độ hẹn giờ trong quá trình nấu nướng. Việc này chỉ mất khoảng 1 phút bạn không cần phải luống cuống không biết xử lý như thế nào không cần phải tắt bếp đột ngột gây hư hỏng giảm tuổi thọ của bếp từ.

  • Lưu ý : Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bếp từ, bếp điện từ mỗi loại đều thiết kế với bảng điều khiển cảm ứng, bảng điều khiển trượt với icon chế độ hẹn giờ khác nhau. Biểu tượng này có thể là tăng giảm hay dừng thời gian tắt hẹn giờ bạn cần lưu ý để thực hiện thao tác này tốt hơn.

  Cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ khi chưa hết thời gian cài đặt như thế nào ?

  Chức năng hẹn giờ tắt trên các dòng sản phẩm bếp hiện nay

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều model sản phẩm bếp từ, bếp điện từ khác nhau đến từ nhiều thương hiệu bếp từ nổi tiếng được trang bị chức năng hẹn giờ thông minh này. Một số hãng được trang bị và thiết kế biểu tượng chức năng hẹn giờ khác nhau bạn có thể tham khảo.

  Ví dụ:

  • Đối với các dòng bếp từ, bếp điện từ đến từ thương hiệu Bosch hầu hết chức năng hẹn giờ được cài đặt và đếm ngược tối đa trong vòng 99 phút. Bạn sẽ chọn vùng nấu và kích hoạt chức năng biểu tượng đồng hồ này sau đó chọn thời gian bằng cách nhấn dạng số. Sau khi kết thúc quá trình cài đặt hẹn giờ bếp sẽ phát ra tiếng chuông thông báo kéo dài 10s.

  • Đối với các dòng bếp từ, bếp điện từ  inverter như Chefs EH-DIH888 hay Lorca LCI-899 thì lại có thời gian hẹn giờ lớn hơn với 1h59p. Bạn sẽ chọn mức công suất nấu, nhấn tổ hợp phím cộng trừ để kích hoạt chức năng hẹn giờ. Sau đó nhấn dấu cộng để hẹn giờ.

  • Đối với các dòng bếp từ, bếp điện từ Cata IB 772, Cata IT 773 thì lại sử dụng bảng điều khiển slider hơi khác một chút. Do đó bạn chọn vùng nấu, chọn công suất rồi nhấn phím CL để kích hoạt hẹn giờ.  Tiếp theo kéo slider lên để hẹn giờ. Đây là một chức năng khá thú vị đối với các dòng bếp từ Cata.

  • Đối với các dòng bếp từ, bếp điện từ giá rẻ Faster FS-628I, Chefs EH-DIH2000A thì có thời gian hẹn giờ khác dài, lên đến 2h59′. Với thời gian cài đặt dài như vậy sẽ thích hợp cho món ninh hầm, nấu cháo, kho thịt. Chức năng này được kích hoạt riêng với từng vùng nấu.

  Chức năng hẹn giờ tắt trên các dòng sản phẩm bếp hiện nay

  >>Xem thêm sản phẩm : Bếp điện từ giá rẻ

  Mục đích tính ứng dụng chức năng hẹn giờ chuông báo là gì?

  • Chức năng hẹn giờ chuông báo còn có tến gọi tiếng anh là "Kitchen Timer " . Chức năng này được trang bị trến các thiết bị bếp từ, bếp điện từ cao cấp ngày nay được xem là một chức năng ưu vượt giúp người sử dụng không phải đứng trông bếp trong lúc nấu nướng. Đặc biệt đối với những món ninh , hầm , nấu cháo , kho thịt,...vv.

  • Bạn có thể làm việc khác trong lúc nấu hay thư giản bằng cách xem phim nghe nhạc hay nghỉ nghơi. Sau khi kết thúc thời gian cài đặt hẹn giờ sẽ thông báo cho người sử dụng bằng tiếng chuông và tự động tắt bếp . Điều này nhằm đảm bảo an toàn trong khâu nấu nướng mà món ăn vẫn đảm bảo được nấu chín, đảm bảo giữ được hương vị và thành phần dinh dưỡng trong thức ăn.

  Mục đích tính ứng dụng chức năng hẹn giờ chuông báo là gì?

  Một số lưu ý khi sử dụng chức năng hẹn giờ của bếp từ

  Chức năng hẹn giờ đặt biệt hữu dụng trong quá trình nấu nướng đảm bảo thời tiết kiệm thời gian nấu nướng của các bà mẹ các bà nội trợ trong gia đình. Tuy nhiên để sử dụng chức năng hẹn giờ đúng nhất hiệu quả nhất tiết kiệm nhất bạn cần chú ý những điểm sau :

  • Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra xem bếp từ, bếp điện từ của gia đình có cho phép cài đặt tính năng hẹn giờ cho từng vùng nấu hay không. Khi cài đặt chế độ hẹn giờ ở vùng nấu này thì các chế độ nấu khác của các vùng nấu có hoạt động được hay không?

  • Tiếp theo kiểm tra thời gian cho phép cài đặt nấu nướng tối thiểu và tối đa cho phép người sử dụng cài đặt. Thông thường trên bếp từ hiện nay cho phép bạn cài đặt mức thời gian từ 1 đến 99 phút. Có thể có những dòng bếp có thời gian cài đặt ngắn hơn.

  • Bạn cũng cần phân loại thức ăn khi hẹn giờ để nấu cũng như chọn công suất nhiệt độ phù hợp để nấu tránh trường hợp thức ăn nấu chín quá làm món ăn không được ngon, không đảm bảo.

  • Trong quá trình nấu ăn nếu bạn đột ngộ nhấc nồi ra khỏi vùng nấu thì bếp sẽ báo lỗi chứ " E  " hoặc thông báo bằng chuông báo tít tít. Điều này không phải chế độ hẹn giờ của bếp bị lỗi hay tự tắt. Bạn cần thực hiện hủy chế độ hẹn giờ rồi  mới nhấc nồi ra khỏi vùng nấu để tránh trường hợp bếp báo lỗi.

  • Đối với các món rán , chiên, xào ...vv, nếu bếp tắt trong khi nấu thì thường là tính năng tự đông tắt bếp khi quá nhiệt. Bạn cần tắt bếp để bếp nguội hơn rồi sau đó mới tiếp tục sử dụng bếp để đảm bảo tuổi thọ của bếp.

  Một số lưu ý khi sử dụng chức năng hẹn giờ của bếp từ

  Xem thêm bài viết : Chức năng booster của bếp từ là gì

  Mua bếp từ , bếp điện từ có chức năng hẹn giờ ở đâu :

  • Hiện nay trên thị trường các dòng bếp từ cao cấp đều được trang bị chức năng hẹn giờ thông minh này. Nhưng lựa chọn được một chiếc bếp từ chất lượng cao và giá thành rẻ không phải ai cũng biết địa điểm mua bếp từ uy tín chất lượng.

  • Trung tâm mua sắm TranDinh.vn hiện nay đang kinh doanh thiết bị nhà bếp với một số dòng bếp được nhập khẩu chính hãng : như bếp từ Bosch , bếp từ CanzyChefs, Malloca, Arber, Spelier, Faster, Taka....vv bạn có thể tham khảo tại website : TranDinh.vn. hoặc gọi số điện thoại : 0364945585 để được hỗ trợ

  • Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị thông minh thiết bị bếp . Đội ngũ tư vấn viên và đội ngũ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn cho quý khách lựa chọn được một sản phẩm chất lượng uy tín và phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của quý khách.

  Mua bếp từ , bếp điện từ có chức năng hẹn giờ ở đâu :

  • Đến với chúng tôi quý khách hoàn toàn yên tâm bởi: Hàng Nhập Khẩu chính hãng | Mới Nguyên Hộp | Giao hàng nhanh chóng | Bảo hành dài lâu . Đặc biệt chúng tôi là tổng kho hàng nên quý khách được mua hàng với giá rẻ nhất gần với giá của nhà sản xuất giúp quý khách có thể tiết kiệm được tới 20% đến 30 % so với siêu thị và những địa điểm bán bếp từ khác hiện nay.

   

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!