Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

  Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

  Bếp hồng ngoại là một sản phẩm thông minh sử dụng cộng nghệ biến đổi điện năng thành nhiệt năng giúp làm nóng và làm chín thức ăn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đã và kiểu dáng cũng như giá thành rẻ cho quý khách nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên đây là sản phâm công nghệ nên  trong quá tình sử dụng chúng ta cũng có thể xảy ra một số lỗi mà chúng ta không biết đến.

  Để làm rõ những nguyên nhân mã lỗi và cách khắc phục lỗi khi sử dụng bếp hồng ngoại trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.VN xin gửi đến quý Khách bài viết. " Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại ".

  1. Không có nguồn hoặc bị chập điện

  Lỗi không có nguồn không có điện là một lỗi cơ bản mà nhiều người dử dụng mặc phải . Ở lỗi này thường là các linh kiện của bếp bị hỏng có thể là: Cầu chì nguồn , điốt cầu, chết sò công xuất.....vv. có thể là main bo mạch chip xử lý có vân đề.

  Khi gặp phải lỗi này bạn cần dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra thông mạch và tìm những điểm chết những linh kiện có thể bị chết và thay thế,

  Lưu ý : Đây là việc kiểm tra cần có chuyên môn về nghề điện hay thợ sử điện nếu bạn không phải thì không nên tự ý kiểm tra . Hãy mang đến cơ sở bảo hành hoặc thợ sửa chữa để kiểm tra cho bạn.

  Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

  Click=> Xem thêm các sản phẩm: bếp điện từ giá rẻ

  2. Lỗi không nhận nồi

  Bạn quan sát trên màn hình điêu khiển của bếp xuất hiện chữ E0 tín hiệu đèn led thông báo . Ở lỗi này là lỗi tụ điện bị cháy hoặc có thể bị hỏng rồi . Bạn cần thay thế con tụ này bạn có thể tìm thấy vị trí con tụ gốm này có giá trị 102 ở chân ic và thay thế .

  3. Lỗi chạy ngắt

  Bạn tìm tín hiệu từ chân của sò công suất về chân Flyback của Ic nguồn DC cấp trực tiếp cho IC bị mất ( kiểm tra đi ốt xem con nào chết thì thay)

  4. Mã trục trặc E1

  Đây là lỗi bếp từ đang bị quá nhiệt . Với lỗi này thì bạn nên tắt bếp dưng sử dụng bếp ngay nhưng không rút điện ngay. Bởi vì bếp đang hoạt động thì bếp rất nóng bạn cần để hệ thống quạt mát làm nguội bếp trong vòng 10 phút. Đồng thời bỏ nồi ra khỏi mặt bếp nếu trong trường hợp muốn kiểm tra nhanh bạn có thể sử dụng thêm thiết bị quạt để làm bếp được nguội nhanh hơn. Sau khi bếp nguội hẳn thì bạn bật bếp và sử dụng tiếp.

  Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

  Click=> xem thêm bài viết  :Bếp gas hồng ngoại là gì? ưu nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

  5. Mã trục trặc E2

  Khi xuất hiện mã lỗi E2 trên màn hình đèn led của bảng điều khiển có nghĩa là điện áp đang sử dụng quá mạnh . Để khắc phục điều này bạn cần sử dụng ổn áp để đảm bảo dòng điện 220V thì bếp sẽ hoạt động bình thường trở lại. 

  6. Mã trục trặc E3

  Ngược lại mã lỗi E3 thông báo cho quý khách biến rằng điện áp sử dụng cung cấp cho bếp hồng ngoại quá yếu. Để khắc phục tình trạng điện áp yếu và mạnh không ổn định thì bạn cần dùng ổn áp . Điều này sẽ giúp quá trình sử dụng các thiết bị diễn ra thuận thợi và đảm bảo được tuổi thọ cho bếp hồng ngoại. Tránh các trường hợp cháy nổ chập điện.

  7. Mã lỗi E4

  Điện năng quá tải, nhiệt độ của nồi nấu trên bếp quá cao

  Đối với mã lỗi E4 thì bạn bên tắt bếp ngay lập tức để nguội sau đó mới sử dụng. Bởi lỗi này thông báo rằng điện năng quá tải nhiệt độ của nồi nấu trên bếp quá cao có thể gây nguy hiểm cháy nổ bạn cần chú ý đến lỗi này cũng giống lỗi E1 ở trên.

  8. Mã trục trặc E5

   Trở cảm biến (GBT) bị quá nhiệt

  Đỗi với mã lỗi E5 đâu là là lỗi trở cảm biến (GBT) bị quá nhiệt. Để khắc phục lỗi này bạn cần tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể quay lại công tác nấu ăn còn dang dở. 

  9. Mã lỗi E6

   Cảm biến nhiệt có vấn đề, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao

  Nấu trong quá trình sử dụng bếp bạn thấy màn hình điều khiển bếp hiện mã lỗi E6 . tức là cảm biến nhiệt có vấn đề m nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao. Để khắc phục nguyên nhân này bạn cần tắt bếp ngay lập tức, nhấc nồi chờ bếp nguội hẳn sau đó mới nấu ăn tiếp.

  Lỗi này nếu là cháy cảm biến(thường là thế) thì bạn nên đi mang lên hãng để đi thay đi cảm biến đó đi mới có thể sử dụng tiếp..

  10 : Lưu ý

   Trên đây là những lỗi thường xảy ra khi sử dụng bếp hồng ngoại . Chúng tôi hy vọng sẽ giúp phần nào để quý khách có thêm kinh nghệm để sử dụng nhận biết trong khi sử dụng bếp hồng ngoại trong nấu nướng. Đây là những lỗi cũng như nguyên nhận nếu trong trường hợp lỗi dễ khắc phục có thể để nguội bếp sau đó sử dụng tiếp. Còn những lỗi liên quan đến link kiện chúng tôi khuyên nếu không biết về điện thì không nên đụng vào bởi nó tiềm tàng nguy hiểm chết người. Bạn nên mang ra những cơ sở gần nhất hay những thợ sửa chữa chuyên nghiệp để tránh nhũng rủi ro không đáng có,

  Chúc quý khách có thêm nhiều kiến thức để phục vụ đời sống sinh hoạt,. Chúng tôi xin cảm ơn!

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!