Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

    Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

    Nồi chiên không giầu hay còn gọi là nồi chiên chân không. Chiếc nồi này ra đời với mục đích giảm thiểu lượng dầu , chất béo có trên thực phẩm.Thực phẩm chất béo quá nhiều bị tan chảy trong quá trình nấu. Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên còn nhiều người chưa biết sử dụng một đúng cách.

    Hôm nay trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.Vn xin gửi đến các bạn bài viết " Những lỗi thường gặp khi sử dụng nòi chiên không dầu ".

    Đừng bao giờ để nồi luôn ở chế độ "On"

    Luôn để nồi chiên không dầu  ở chế độ " On" là thói quen mà các bà nội trợ thường mắc phải. Vì đôi khi họ không để ý đến vì đang làm việc này lại làm việc khác. Điều này rất nguy hiểm bởi những dây cáp bên trong nồi chiên không dầu rất dễ bị hỏng nếu bạn luôn luôn để ở chế độ " On". Nhữn  linh kiện điện tử khác cũng bị ảnh hưởng điều này làm giảm tuổi thọ của nồi đáng kể. Và trong trường hợp nguồn điện không ổn định có thể anh hưởng gây hiện tưởng đoạn mạch và chập điện vô cùng nguy hiểm chính vì vậy bạn cần chú ý khi sử dụng.

    Để nồi ở khu vực nhiều người là điều không nên

    Các bà nội trợ các bà mẹ thường có thói quen để nồi chiên không dầu ở khu vực gần bàn ăn với gia đình, hoặc những bữa liên hoan để tiện cho việc cho thực phẩm vào. Nhưng điều này không nên và nó khá là nguy hiểm nếu có ai đó sẽ vô tình đụng phải sẽ rơi vở hỏng hóc sẽ là vấn đề nguy hiểm. Bởi vì chiếc nồi này sử dụng nguồn nhiệt năng khá lớn có thể gây bỏng và các tai nạn về bỏng rất lớn cho con người. Chính vì như vậy bạn nên để xuống đất cách xa khu vực đông người.

    Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

    Click ==> Xem thêm sản phẩm : Bếp từ giá rẻ

    Chỉ bật nồi chiên khi đã sẵn sàng chiên thực phẩm

    Người dùng có thói quen bật bếp trước trong khi nồi không có gì. Nhiều người cho rằng bật bếp trước sẽ làm nồi nóng nhanh hơn và nấu nhanh hơn điều này hoàn toàn sai. Nếu bạn sử dụng giống với cách chiên trừng hay chiên các thực phẩm khác ..vv. thì không áp dụng cách này với nồi chiên không dầu.

    Bạn nên phân biệt cách chiên này. Bởi nồi chiên không dầu là thiết bị gia đụng không cần làm nóng bếp trước khi sử dụng. Nếu bạn làm cách này có thể làm bạn bị bỏng vì nhiệt độ của nồi rất lớn.

    Đối với nồi chiên không dầu bạn chỉ cần chuẩn bị và sắp xếp toàn bộ thức ăn cần chế biến cho vào nồi và bật bếp là xong.

    Cẩn thận với các chế độ của nồi chiên không dầu

    Bởi nồi chiên không dầu sử dụng điện biến thành nhiệt năng. Chính vì như vậy các nhà thiết kế đã trang bị tích hợp nhiều chức năng chế độ với công suất hoạt động nhiệt lượng khác nhau . Để món ăn không bị cháy hay bị chín quá các bạn cần chọn chế độ phù hợp với loại thực phẩm mà bạn muốn chiên và sử dụng các chức năng đúng chuẩn để đảm bảo an toàn và đảm bảo vị tươi ngon của thực phẩm.

    Click==> Xem thêm bài viếtVệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

    Sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý

    Trong quá trình nấu nướng chuẩn bị nguyên liệu đến khi cho vào nồi bạn cũng nên chú ý. Cho đùng lượng thực phẩm cới dung tích của nồi không nên nhồi nhé hay sắp xếp chồng chéo lên nhau. Điều này có thể dẫn đến thức ăn không được ngon hay chín không đảm bảo được món ăn đúng như mong đợi. Chính vì như vậy bạn cần sắp xếp một cách hợp lý nhất để có được một món ăn ngon đảm bảo chất lượng nhất.

    Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

    Không nên sáng tạo làm thử nghiệm

    Người tiêu dùng thường thấy sự tiện lợi mà nồi chiên không dầu đem lại. Chính vì như thế họ thường có thói quen tò mò và thích sáng tạo thức ăn , Những nguyên liệu thức ăn khác nhau họ thường kết hợp lại để làm ra món ăn mới. Nhưng nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu cho món ăn thực phẩm mà bạn không biết nâu nướng trogn bao lâu thì điều này dẫn đến thức ăn sẽ bị cháy bén và ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi

    Sử dụng lượng dầu không phù hợp.

    Nồi chiên không dầu nói đến là không sử dụng dầu. Tuy nhiên để chế biến thức ăn và đảm bảo thức ăn được chín ngon thơm hơn bạn nên sử dụng một ít dầu vừa đủ để có được món ăn ngon hơn, Đặc biệt là những thực phẩm đông lạnh bạn nên sử dụng một ít dầu ăn.

    Nồi có lồng giỏ cho phép luồng không khí luôn tồn tại xung quanh thực phẩm, nhưng các lỗ của giỏ rộng, có nghĩa là các mảnh nhỏ sẽ rơi qua giỏ và có thể cháy nhanh chóng. Do đó, hãy cắt thực phẩm khoảng 2-3 cm để ngăn chúng rơi xuống.

    Không rửa nồi thường xuyên.

    Khi sử dụng xong bạn phải lau chùi vệ sinh sạch sẽ khô giáo bởi những lần chế biến thực phẩm khác nhau. Sẽ để lại mùi và các mảng bám từ thực phẩm hay gia vị. Để sử dunngj các lần tiếp theo bạn cần vệ sinh đảm bảo sạch sẽ để có những món ăn đảm bảo giữ đúng vị tươi ngon của thực phẩm.

    Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

    Đừng bao giờ xem thường các vấn đề

    Sự tiện ích mà nồi chiên không dầu mang lại là điều chúng ta đánh giá cao nhưng không vì thế mà chúng ta xem thường các vấn đề trong khi sử dụng nội. Ví dụ như : Nút stop của nồi chiên không dầu không hoạt động bạn thường không để ý hay thậm chí nó bị hỏng bạn cũng không thèm sửa ..vvv. Bạn thường sử dụng kéo hay rút điện điều này hoàn toàn khôn đúng vì nó có thể gây hỏng cho nồi rất nhanh. 

    Để đảm bảo sử dụng một cách an toàn nhất bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như những lỗi thường gặp cần tránh để mắc phải. Nếu có trục trặc hay hỏng hóc bạn nên mang đến trung tâm bảo hành hoặc mang đến thợ sửa chữa không nên tự ý sữa chữa để tránh gây ra hậu qua nghiêm trọng.

    Facebook Comment

    Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
    Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!