Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

  Vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

  Trong khi nấu ăn chúng ta không thể tránh khỏi những vêt bẩn bám trên mặt bếp như dầu mở, thức ăn ..vvv. Đó là cơ hội cho những vi khuấn sinh sôi và nảy nở. Tuy răng ngày nay trên thị trường có những dòng sản phẩm nước tẩy rửa cho bếp nhưng nó cũng không đảm bảo an toàn vì nồng độ chất tẩy rửa rất cao có thể hại cho da tay.

  Trugn  tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.Vn xin được chia sẻ Bí quyết " Vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda "vô cùng đơn giản và an toàn hơn nhiều so với sue dụng chất tẩy rửa qua bài viết dưới đây.

  Hướng dẫn các bược vệ sinh mặt kính bếp bằng Baking Soda

  Bước 1: Rắc baking soda lên mặt bếp.

  Ở bước 1 bạn không cần phải cân đô đóng đếm làm gì cả chỉ cận bạn ước chừng một khoảng banking soda vừa đủ để rắc lên bề mặt của bếp. Tùy vào mặt bếp to hay nhỏ và các vế bẩn như thế nào. Nếu vết bẩn có vẻ bám chặt và có lượng bề mặt lớn thì bạn có thể rắc thêm vào chỗ đó.

  Hoặc bạn có thể dùng banking soda hòa tan với nước rồi dùng nước đó đừng vào chai xịt nước, xịt lên bề mặt bếp để làm nước rửa chuyên dụng luôn. 

  Trong trường hợp bạn không rắc đều được bạn cũng có thể bỏ vào các hợp hay chai lọ có đục lỗ nhỏ để rắc được đều hơn.

  Vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

  Click=> Xem thêm các sản phẩm : Thiết bị bếp

  Rắc Baking soda lên vùng cần vệ sinh

  Bước 2: Ngâm một chiếc khăn hoặc 1 miếng vải lớn trong nước xà phòng.

  Bước tiếp  theo là bạn hãy chuẩn bị một chiếc khăn có thể thay bằng một mảnh vải đủ rộng ngâm trong nước xa phòng  để phủ lên toàn bộ bề mặt mà bạn vừa rắc banhkinh soda ở bước 1.

  Ngâm miếng vải lớn và nước xà phòng

  Bước 3: Phủ chiếc khăn/mảnh vải ngấm nước xà phòng lên vùng mặt kính có baking soda.

  Nếu bạn ngâm trong nhiều nước thì nên vắt nhẹ để bớt nước trước khi phủ lên bếp. Giữ nguyên chiếc khăn/mảnh vải trong vòng 15 phút.

  Dùng chiếc khăn bạn vừa ngâm nước xà phòng ở bước 2 phủ lên bề mặt vùng kinh đã được rắc banking soda. Nếu trường hợp khăn của bạn ngấm nhiều nước thì bạn nên vắt nhẹ cho bớt nước đi trước khi phủ. Giữ nguyên chiếc khăn/mảnh vải trong vòng 15 phút.

  Nếu bạn muốn làm sạch toàn bộ bề mặt bếp, hãy sử dụng miếng phủ lớn hoặc nhiều mảnh vải nhỏ đắp vào để có thể che phủ toàn bộ bề mặt bếp.

  Vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

  Phủ mảnh vải ngâm xà phòng lên mặt bếp

  Click=> Xem thêm sản phẩm : Bếp từ giá rẻ

  Bước 4: Dùng khăn lau sạch bếp

  Sau 15 phút phủ khăn lên mặt bếp , lúc này bạn sử dụng chiếc khăn đó để lau sạch bếp, lau sạch các khi vực mà bạn muốn, chú ý những vết bẩn cần phải lau đi lau lại thì mới có thể đánh bật được.

  Sau khi lau chùi song bạn sử dụng một miếng bọt biển hoặc một chếc khăn khác để làm sạch những phần  banking so đa bị tràn ra từ mặt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành công việc vệ sinh bếp bằng Banking soda một các đơn giản hiệu quả rồi.

  Lau lại bếp thật sạch

  Click=> Xem thêm bài viết : Các tính năng tiện dụng của bếp từ mà bạn nên biết

  Những lưu ý để chiếc bếp từ luôn sạch đẹp

  Để giữ được bếp luôn mới luôn bền  thì các bạn cần phải lưu ý giữ gìn vệ sinh không gian bếp luôn được sạch sẽ.

  Nên lau chùi vệ sinh khi nấu nướng xong, những vết bẩn trong khi nấu nướng văng ra sẽ được chùi dễ dàng hơn nếu bạn vệ sinh sớm. Nếu bạn để lâu thì vết bẩn sẽ bám chặt gây mất tính thẩm mỹ khó lau chùi hơn thế nữa là vi khuẩn có thể phát triển nhanh hơn có thể gây mùi hôi, mùi khó chịu làm ảnh hưởng bầu không khí trong căn nhà bạn.

  Nên lau chùi bếp mỗi khi nấu xong

   Lưu ý :

  Trong quá trình hoạt động sau khi sử dụng bếp thường mặt kính sẽ rất nóng để tránh tình trạng có thể bị bỏng da tay bạn nên chờ bếp nguội hãy vệ sinh.

  Một số vết bẩn cứng đầu bám chặt vào bề mặt bếp như keo sáp nến thường rất khó tẩy rửa . Chính vì như vậy bạn cần chú ý sử dụng vật dụng khôn quá sắc nhọn để cạo tránh làm mặt bếp có các vết trầy xước ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bếp.

  Một cố cách vệ sinh bếp từ những vật liệu từ thiên nhiên

  Ngoài cách vệ sinh từ Baking soda ở trên bạn cũng có thể sử dụng một số nguyên liệu từ thiên nhiên hay trong quá trình nấu ăn của bạn như sau :

  Vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

  Nước cơm:

  • Nấu cơm đến lúc đang sôi, bạn chiết 1 ít nước và phần bọt nước cơm ra. Dùng vải mềm thấm vào và thoa lên bề mặt bếp khi nước cơm còn đang ấm.

  • Khoảng 5- 7 phút sau, nước cơm sẽ hút hết các vết bẩn và chất dầu mỡ, dùng vải lau sạch nơi đã thoa nước cơm.

  • Sau cùng, bạn chỉ cần thấm nước rửa chén hoặc nước ấm để lau lại cho bếp thật sạch.

  Nước cốt chanh:

  •  Chanh là một nguyên liệu có tính axits, tẩy rửa cao, Bạn dùng 1- 2 quả chanh, vắt vào chén rồi dùng khăn ẩm thấp nước cốt chanh lau lên bếp.
  • Sau đó bạn nhớ lau lại thật kỹ bằng nước nhé, bếp sẽ sạch bóng ngay.

  Giấm:

  • Đối với giấm bạn dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng có lông mềm nhúng vào dung dịch giấm rồi chà lên bề mặt bếp.

  • Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!