Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Những lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi hiện nay

  Những lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi hiện nay, hướng dẫn lắp máy hút mùi một cách chính xác hiệu quả nhất.

  Máy hút mùi ngày càng được "trọng dụng" trong các không gian bếp hiện đại, nhờ công năng rất hữu ích của nó là làm cho không gian bếp thêm sạch thoáng, an toàn. Vậy để lắp đặt máy hút mùi cần lưu ý những gì?

  Hiện nay với công nghệ phát triển, xã hội phát triển cuộc sống người dân ngày càng đi lên. Việc sở hữu một chiếc máy hút mùi trong ngôi nhà, không gian bếp là điều vô cùng cần thiết bởi những tính năng hút mùi khử mùi của nó giúp loại bỏ không khí tạp chất cho bầu không gian bếp trở nên trong sạch, thông thoáng dễ chịu . Sở hữu một chiếc máy hút mùi chất lượng khâu lắp đặt cũng hết sức quan trọng. Vậy để lắp đặt được máy hút mùi chính xác hiệu quả nhất cần lưu ý những yêu tố nào ?

  1. Chọn máy hút mùi với công suất phù hợp với không gian bếp, không gian sử dụng

  Như các bạn đã biết khi lựa chọn máy hút mùi theo công suất thì nguyên tắc máy hút mùi có công suất càng lớn thì lực hút càng mạnh. Chính vì như vậy việc chọn máy hút mùi có công suất vừa phải phù hợp với không gian sử dụng sẽ tăng tính hiệu của và tiết kiệm điện năng tối ưu nhất.

  Công thức tính công suất máy hút mùi:

  Chiều rộng x chiều cao x chiều sâu x 10 = công suất hút cần thiết tối thiểu (tính bằng m3/h).

  Lưu ý: Đối với các mẫu máy hút mùi có công suất lớn thì độ ồn cũng lớn. Nếu chọn kích thước đường ống thoát khí không phù hợp sẽ đẩy độ ồn lên cao hơn, gây cảm giác khó chịu khi vận hành ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn

  1. Chọn máy hút mùi với công suất phù hợp với không gian bếp, không gian sử dụng

  >>> Xem thêm sản phẩm: Máy hút mùi âm tủ- cổ điện mới nhất hiện nay.

  2. Chọn vị trí lắp đặt máy hút mùi phù hợp nhất, tối ưu nhất

  Trong quá trình lắp đặt máy hút mùi không  chỉ các thiết bị khác trong nhà bếp như tủ bếp, bếp.....vvv sẻ liên quan ảnh hường đến quá trình lắp. Kích thước và chiều dài của đường ống thoát khí cũng là một yếu tố liên quan chặt chẽ đến quá trình lắp đặt của máy hút mùi. Chính vì những yếu tố như vậy các chuyên gia khuyên rằng nên lắp đặt máy hút mùi tước sau đó mới lắp đặt bếp sẽ đảm bảo hiệu quả hơn và lắp đặt dễ dàng hơn.

  Lưu ý : khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp điện từ, bếp từ là 50 cm và bếp hồng ngoại là 65 cm.

  2. Chọn vị trí lắp đặt máy hút mùi phù hợp nhất, tối ưu nhất

  >>> Xem thêm sản phẩm: Máy hút mùi đảo mới nhất hiện nay

  3. Độ dài cho đường ống thoát khí máy hút mùi ảnh hưởng đến công suất máy

  Khi lắp đặt máy hút mùi yếu tố ảnh hưởng đến công suất hút của máy đó là ống dẫn thoát khí. Nếu ống dẫn đi càng xa thì công suất của máy sẽ càng giảm. Chính vìu vậy nên bạn cần lưu ý khi lắp máy hút mùi có đường ống thoát khí:

  • Nếu thiết kế đường ống thoát khí dài, bạn cần đảm bảo ống thoát khí càng ít đoạn gấp khúc càng tốt để đường thoát khí là ngắn nhất thuận lợi nhất cho việc đẩy khí ra bên ngoài.

  • Nếu có 1 góc gấp khúc 90 độ thì độ dài ống khoảng 4 - 5 m là hợp lý nhất nên căn chỉnh đi chuẩn nhất.

  • Nếu có 2 hoặc nhiều hơn góc gấp khúc 90 độ thì độ dài của ống chỉ nên 3 - 4 m để hiệu suất hút mùi đặt hiệu quả tối ưu nhất

  3. Độ dài cho đường ống thoát khí máy hút mùi ảnh hưởng đến công suất máy

  >>> Xem thêm sản phẩm: Máy hút mùi ống khói bán chạy nhất hiện nay

  4. Chọn kích thước đường ống thoát khí và ống chờ tường cho đường ống thoát khí

  Trên thị trường hiện nay các mẫu máy hút mùi khác nhau sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Chính vì như vậy các đường ống thoát khí cũng phụ thuộc vào loại máy hút mùi được chọn để phù hợp nhất và hiệu quả nhất tiết kiệm chi phí nhất bạn cần chú ý đến :

  • Đối với các mẫu máy hút mùi âm tủ cổ điển nên lắp đường ống thoát khí từ Ф 90 - Ф110 để đạt hiệu quả tối ưu nhất

  • Đối với các mẫu máy hút mùi kính cong, kính thẳng, kính vát nên lắp đường ống thoát khí từ Ф110 - Ф150 sẽ đặt được hiệu quả hút mùi tốt nhất.

  Lưu ý : Khi để ống chờ tường cho đường ống thoát khí, nếu bạn để ống chờ quá lớn sẽ mất thẩm mỹ, nhưng lắp nhỏ hơn sẽ lại tăng độ ồn của máy.  Chính vì như vậy các chuyên gia khuyến khích để lỗ chờ tường có kích thước Ф110 sẽ phù hợp với hầu hết các loại máy trên thị trường, đảm bảo quá trình vận hành và tính thẫm mỹ cao nhất đối với không gian bếp.

  4. Chọn kích thước đường ống thoát khí và ống chờ tường cho đường ống thoát khí

  5. Chọn loại ống thoát khí cho máy hút mùi phù hợp nhất

  Trên thị thị trường hiện nay có 2 loại đường ống dẫn khí máy hút mùi thông dụng là dạng ống cứng (ống nhựa PVC) và dạng ống mềm (ống bạc). Chính vì vậy để lắp đặt máy hút mùi hiệu quả tiết kiệm nhất yếu tố ống thoát khí bạn cần chú ý đến.

  • Đối với loại ống dẫn cứng sẽ có độ bền tốt với môi trường bên ngoài và khí hậu nhiệt đới của nước ta

  • Đối với ống dẫn mềm khi đường ống dẫn khí quá nhiều gấp khúc sẽ dễ gây cản trở và tăng độ ồn của máy.

  5. Chọn loại ống thoát khí cho máy hút mùi phù hợp nhất

  6. Kết luận của việc lắp đặt máy hút mùi 

  Để có được một chiếc máy hút mùi chất lượng vận hành một cách hiệu quả, tiết kiệm điện và có độ bền lâu với thời gian không những việc chọn mua máy hút mùi , máy khử mùi giá rẻ uy tín chất lượng mà việc lắp đặt cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

  Lắp đặt máy hút mùi đúng cách, hợp lý sẽ tạo được sự hoạt động hiệu quả nhất cho máy . Những tiêu chí , các yếu tố chọn lựa phù hợp sẽ tạo hiệu quả hút mùi cho không gian bếp sạch thoáng, an toàn và dễ chịu nhất. Vì vậy  quy khách đừng bỏ qua những lưu ý cần thiết và hữu ích khi chọn mua, lắp đặt và sử dụng máy hút mùi.

  Cảm ơn quý khách đã tin tường và ủng hộ Trung tâm mua sắm TranDinh.vm mọi thắc mắc và câu hỏi xin gửi về hòm mail : cskhtrandinh@gmail.com hoặc liên hệ số điện thoại 0364945585  để được hỗ trợ. Xin cảm ơn

  >>> Xem thêm bài viết : Các tính năng của máy hút mùi hiện nay

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!