Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về đúng cách

   Nồi chiên không dầu hiện nay được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi những tính năng chiên nướng giúp giảm tới 80% lượng mỡ trong thực phẩm. Đặc biệt trog dịp tết nhu cầu mua sắm càng cao, việc sỡ hữu một chiếc nồi không chiên không dầu trog bếp của bạn là một điều khá cần thiết. Vậy cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách như thế nào. Tất cả sẽ được Trung tâm mua sắm Trần Đình chia sẻ trong bài biết " Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu khi mới mua về đúng cách " các bạn cùng tham khảo nhé !

  Hướng dẫn cách lắp đặt nồi chiên không dầu mới mua đúng cách

  Hướng dẫn cách lắp đặt nồi chiên không dầu mới mua đúng cách

  Khi mới mua sản phẩm nồi chiên không dầu thường các các bộ phận của nồi được tháo ra và đóng trong hộp với túi nilong để bảo quản được tốt hơn. Trước khi sử dụng lần đầu quý khách cần thực hiện tháo lắp các chi tiết bộ phận lại với nhau như sau :

  • Bước 1: Tháo gỡ tất cả các vật liệu đóng gói.

  • Bước 2: Gỡ bỏ tất cả miếng dán hoặc nhãn ra khỏi thiết bị.

  • Bước 3: Rửa sạch giỏ và nồi bằng nước nóng, nước rửa chén và 1 miếng xốp không gây ăn mòn.

  Lưu ý: Bạn cũng có thể làm sạch các bộ phận này bằng máy rửa chén.

  Hướng dẫn cách lắp đặt nồi chiên không dầu mới mua đúng cách

  Rửa sạch giỏ và nồi trước khi sử dụng.

  • Bước 4: Lau sạch bên trong và ngoài thiết bị bằng vải ẩm. Nồi chiên không dầu hoạt động nhờ khí nóng, vì vậy, không cho dầu ăn hoặc mỡ rán vào nồi.

  => 4 bước tháo lắp trên nhằm đảm bảo các chi tiết được lắp ráp đúng và vệ sinh trước khi sử dụng.

  Các bước chuẩn bị sử dụng nồi chiên không dầu 

  Để có thể sử dụng một cách an toàn hiệu quả các bạn cần chú ý các bước chuẩn bị sử dụng nồi chiên không dầu sau.

  • Bước 1: Đặt thiết bị trên bề mặt bằng phẳng, nằm ngang và vững chắc. Không đặt thiết bị trên bề mặt không chịu được nhiệt.

  • Bước 2: Đặt giỏ vào nồi đúng vị trí.

  • Bước 3: Rút dây điện nguồn ra khỏi ngăn chứa dây điện ở đáy thiết bị.

  Các bước chuẩn bị sử dụng nồi chiên không dầu 

  => 3 bước chuẩn bị nồi chiên không dầu ở trên nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu.

  3 Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về đúng cách

  Để sử dụng đúng cách nồi chiên không dầu khi mới mua về đảm bảo tuổi thọ cho nồi và đem lại chất lượng chế biến món ăn ngon nhất. Thì Trung tâm mua sắm Trần Đình xin gửi đến Quý khách các bước sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách hiệu quả sau đây :

  • Bước 1: Cắm phích cắm vào ổ điện có tiếp đất.

  • Bước 2: Kéo cẩn thận nồi đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.

  • Bước 3: Cho nguyên liệu vào giỏ. Không cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa (MAX) hoặc vượt quá lượng nguyên liệu, vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng.

  • Bước 4: Đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Không sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó.

  Chú ý: Không chạm vào nồi trong khi và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Chỉ giữ nồi bằng tay cầm.

  Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về đúng cách

  • Bước 5: Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ được yêu cầu. Nếu bạn muốn chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng lúc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ được yêu cầu cho các loại nguyên liệu khác nhau trước khi bắt đầu chế biến các loại nguyên liệu này đồng thời. 

  • Bước 6: Xác định thời gian chế biến được yêu cầu cho nguyên liệu.

  • Bước 7: Bật thiết bị, xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu. Thêm 3 phút vào thời gian chế biến khi thiết bị đang nguội. 

  Bật thiết bị, xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu

  Lưu ý

  • Trong quá trình nướng một số thực phẩm yêu cầu lắc giữa chừng trong khoảng thời gian chế biến để đảm bảo thực phẩm được chín đều. Để lắc nguyên liệu, bạn kéo nồi ra khỏi thiết bị bằng tay cầm và lắc nồi. Sau đó đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị.

  Chú ý : Không ấn nút tháo giỏ trong khi lắc.

  • Bạn cũng có thể để cho thiết bị làm nóng trước mà không có nguyên liệu bên trong. Trong trường hợp này, xoay núm hẹn giờ đến vị trí quá 3 phút. Sau đó cho giỏ vào và xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu. Bộ hẹn giờ bắt đầu đếm lùi thời gian chế biến.

  Mẹo nhỏ : Để giảm trọng lượng, bạn kéo nồi ra khỏi thiết bị, đặt nồi trên bề mặt chịu nhiệt và ấn nút tháo giỏ, sau đó lấy ra khỏi nồi và chỉ lắc giỏ.

  >>> Xem thêm một số sản phẩm Nồi chiên Không dầu bán cháy nhất hiện nay :

  Vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng

  Với thiết kế và chất liêu nồi, giỏ và mặt bên trong của các hãng hiện nay có phủ lớp chống dính giúp vệ sinh dễ dàng nhanh chóng. Để vệ sinh nồi các bạn thực hiện các bước sau : 

  Bước 1: Đầu tiên, bạn rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để thiết bị nguội, lau sạch mặt ngoài thiết bị bằng khăn ẩm.

  Bước 2: Rửa nồi và giỏ bằng nước nóng, nước rửa chén và một miếng xốp không gây ăn mòn. Bạn có thể dùng dung dịch tẩy nhờn để rửa sạch các chất bẩn còn lại.

  Bước 3: Làm sạch thanh đốt bằng bàn chải làm sạch để loại bỏ các chất cặn thức ăn.

  Vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng

  Lưu ý :

  • Trong quá trình vệ sinh nồi chiên không dầu không dùng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại hoặc các vật liệu làm sạch mang tính ăn mòn để làm sạch chúng. Bởi vì như vậy có thể làm hỏng lớp chống dính ảnh hướng đến các lần sử dụng sau.

  Mẹo nhỏ :

  Trong quá trình vệ sinh nồi chiên không dầu nếu chất bẩn bị kẹt vào giỏ, hoặc đáy nồi, đổ nước nóng vào nồi cùng với một chút nước rửa chén. Đặt giỏ vào nồi và ngâm nồi và giỏ trong khoảng 10 phút. Làm sạch mặt bên trong của thiết bị bằng nước nóng và miếng xốp không gây ăn mòn.

  Một số lưu ý quan trọng khác khi sử dụng nồi chiên không dầu

  Trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu các bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau để sử dụng nồi chiên đúng cách đảm bảo tuổi thọ của nồi như sau

  • Nồi chiên không dầu được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ môi trường trong khoảng từ 5ºC đến 40ºC. ( Tránh để nơi ẩm thấp hay nhiệt độ cao ).

  • Luôn rút phích cắm điện của máy ra sau khi sử dụng. ( đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị tránh hiện tượng chập điện cháy nổ nguy hiểm ).

  • Để nồi chiên không dầu nguội xuống khoảng 30 phút trước khi cầm nắm hoặc làm sạch thiết bị. ( Đảm bảo an toàn cho người sử dụng tránh bị bỏng tay ).

  • Hãy loại bỏ những đồ ăn thừa bị cháy, để đảm bảo món ăn được chính vàng thơm ngon tránh cháy khét . Không nướng khoai tây tươi ở nhiệt độ trên 180°C (để giảm thiểu việc sinh ra amin acrilic)

  Một số lưu ý quan trọng khác khi sử dụng nồi chiên không dầu

  • Sau khi đã tháo nồi có kèm giỏ ra khỏi thiết bị, hãy đặt nồi có kèm giỏ lên một bề mặt thích hợp và để cho nồi nguội xuống trong ít nhất 30 giây trước khi tháo giỏ khỏi nồi. 

  • Không sử dụng máy cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích chế biến thực phẩm và chỉ sử dụng các phụ kiện chính hãng.

  Kết luận của việc sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về

  Trên đây là toàn bộ kiến thức về cách sử dụng nồi chiên không dầu khi mới mua về đúng cách nhất. Chúng tôi hy vọng Quý khách hàng sẽ có nhiều kiến thức kinh nghiệm để sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả nhất, an toàn nhất để có những món ăn ngon hấp dẫn bên gia đình, bạn bè và người thân.

  Để có thể mua nồi chiên không dầu giá rẻ uy tín chất lượng thì Trung tâm mua sắm Trần Đình sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Bởi chúng tôi là tổng kho phân phối thiết bị bếp, thiết bị gia dụng Miền Bắc, Miền Nam.

  Với trên 20 năm phát triển Chúng tôi Xin cam kết :

  Tổng kho đồ gia dụng miền bắc, miền nam

  dấu tích xanh Cam kết bán hàng giá tại kho, rẻ hơn siêu thị từ 10% đến 20%.

  dấu tích xanh Cam kết hàng chính hãng 100% . Hàng mới nguyên hộp.

  dấu tích xanh Bảo hành chính hãng. Bảo hành tại nhà.

  dấu tích xanh Giao hàng siêu tốc. Tư vấn hỗ trợ 24/7

  >>> Xem thêm bài viết : Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!