Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

7 sai lầm phổ biến khi sử dụng bếp từ

    Bếp từ là một trong những dòng bếp được ưa chuộng bậc nhất hiện nay nhờ thiết kế hiện đại bắt mắt, tiết kiệm điện, sử dụng an toàn... Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người thường mắc sai làm khi sử dụng bếp từ còn nhiều. Vì thế Trần Đình xin chia sẽ những sai lầm phổ biến nhất giúp các bạn có thể tham khảo để có thể sử dụng bếp an toàn nhất, hữu dụng nhất

    1 Bạn không sử dụng bếp từ thường xuyên

    Vì một số lý do nào đó mà có thể bạn để chiếc bếp từ yêu quý hàng tháng mà không sử dụng đến nó. Với điều kiện khí hậu Việt Nam khắc nghiệt: độ ẩm cao thì hơi ẩm sẽ thẩm thấu vào bếp cho đến khi ta sử dụng lại thì sẽ gây ra hiện tượng chập mạch, dẫn đến hỏng hóc bếp từ.

    Vì vậy bạn hãy thực hiện nấu bếp từ hàng tháng các bạn nhé, có thể các bạn chỉ cần đun nước sôi lên để sử dụng là một cách bảo quản bếp từ rồi.

    Bạn không sử dụng bếp từ thường xuyên

    2 Bạn liên tục nấu bếp từ ở nhiệt độ cao

    Đây là một sai lầm mà rất có thể bạn sẽ dễ gặp phải, khi bạn sử dụng bếp ở nhiệt độ cao liên tục sẽ khiến cho bếp bị quá tải liên tục, như thế sẽ làm cho tuổi thọ của bếp giảm, thậm chí có thể làm nứt mặt bếp.

    Nếu bạn phải thực hiện nấu món nào đó ở nhiệt độ cao thì hãy cho bếp nghỉ ngơi 1 chút trước khi chuyển sang món khác các bạn nhé.

    Bạn liên tục nấu bếp từ ở nhiệt độ cao

    3 Sử dụng không đúng loại nồi

    Nếu các bạn có thời gian tìm hiểu cũng như lúc mua bếp từ thì sẽ được các nhà sản xuất khuyến cáo là bếp từ sẽ cần đến nồi có đế nhiễm từ thì mới sử dụng được phải không ( Xem thêm: Vì sao bếp từ kén nồi ?)

    Các nên lưu ý: Loại nồi dùng để đun, nấu trên bếp từ là các nồi có đáy phẳng và đáy phải được nhiễm từ có thể làm bằng kim loại, inox, có tráng men hoặc thủy tinh có sợi kim loại

    Ngoài ra các dụng cụ nấu các bạn nên lưu ý dùng loại có thể chịu nhiệt được như sử dụng đũa, muỗng, thìa bằng gỗ, slicon.... Nếu chúng ta dùng những vật dụng này bằng kim loại chúng dẫn nhiệt nhanh có thể gây bị bỏng cho người dùng, còn nếu dùng bằng nhựa thì nó dễ bị chảy nhựa không an toàn cho sức khỏe.

    Sử dụng không đúng loại nồi

    4 Cần tránh đặt những vật dụng không cần thiết lên bếp

    Trong quá trình nấu ăn chúng ta thường sử dụng rất nhiều vật dụng khác nhau để nấu. Có thể vì không gian bếp chật hẹp mà một số người thường để những loại vật dụng khác lên bếp từ. Điều này là không nên chút nào, bởi khi hoạt động mặc dù không sinh nhiệt trực tiếp nhưng ở gần vùng đáy nồi thì nhiệt lượng tương đối lớn vì thế nồi nấu sẽ truyền nhiệt sang các thiết bị khác và có thể làm cháy, tan chảy các vật dụng đó như rổ, giá...

     

    Cần tránh đặt những vật dụng không cần thiết lên bếp

    5 Cúp nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

    Có nhiều người không hiểu nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo bếp từ ( Cần xem thêm: bếp từ là gì?nên thường cúp điện, rút điện bếp từ ra ngay lập tức khi vừa sử dụng bếp xong. Điều này là hoàn toàn không nên các bạn nhé, mỗi khi nấu xong vùng bếp từ tiếp xúc với đáy nồi thường vẫn còn rất nóng, và bên trong bếp từ luôn những chiếc quạt tản nhiệt, giúp nó có thể làm mát bếp nhanh. Nếu chúng ta rút điện ra thì quạt tản nhiệt này không làm việc vì thế việc làm mát bếp gần như không xảy ra, như thế độ bền của bếp khi sử dụng sẽ không được cao.

    Đúng quy trình nhất là bạn nên ấn nút OFF (Tắt) để tắt bếp và đợi khoảng 10 -15 phút rồi mới rút nguồn điện ra.

    Cúp nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

    6 Không vệ sinh bếp thường xuyên

    Bếp từ là một trong những loại bếp dễ dàng vệ sinh bậc nhất. Tuy thế nhưng không phải chúng ta để hàng tháng mà không lau chùi, vệ sinh nó. Bởi trong quá trình nấu ăn, chắc chắn thức ăn, nước thức ăn, dầu mỡ,... sẽ bắn ra ngoài và rơi vào bếp nếu chúng ta để nó lâu ngày nó sẽ bám chặt vào mặt bếp. Trong những lần nấu tiếp theo nhiệt độ bếp tăng cao và làm nó bám chặt, cháy trên mặt bếp của chúng ta.

    Khi đó việc vệ sinh lại không còn dễ dàng và đơn giản nữa các bạn nhé. Vì vậy để bếp từ sạch sẽ mà vẫn duy trì được độ sáng bóng của bề mặt, bạn chỉ cần làm ẩm vùng cần vệ sinh bằng nước ấm, sau đó lau khô lại bằng khăn mềm.

    Lưu ý

    Tuyệt đối các bạn không được dùng các loại giấy nhám, bàn chải cứng hay chất liệu nhôm vì sẽ làm hỏng, chầy sước, bề mặt bếp làm mất tính thẩm mỹ của bếp từ.

    Không vệ sinh bếp thường xuyên

    7 Tránh để bếp cạnh các thiết bị điện tử khác

    Chúng ta biết rằng bếp từ là sử dụng bức xạ sóng điện từ để làm chín thức ăn. Tuy nhiên các bức xạ sóng điện từ này có cường độ rất thấp nên hầu như không ảnh hưởng gì tới sức khỏe chúng ta. Nhưng nó sẽ làm nhiễu một số thiết bị điện tử ở gần đó. Vì thế bạn cần bố trí đặt bếp xa các thiết bị điện tử khác trong gia đình ra nhé.

    Tránh để bếp cạnh các thiết bị điện tử khác

    >> Xem thêm bài viết : Bếp từ chính hãng ở đâu giá rẻ nhất thị trường Hà Nội

    Facebook Comment

    Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
    Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!