Về đầu trang
Alternate TextHotline tư vấn hỗ trợ

Sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

  Sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

  Bếp hồng ngoại ngày nay được sử dụng phổ biến hầu hết trong các gia đình . Với nhũng ưu điểm vượt trội được trang bị nhiều công nghệ thông minh tiên tiến hiện đại mang lại nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng. Truy nhiên không phải ai cũng sử dụng bếp hồng ngoại một cách hiệu quả.

  Trung trâm mua sắm trực tuyến TranDinh.Vn xin gửi đến các bạn bài viết " Sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại " sau đây để quý khách có cái nhìn cụ thể nhất trong việc sử dụng bếp hồng ngoại.

  Sử chung ổ cắm điện với các thiết bị khác

  Bếp hồng ngoại thường có mức công suất lớn, thường từ 2000-3000W. Chính vì như vậy khi sử dụng bếp hồng ngoại để nấu ăn bạn nên sử dụng một ổ cắm riêng tránh cắm chung với các thiết bị điện khác như tủ lạnh, tivi , điêu hòa, lò vi sóng , lò nướng. Bởi các thiết bị này đều dùng công suất lớn nếu cắm chung với bếp hồng ngoại có thể xảy ra hiện tượng quá tải hay chập mạch điện có thể làm ảnh hưởng hư hỏng đến các thiết bị khác và có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.

  Sử chung ổ cắm điện với các thiết bị khác

  Xem thêm sản phẩm : bếp hồng ngoại đơn giá rẻ

  Rút điện ngay khi mới sử dụng xong bếp hồng ngoại

  Đây có lẽ là thói quuen nhiều người sử dụng thường mắc phải nhất. Thói quen dùng bếp hồng ngoại xong rút điện nay để tránh tốn điện điều này vô tình làm hỏng đến bếp. Bởi bếp hồng ngoại sử dụng nhiệt lượng rất lớn khi sử dụng xong bếp vẫn còn rất nóng hệ thống quạt tản nhiệt vẫn sử dụng để làm bếp nguội. Nếu bạn rút điện ngay lúc đó sẽ làm hệ thống quạt tản nhiệt ngưng có thể gây tổn hại đến tuổi thọ của bếp.

  Chạm tay vào mặt bếp trong quá trình sử dụng và sau khi sử dụng

  Bếp hồng ngoại hoạt động trên nguyên lý dùng nguồn điện chuyển đổi thành nhiệt lượng làm nóng mặt bếp. Chính vì vậy khi sử dụng bếp hồng ngoại xong thì mặt bếp lúc này vẫn rất nóng. Nếu bạn vô tình chạm tay phải thì sẽ bị bỏng. Không nên trạm tay vào cả trong quá trình nấu nướng và sau nấu nướng. Nếu bạn muốn vệ sinh bếp hãy để bếp nguội hãy chạm tay làu chùi vệ sinh bếp.

  Sử chung ổ cắm điện với các thiết bị khác

  Xem thêm sản phẩm : bếp hồng ngoại đôi giá rẻ

  Xem thêm bài viết : Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quản an toàn tiết kiệm điện

  Bật bếp nấu, khi không có nồi hoặc nồi không có thực phẩm.

  Thói quen tệ hại nhất mà người sử dụng bếp từ bếp điện từ hay mắc phải đó là bật bếp khi không có gì. Bởi bếp sử dụng nhiệt lượng và có khả năng làm nóng rất nhanh , nhiệt lượng tỏa ra là vấn đề làm hoa tốn điện ăng . Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hỏng các link điện của bếp hỏng dây do quá tải .

  Nếu bạn bật bếp hồng ngoại quá lấu mà chưa đặt nồi hay bên trong nồi không có gì thì dẫn đến tình trạng bếp có thể bị bén bị cháy. Nghiệm trọng hơn nếu xong đã nóng đến khi bạn bỏ thực phẩm vào có thể xảy ra hiện tượng bắn nước tóe ra ngoài rất nguy hiểm cho người sử dụng.

  Bật bếp nấu, khi không có nồi hoặc nồi không có thực phẩm.

  Xem thêm sản phẩm : bếp hồng ngoại domino

  Xem thêm bài viết : Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

  Lắp đặt  bếp quá sát với mép tường

  Nếu bạn đặt bếp quá gần với mép tường, nhiệt lượng sẽ không tản, thoát ra được môi trường xung quanh. Hơi nóng tích tụ đủ lâu sẽ hình thành ẩm mốc, gây hư hại cho bếp và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

  Trong quá trình lắp đặt bếp hồng ngoại để sử dụng bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý đến. Nếu các bạn lắp đặt bếp quá gần với mép tường, nhiệt lượng không tỏa ra được , không thoát ra được môi trường xung quanh. Điều này làm hơi nóng tích tụ đủ lâu sẽ hình thành ẩm mốc, gây hư hại có bếp nghiêm trọng hơn có thể gây ra cháy nố rất nguy hiểm cho người sử dụng.

  Lắp đặt  bếp quá sát với mép tường

  Sử dụng nấu ở nhiệt độ cao liên tục

  Bếp hồng ngoại thường sử dụng lượng nhiệt với hiệu suất cao. Nhiều người thường lạm dụng nấu với công suất cao để làm thưc ăn nhanh chín hơn. Nếu bạn liên tục sử dụng chế độ này thì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện của bếp làm bếp nhanh hỏng hơn.

  Chính vì như vậy thay vì nấu ở nhiệt độ cao liên tục bạn hãy chọn tăng giảm điều chỉnh nhiệt độ một cách thích hợp. Lựa chọn công suất phù hợp với từng loại món ăn để đảm bảo an toàn món ăn được nấu ngon nhất.

  Sử dụng nấu ở nhiệt độ cao liên tục

  Sử dụng dụng cụ nấu ăn đặt lên mặt bếp.

  Các bà mẹ các bà nội trợ thường có thói quen để các dụng cụ nấu ăn trên bếp điều này là một si lầm nghiêm trọng. Bởi mặt bếp điện thường có chất liệu kính  vì vậy tất các các vật được làm bằng kim loại khi đặt lên bếp đều được làm nóng. Nếu vô tình có thể nó sẽ gây bỏng cho bạn .

  Các trường hợp rẻ lau hay khăn đặt lên bếp có thể gây ra chay vì mặt bếp hồng ngoại rất nóng. 

  Sử dụng bếp hồng ngoại trong nấu ăn bạn cần tránh các vật dụng như khăn, rẻ và các dụng cụ nấu ăn bằng kim loại khác để đảm bảo an toàn cho bạn.

  Sử dụng dụng cụ nấu ăn đặt lên mặt bếp.

  Che kín luồng khí lưu thông, lan tỏa nhiệt

  Bếp điện có thiết kế tương đối gọn gàng nên nhiều người thường tận dụng tối đa khoảng trống trên bếp để sắp xếp đồ đạc, và vô tình che mất luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp, dẫn đến tình trạng quá nhiệt của bếp cũng như các hơi ẩm mốc trong quá trình nấu đọng lại bên trong bếp lâu ngày có thể dẫn đến chập mạch, hỏng hóc.

  Bếp điện thường có thiết kế rất gọn chính vì như vậy người sử dụng thường tận dụng khoảng chống tối đa để sắp xếp đồ đạc . Điều này vô tình chê mất luồng kính khí lưu thông tản nhiệt cho bếp. Dẫn đến tình trạng bí luồng khí luồng nhiệt không được thoát ra có thể gây cháy nổ làm cho không gian bếp nóng lên rất nguy hiểm.

  Vệ sinh bếp bằng khăn ướt

  Bếp hồng ngoại là dụng cụ thiết bị nhà bếp được làm bằng các link điện điện tử . Chính vì như vậy bếp hồng ngoại khá kỵ nước. Nếu như bạn dùng khăn ướt để vệ sinh bếp sẽ gây ra vấn đề chập mạch điện hay có thể làm hỏng các link điện tụ điện của bếp.

  Lưu ý : Trước khi vệ sinh bếp bạn cần chắc chắn rằng bạn đã rút hết điện sau đó hãy sử dụng khăn cùng dung dịch chuyên vệ sinh cho bếp để lau chùi vệ sinh bếp hồng ngoại.

  Vệ sinh bếp bằng khăn ướt

  Không thường xuyên vệ sinh bếp

  So với bếp gas và các thoại bếp khác, bếp hồng ngoại thường có thiết kế nhỏ gọn liền mạch hơn. Mặt kính chịu lực chiệu nhiệt tốt có thể dễ dàng lau chùi. Tuy nhiên nhiều người vẫn có thói quyen lười vệ sinh điều này vô tình làm bếp có thể hỏng. Bởi  trong quá trình sử dụng bếp để nấu ăn không tránh khỏi bị thức ăn hay dầu mỡ bắn ra ngoài nếu bạn không thường xuyến vệ sinh sẽ dẫn đến ẩm ướt. Ngoài ra các vết dầu mỡ không được lau sạch rất dễ dẫn đến hiện tượng nứt mặt kính nếu sử dụng ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy để bếp bạn hãy thường xuyên vệ sinh bếp để bảo  quản bếp được tốt hơn.

  Không thường xuyên vệ sinh bếp

  Một số mẹo sử dụng bếp hông ngoại hiệu quả tiết kiệm điện

  Điều chỉnh nhiệt độ tăng dần :

  Trong quá trình nấu ăn bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tăng dần từ thấp đến cao . Nên điều chỉnh 2 phút một lần vì làm như vậy lượng nhiệt sẽ được phân bổ đều hơn . Tránh tăng đột ngội nhiệt độ một lúc lên cao ngay. Điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp, lamd hao tốn điện năng một cách đáng kể.

  Giảm nhiệt độ về mức thấp nhất khi thay nồi.

  Để tiết kiện điện hơn bạn nên giảm nhiệt độ về mức thấp nhất khi thay nồi rồi mới tăng nhiệt độ để nấu. Điều này không những tiết kiệm điện mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Tắt bếp sớm hơn vài phút.

  Khi thực phẩm thức ăn trong nồi chín bạn có thể tắt bếp sớm hơn vài phút. Vì lúc này mặt bếp vẫn nóng ở nhiệt độ cao có thể giữ ấm thức ăn rất tốt. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm một lượng kha khá tiền điện.

   

  Facebook Comment

  Rất tốt Cảm ơn bạn đã đánh giá.
  Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!