Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Electrolux: Cơ và Điện tử

Bạn mới mua một chiếc lò vi sóng Electrolux ưng ý tại Điện Máy Trần Đình nhưng chưa biết cách dùng ? Vậy thì bạn đừng lò, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng lò vi sóng Electrolux đúng chuẩn và an toàn nhất.

Bài hướng dẫn dưới đầy phù hợp với dòng máy:

  • Cơ và điện tử
  • Nướng (Grill) và không nướng

1. Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux

1.1. Lò vi sóng Electrolux cơ

Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux cơ
Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux cơ
  • Bước 1: Cho thức ăn vào khay có chất liệu phù hợp với lò vi sóng. Sau đó bỏ thức ăn đã được chuẩn bị vào lò và đóng cửa lại.
  • Bước 2: Vặn núm công suất để lựa chọn công suất và chức năng phù hợp với thực phẩm mà bạn đang chế biến.
  • Bước 3: Tiếp tục vặn núm thời gian để hẹn giờ nấu và lò sẽ hoạt động ngay khi bạn đã cài đặt thời gian xong.
  • Bước 4: Sau khi quá trình nấu hoàn tất, bạn nên đeo găng tay vào và lấy thức ăn đã được chế biến xong ra khỏi lò.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn đợi lò nguội bớt rồi tiến hành vệ sinh lò vi sóng bằng khăn mềm ẩm. Khi tiến hành vệ sinh bạn cần rút hết dây điện ra khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn.

1.2. Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux điện tử

Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux điện tử
Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux điện tử

Rã đông theo khối lượng

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho thực phẩm vào lò và đóng cửa lò vi sóng.
  • Bước 2: Nhấn nút Defrost 1 lần, lúc này màn hình sẽ hiển thị dEF1.
  • Bước 3: Bạn cần vặn núm tròn để lựa chọn khối lượng thực phẩm cần rã đông. Bạn có thể chọn khối lượng từ 100g – 2000g.
  • Bước 4: Cuối cùng là nhấn nút Start/OK/+30Sec để lò vi sóng bắt đầu rã đông.

Lưu ý: Bạn hãy nấu ngay sau khi rã đông. Đừng để lâu, vì nhiệt độ ấm có thể khiến vi khuẩn tích tụ nhanh chóng.

Rã đông theo thời gian

  • Bước 1: Bạn cho thực phẩm vào trong khoang lò và đóng cửa lò lại.
  • Bước 2: Tiếp tục nhấn nút Defrost 2 lần, lúc này màn hình sẽ hiển thị dEF2.
  • Bước 3: Sau đó, bạn vặn núm tròn để thiết lập thời gian rã đông.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn nút Start/OK/+30Sec để lò vi sóng bắt đầu rã đông.

Lưu ý: Bạn hãy nấu ngay sau khi rã đông. Đừng để lâu, vì nhiệt độ ấm có thể khiến vi khuẩn tích tụ nhanh chóng.

Chức năng nấu vi sóng

  • Bước 1: Cho thực phẩm vào lò và đóng cửa lò vi sóng.
  • Bước 2: Nhấn nút Function 1 lần, màn hình sẽ hiển thị mức công suất cao nhất P100 (100%). Nếu muốn điều chỉnh công suất bạn chỉ cần tiếp tục nhấn vào nút Function. Với mỗi lần nhấn, màn hình sẽ hiển thị mức công suất giảm dần: P80, P50, P30, P10.
  • Bước 3: Tiếp tục nhấn nút Start/OK/+30Sec để xác nhận cài đặt.
  • Bước 4: Sau đó, bạn vặn núm tròn để thiết lập thời gian nấu. Bạn có thể cài đặt từ 5 giây – 95 phút.
  • Bước 5: Cuối cùng là nhấn nút Start/OK/+30Sec 1 lần nữa để lò vi sóng bắt đầu nấu.

Nấu đa chu trình

  • Bước 1: Bạn cho thực phẩm vào trong khoang lò và đóng cửa lò lại.
  • Bước 2: Nhấn nút Defrost 2 lần, lúc này màn hình sẽ hiển thị dEF2.
  • Bước 3: Chọn thời gian rã đông bằng cách vặn núm tròn đến mức bạn muốn.
  • Bước 4: Nhấn nút Function 1 lần
  • Bước 5: Tiếp tục xoay núm tròn để chọn công suất vi sóng 70%, màn hình hiển thị P70.
  • Bước 6: Nhấn nút Start/OK/+30Sec để xác nhận cài đặt.
  • Bước 7: Chọn thời gian nấu bằng cách vặn núm tròn đến mức bạn muốn. Sau đó, nhấn nút Start/OK/+30Sec để lò vi sóng bắt đầu nấu.

Chức năng nấu tự động

  • Bước 1: Cho thực phẩm vào lò và đóng cửa lò vi sóng.
  • Bước 2: Vặn núm tròn để lựa chọn chức năng từ A-1 đến A-8. Trong đó, các phím tắt có chức năng như sau: A-1: Tự động làm nóng, A-2: Rau, A-3: Cá, A-4: Thịt, A-5: Mì ống, A-6: Khoai tây, A-7: Pizza và A-8: Súp.
  • Bước 3: Nhấn nút Start/OK/+30Sec để xác nhận cài đặt.
  • Bước 4: Vặn núm tròn để chọn trọng lượng thực phẩm cần nấu.
  • Bước 5: Nhấn nút Start/OK/+30Sec để xác nhận trọng lượng và bắt đầu nấu. Kết thúc quá trình nấu, chuông báo sẽ kêu 5 lần để báo hiệu.

Chế độ nướng

  • Bước 1: Bạn cho thực phẩm vào trong khoang lò và đóng cửa lò lại.
  • Bước 2: Nhấn nút Function 1 lần, lúc này màn hình hiển thị mã P100. Sau đó, bạn có thể nhấn liên tục nút Function hoặc vặn núm tròn đến mức công suất nướng G. Trong đó, G: Công suất vi sóng 0% – công suất nướng 100%, C-1: Công suất vi sóng 55% – công suất nướng 45% và C-2: Công suất vi sóng 36% – công suất nướng 64%.
  • Bước 3: Nhấn nút Start/OK/+30Sec để xác nhận cài đặt.
  • Bước 4: Thiết lập thời gian nướng bằng cách vặn núm tròn. Bạn có thể chọn trong khoảng 5 giây – 95 phút.
  • Bước 5: Nhấn nút Start/OK/+30Sec để lò vi sóng bắt đầu nướng.

2. Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho bạn

Tránh sử dụng đồ dựng bằng kim loại: Vì có thể tạo ra tia lửa khi đặt trong khoang lò và những tia lửa này có thể làm hỏng thiết bị của bạn. Nhưng giá kim loại đi kèm là ngoại lệ, vì chúng được thiết kế để hoạt động được trong lò vi sóng của bạn.

Tránh hâm nóng thức ăn hai lần: Nếu bạn đã hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, đừng đặt nó trở lại tủ lạnh và hâm nóng lại. Điều này cho phép vi khuẩn nhân lên trong thực phẩm của bạn.

Không nên dùng một số loại thực phẩm nấu bằng lò vi sóng:

  • Trứng nguyên quả: vì chúng có thể phát nổ do hơi nước tích tụ bên trong.
  • Nước sốt đặc: sẽ bị sủi bọt trong lò vi sóng khi hơi nước từ bên trong nước sốt cố gắng thoát ra ngoài, bao phủ bên trong lò trong quá trình này.
  • Thịt đã qua xử lý hoặc các loại thịt chế biến khác: có thể giải phóng các chất có hại khi hâm nóng trong lò vi sóng.

Bên trên là toàn bộ thông tin cơ bản về cách sử dụng lò vi sóng Electrolux chi tiết theo các chức năng sao cho đúng chuẩn và an toàn nhất . Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn quá trình sử dụng sản phẩm.

Rate this post

Miền Bắc

Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886
Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ