Bạn mới sắm một chiếc lò vi sóng tiện lợi và muốn tự tay làm những chiếc bánh ngon miệng, đẹp mắt cho gia đình mình thưởng thức? Vậy bạn hãy đọc hết bài viết mà Điện Máy Trần Đình chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết được cách nướng bánh bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà nhé !
Mục lục
1. Hướng dẫn nướng một số loại bánh bằng lò vi sóng
1.1. Làm bánh quy bằng lò vi sóng
Dụng cụ nướng bánh cần thiết:
- Giấy nướng bánh.
- Cây đánh trứng.
- Tô, đĩa, thìa (chọn loại bằng nhôm để an toàn khi làm bánh bằng lò vi sóng).
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đường: 500gram.
- Bơ: 110 gram.
- Trứng gà: 1 quả (nên dùng trứng gà ta).
- Bột mì loại thường: 140 gram.
- Bột nở.
- Cà phê: 1/2 muỗng cafe.
- Socola chip hoặc nho khô: 50 gram.
Hướng dẫn làm bánh:
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm bơ, sữa, đường và trứng gà thật đều cho đến khi tan hết vào nhau.
Bước 2: Tiếp tục cho bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên và trộn đều tay.
Bước 3: Cho phần socola chip hoặc nho khô vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn. Mọi người nhớ cắt nhỏ socola và nho khô ra nhé.
Bước 4: Cắt giấy nướng bánh thành những ô vuông và đặt vào trong các đĩa lớn, sau đó dùng muỗng múc hỗn hợp trên và đổ vào từng miếng giấy sao cho thành một lớp mỏng vừa phải. Mọi người không nên đặt những ô bánh gần nhau, vì khi bánh nở ra sẽ rất dễ dính vào với nhau và gây nên tình trạng cháy bánh.
Bước 5: Cho đĩa bánh vào khoang lò rồi điều chỉnh nhiệt độ và công suất khoảng 500W (mức High), set thời gian khoảng 3 phút rồi lấy ra và bạn sẽ có được thành phẩm bánh quy đẹp mắt và hấp dẫn.
1.2. Làm bánh đậu xanh bằng lò vi sóng
Dụng cụ nướng bánh cần thiết:
- Nồi nấu đậu xanh.
- Tô lớn, dụng cụ đánh trứng hoặc đũa.
- Khuôn bánh dành riêng cho lò vi sóng, có nắp.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đậu xanh đã bỏ vỏ, tách đôi hạt: 230g
- Bột ngô: 500g.
- Đường cát: 360g.
- Sữa tươi diệt trùng: 250ml.
- Sữa dừa: 1 cốc uống nước cỡ vừa.
- Nước sôi nóng.
Hướng dẫn làm bánh:
Bước 1: Làm mềm đậu xanh bằng cách cho vào trong nồi nước nóng đã chuẩn bị sẵn, rồi đặt lên bếp và đun khoảng 15 – 20 phút cho đến khi đậu mềm ra. Sau đó, bạn vớt đậu cho vào rổ và để ráo.
Bước 2: Cho đường cát vào cốc nước nóng 480ml, đun sôi trong 5 phút cho đường tan hết ra.
Bước 3: Cho bột ngô vào tô đựng nước đường, đánh tan cho đến khi hỗn hợp nhão và hơi sệt. Rồi tiếp tục đổ sữa tươi, sữa dừa vào và đảo đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn trên vào khuôn làm bánh, đậy nắp và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ High 100%. Quay lò trong khoảng 15 phút.
Bước 5: Sau khi quá trình nướng hoàn tất, bạn vẫn để yên lò trong khoảng 2 – 3 phút cho lò nguội rồi mới được mở cửa lò và nhấc bánh ra.
1.3. Nướng bánh chuối bằng lò vi sóng
Dụng cụ nướng bánh cần thiết:
Bát, thìa và đĩa chịu nhiệt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chuối: 10 quả.
- Bơ đậu phộng: 70 gram.
- Bột yến mạch: 70 gram.
- Bột mì: 70 gram.
- Hương vani, bột nổi và ít hương quế tạo mùi.
- Đường trắng: 300 gram.
- Bơ thường: 60 gram.
- Phô mai: 120 gram.
Hướng dẫn làm bánh:
Bước 1:Bóc vỏ chuối và cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Phết bơ hoặc dầu ăn quanh lòng bát rồi cho chuối vào, nghiền nhuyễn bằng thìa to. Sau đó cho hỗn hợp bơ đậu phộng và vani vào trộn đều.
Bước 3: Đổ bột mì, yến mạch và bột nổi vào bát chuối nhuyễn trên rồi trộn cho các hỗn hợp quyện vào nhau.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào chiếc đĩa chịu nhiệt, sau đó bật lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ C và quay trong khoảng 5 phút.
Bước 5: Sau khi bánh chín, hãy để nguội và vo lại thành viên tròn. Lấy một chiếc bát nhỏ khác, trộn đều bơ, vani, đường, và pho mai đã chuẩn bị để tạo thành kem
Bước 6: Phủ kem lên từng viên chuối đã vo và đặt từng lát chuối lên để trang trí cho đẹp mắt.
1.4. Làm bánh táo bằng lò vi sóng
Dụng cụ nướng bánh cần thiết:
- Khuôn bánh chuyên dùng cho lò vi sóng.
- Tô lớn.
- Dụng cụ đánh trứng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Táo: 3 quả.
- Đường nâu 50g.
- Hạt ngũ cốc hoặc hạnh nhân 50g.
- Bơ 60g.
- Bột mì 60g.
- Bột nở 5g.
- Bột quế 5g.
- Vani (không thể thiếu khi làm bánh): 5ml.
Hướng dẫn làm bánh:
Bước 1: Gọt vỏ và cắt táo thành những lát mỏng.
Bước 2: Bạn cho ít đường vào nồi và đun trên bếp để tạo caramel, sau đó cho những lát táo vào và đảo nhẹ qua lại.
Bước 3: Xếp những lát táo vào trong khuôn bánh chuyên dụng, trộn đều cùng hỗn hợp bột nở, bột mì, vani, bột quế và đường trong bát.
Bước 4: Cho hạt ngũ cốc vào hỗn hợp trên rồi trộn đều. Sau đó phết hỗn hợp bột lên từng lát táo và cho vào lò vi sóng.
Bước 5: Nướng bánh trong khoảng 8 – 10 phút tùy lò. Sau đó đem ra và cho vào tủ lạnh để sử dụng dần.
Chú ý: Để tăng thêm phần hấp dẫn cho bánh táo bạn hãy thưởng thức cùng kem sữa tươi nữa nhé.
1.5. Nướng bánh Brownie bằng lò vi sóng
Dụng cụ nướng bánh cần thiết:
- Bát loại lớn.
- Cốc hoặc chén chịu nhiệt loại nhỏ.
- Dụng cụ đánh trứng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Trứng gà: 1 quả.
- Sữa tươi không đường: 23ml.
- Bơ đun chảy: 45g.
- Bột cacao: 28g.
- Bột mì: 42g.
- Đường xay: 42g.
Hướng dẫn làm bánh:
Bước 1: Trước tiên bạn hãy đun chảy bơ và trộn hỗn hợp gồm: trừng, đường, sữa tươi vào trong một cái bát lớn rồi đánh cho đều tay.
Bước 2: Tiếp tục cho cacao, bột mì, đường xay vào và trộn đều bằng dụng cụ đánh trứng cho đến khi hỗn hợp sánh lại và không còn bị vón cục.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào từng cốc hoặc bát chịu nhiệt.
Lưu ý: Bạn chỉ nên đổ một nửa hoặc ¾ cốc để tránh tình trạng bánh nở tràn ra ngoài.
Bước 4: Bật cho lò nóng trước, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 1 phút 45 giây. Khi bánh chín, bạn hãy phết thêm lớp kem tươi lên mặt trên để hương vị của bánh ngon hơn nhé.
2. Có nên nướng bánh bằng lò vi sóng không ? Một số lưu ý khi sử dụng lò để làm bánh
2.1. Có nên nướng bánh bằng lò vi sóng không ?
Bạn hoàn toàn có thể nướng bánh bằng lò vi sóng nhưng việc nướng bánh như vậy không được nhiều người đánh giá cao. Bởi khả năng nướng bánh của máy không ngon bằng khi sử dụng lò nướng, trừ khi lò vi sóng nhà bạn có 2 giàn nướng/nướng kép (dàn nướng trên và dưới) hoặc lò có nướng đối lưu thì bánh sau khi nướng mới thực sự ngon và nở đều
2.2. Một số lưu ý khi nướng bánh bằng lò vi sóng
- Để mẻ bánh được thơm ngon và đúng với quy trình thời gian đạt chuẩn, thì mọi người cần phải làm nóng lò trước để tránh trường hợp đo thời gian bị sai, mất công nướng đi nướng lại sẽ làm ảnh hưởng chất lượng của bánh.
- Chuẩn bị đúng nguyên liệu theo thành phần, tỷ lệ và làm đúng theo các hướng dẫn sẽ giúp cho những chiếc bánh đảm bảo được hương vị đạt chuẩn cần có.
- Lò vi sóng khi nướng thường sẽ có nhiệt độ cao nên cần lựa chọn vật dụng phù hợp để sử dụng trong khoang lò.
- Nếu bạn không muốn những mẻ bánh bị cháy khét hoặc không chín tới thì hãy thường xuyên chú ý nhiệt độ khi nướng nhé, đặc biệt là đối với các loại bánh có độ ngọt nhiều.
- Không ai có thể làm tốt ngay từ lần đầu tiên nên bạn cần chú ý làm một mẻ bánh ít hoặc vừa trước để rút kinh nghiệm cho những lần làm sau.
- Cũng giống như việc điều chỉnh nhiệt độ, để giữ cho bánh được chín đều mà vẫn giữ được độ ẩm, độ mềm cần thiết thì bạn hãy nhớ thường xuyên kiểm tra mặt bánh đều đặn nhé.
- Cuối cùng, hãy chú ý đến loại lò vi sóng mà mọi người đang sử dụng, mỗi lò sẽ có công suất và độ nóng khác nhau.
Nhìn chung, việc nướng bánh bằng lò vi sóng là điều hết sức đơn giản mà bạn cũng có thể dễ dàng làm tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm mua một chiếc lò vi sóng có giá thành tốt mà vẫn có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu nấu nướng thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mua hàng sớm nhất nhé !
- Khách hàng Chung cư Le Grand Jardin BRG Sài Đồng - Tháng Mười Một 25, 2023
- Top 5 máy hút bụi gỗ cho xưởng mộc tốt nhất hiện nay - Tháng Mười Một 14, 2023
- Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt? hãng nào tốt? - Tháng Mười Một 13, 2023
Bài viết liên quan
Đọc nhiều nhất
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sharp: Cơ và...
20/09/2022
1280 views
Các loại đĩa lò vi sóng
21/08/2023
712 views
Kích thước lò vi sóng: thông dụng – âm tủ...
14/08/2023
482 views
Cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng đơn giản...
15/08/2023
387 views
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Electrolux: Cơ...
18/08/2023
379 views
Công suất lò vi sóng là bao nhiêu? Nên mua...
18/08/2023
343 views
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò vi...
18/08/2023
342 views
Lò vi sóng không đĩa xoay có tốt không? Đáng...
18/08/2023
338 views